Từ khóa ngắn và từ khóa dài và cách tăng chuyển đổi hiệu quả

Trong bài đăng hôm nay, tôi sẽ chỉ cho bạn lý do tại sao các đuôi dài là nguồn lưu lượng truy cập được nhắm mục tiêu và chia sẻ một khuôn khổ đơn giản mà bạn có thể sử dụng để nghiên cứu các từ khóa đuôi dài, tối ưu hóa các trang của bạn cho chúng và bắt đầu tăng thứ hạng. Nhưng trước tiên…

Tham khảo : Mua backlink chất lượng

Một từ khóa đuôi dài là gì?

Có rất nhiều định nghĩa về đuôi dài trên Web. Một trong những mà tôi sẽ dính vào cho hướng dẫn này là:

Các từ khóa đuôi dài là các cụm từ tìm kiếm cụ thể có khối lượng tìm kiếm thấp, nó liên kết rõ ràng một mục đích tìm kiếm cụ thể. Vì tính đặc thù của chúng, đuôi dài thường dài từ ba đến nhiều hơn.

Vì vậy, nếu bạn nhìn vào một danh sách từ khóa, bạn thường có thể nói cái nào là đuôi dài bằng cách tự hỏi mình, “Những từ nào trong số những từ này có một mục đích rõ ràng, rõ ràng, cụ thể đằng sau họ?” Để thực hành, có một đi vào danh sách này.

# 1 rõ ràng – người tìm kiếm đang tìm kiếm tổng quan các xu hướng chính trong SEO cho năm 2017. Một đuôi tuyệt vời cho một bài đăng blog, mặc dù nó có thể hữu ích để làm cho nó cụ thể hơn.

# 2 không đủ cụ thể. Người tìm kiếm có tìm kiếm để tìm hiểu về PowerSuite Cloud là gì hay cách hoạt động của nó? Hay họ muốn đăng ký một tài khoản? Đây không phải là đuôi dài vì chúng tôi không thể chắc chắn về mục đích của người tìm kiếm.

# 3 là một đuôi rắn dài – tôi có thể cho rằng người tìm kiếm đang tìm kiếm để sử dụng một công cụ tạo các tệp tin từ chối. Tuyệt vời, chúng tôi đã có!

Với số 4 , người tìm kiếm phải tìm kiếm lời giải thích về gói hàng địa phương của Google. Một đuôi dài tốt (và là một cơ hội tuyệt vời cho một câu trả lời đặc trưng!)

# 5 là một đuôi dài điển hình. Ai đó đang cố tải xuống phiên bản PDF của cuốn sách của chúng tôi – mang chúng vào!

# 6 không phải là một đuôi dài và chỉ gây nhầm lẫn. Thành thật mà nói, họ có thể tìm kiếm bất cứ thứ gì trên thế giới.

Xem? Nhưng trước khi chúng tôi thực hiện các bước nghiên cứu về cái đuôi của riêng bạn, hãy xem điều gì làm cho toàn bộ điều này đáng giá.

Tại sao các từ khoá đuôi dài lại là một cơ hội SEO to lớn?

1. Các đuôi dài chiếm tỷ trọng lớn trong lưu lượng truy cập tìm kiếm của bạn. Trong số tất cả lưu lượng truy cập tìm kiếm trên Web, các từ khóa đuôi dài tạo nên khoảng 70%. Nếu bạn nhìn vào các từ khóa mà trang web của bạn xếp hạng trong Search Console và cuộn qua các thuật ngữ đầu tiên, bạn sẽ nhanh chóng nhận ra rằng đa số là đuôi dài – hầu hết trong số đó thậm chí bạn không tối ưu hóa. Và nếu bạn đủ siêng năng để cộng thêm số lần nhấp chuột mà trang web của bạn nhận được thông qua các cụm từ khóa cụ thể hơn, bạn sẽ thấy rằng số tiền đó lớn hơn nhiều so với các lần truy cập mà bạn nhận được cho các điều khoản chung chung, cạnh tranh cao.

Hãy để tôi nhắc lại: có nhiều khả năng hơn, phần lớn lưu lượng truy cập không phải trả tiền của bạn đi qua các từ khoá bạn thậm chí không được nhắm mục tiêu có chủ ý. Hãy tưởng tượng những gì có thể xảy ra nếu bạn đầu tư chỉ cần một chút nỗ lực ở đó!

2. Tăng xếp hạng nhanh. Theo định nghĩa, các từ khóa đuôi dài là những thuật ngữ có nhu cầu thấp, thấp. Với hầu như không có đối thủ cạnh tranh của bạn nhắm mục tiêu đến họ, rất dễ dàng để bạn bước vào.

3. Bởi vì đuôi dài như vậy cụ thể, tiềm năng chuyển đổi của họ là cao. Bất kể chuyển đổi vi mô của bạn là gì, nghiên cứu từ khóa dài hạn thông minh có thể giúp bạn chọn các thuật ngữ hướng đến mục tiêu đó. Đây có thể là các từ khóa nhằm mua hàng (hãy nghĩ đến “mua vớ funky ở Toronto”) hoặc truy vấn thông tin để giành được những người đăng ký blog (hãy nghĩ “tại sao những từ khóa đuôi dài quan trọng”). Cho dù bạn đang tìm kiếm loại gì, bạn có thể dễ dàng nhìn thấy nếu một từ dài hạn phù hợp với chiến lược chuyển đổi của bạn hay không.

1. Sử dụng các đuôi từ khóa của bạn đã xếp hạng.

Như tôi đã đề cập trước đó, cách tốt nhất để làm điều đó là đăng nhập vào tài khoản Google Search Console của bạn . Chuyển đến Tìm kiếm> Giao dịch Tìm kiếm , và chọn Các Nhấp chuột, Hiển thị vàVị trí sẽ được hiển thị. Điều này sẽ hiển thị cho bạn danh sách các cụm từ mà bạn xếp hạng, với số lượng lượt truy cập trang, khối lượng tìm kiếm cho mỗi trang và thứ hạng cho từng trang. Theo mặc định, dữ liệu được hiển thị trong 28 ngày qua, nhưng bạn có thể tinh chỉnh điều này nếu cần.

Tiếp theo, mở bảng tính bạn vừa tải xuống và xem lại danh sách, đảm bảo chỉ để lại các từ khóa đuôi dài. Cuối cùng, loại bỏ đuôi dài mà bạn đã xếp hạng # 1 cho. Bạn sẽ kết thúc với danh sách các thuật ngữ mà bạn có thể cải thiện thứ hạng của bạn cho (với một ít nỗ lực). Lưu bảng tính và chuyển sang bước kế tiếp.

2. Nghiên cứu các từ khóa đuôi dài có nhu cầu.

Có nhiều khả năng hơn, bạn đã có một danh sách từ khóa hạt giống – các thuật ngữ chung chung hơn mà bạn đang nhắm mục tiêu với trang web của bạn. Bạn nên tìm kiếm một số đuôi mới dựa trên danh sách hạt giống của bạn. Đối với nhiệm vụ này, tôi không khuyên bạn nên sử dụng Google AdWords – công cụ Thiết kế Từ khoá của họ nhằm mục đích hiển thị các điều khoản thương mại hơn. Các từ khoá mà nhà quảng cáo không nhắm mục tiêu (đuôi dài có khối lượng tìm kiếm thấp hơn) sẽ không có ở đó.

Thay vào đó, chúng ta hãy sử dụng công cụ tìm kiếm ‘Tự động hoàn thành và Tìm kiếm có liên quan. Đây là những nguồn sáng rực rỡ của những viên đá quý đuôi dài mà bạn đang theo đuổi.

Cách dễ nhất để làm điều đó là với Rank Tracker . Với mục đích này, tôi khuyên bạn nên tạo một dự án Rank Tracker mới cho trang web của bạn (ngay cả khi bạn đã có) để đảm bảo tất cả các đuôi của bạn được giữ riêng ở một nơi. Điều này sẽ làm cho việc quản lý dữ liệu của bạn dễ dàng hơn.

Hãy kích hoạt Rank Tracker, tạo một dự án cho trang web của bạn, và đi tới môđun Nghiên cứu Từ khoá . Nhấp vào Đề xuất Từ khoá . Đối với người mới bắt đầu, hãy chọn Google Related Searcheslàm phương pháp nghiên cứu.

Ở bước tiếp theo, dán danh sách các từ khóa hạt giống của bạn, và để cho công cụ thực hiện công việc của nó. Khi hoàn thành, bạn sẽ nhận được tối đa vài trăm điều khoản mới mà bạn có thể nhắm mục tiêu.

Lặp lại quá trình này cho các phương pháp nghiên cứu khác, chẳng hạn như Google Autocomplete, Bing Search Suggestions, v.v. Khi bạn hoàn tất, vẫn còn trong môđun Tìm kiếm Từ khoá , hãy chọnThêm ngày hôm nay trong trình đơn thả xuống bên cạnh Nhóm từ khoá để xem tất cả các điều khoản bạn vừa nghiên cứu (theo mặc định, bạn sẽ chỉ nhìn thấy kết quả từ lần tìm kiếm cuối cùng bạn đã thực hiện).

Bây giờ, hãy nhìn qua các điều khoản mà bạn tìm thấy để phát hiện ra đuôi dài phù hợp với nội dung của bạn. Hãy suy nghĩ về các từ khóa bạn có thể sử dụng trên một số trang hiện tại của bạn và những từ mà bạn có thể tạo các trang mới. Bạn có thể duyệt qua tất cả các thuật ngữ đã được tìm thấy bằng cách nhấp vào Tất cả từ khoá ở bên trái, hoặc xem qua các nhóm ngữ nghĩa Theo dõi Xếp hạng tự động được tạo cho từ khoá của bạn.

Bất cứ khi nào bạn tìm thấy cụm từ phù hợp với đuôi dài cho trang web của mình, hãy chọn các cụm từ đó và nhấn nút Mô tả .

3. Lập bản đồ và gắn thẻ.

Được rồi, bây giờ bạn đã có một loạt các từ khóa đuôi dài mà bạn có thể xếp hạng các trang của bạn cho với nỗ lực tương đối ít. Bây giờ là lúc chỉ định các từ khoá đó cho trang đích và thực hiện một số gắn thẻ để bạn có thể điều hướng dữ liệu của mình một cách dễ dàng.

Trước tiên, hãy chuyển đến Bản đồ Từ khoá và xem nhóm từ khóa của bạn. Tốt nhất nên tổ chức lại một chút để bạn có thể ánh xạ toàn bộ các nhóm đến các trang đích cụ thể (sử dụng nút Chuyển sang Một Nhóm Từ khoá khác để làm điều đó). Hoặc, nếu danh sách từ khóa của bạn không quá dài, bạn có thể làm điều đó trong Tất cả các từ khóa cho từng đuôi một của bạn.

 

Đã làm gì với điều đó? Bây giờ mở bảng tính bạn đã tạo ở Bước 1 cho các đuôi bạn đã xếp hạng và sao chép tất cả các điều khoản từ nó. Tiếp theo, trở lại bảng điều khiển Rank Tracker, nhấp Thêm từ khoá và dán danh sách. Đảm bảo thêm thẻ vào toàn bộ danh sách bạn nhập (ví dụ: “Google Search Console”) để điều hướng qua đuôi của bạn dễ dàng hơn.

Mặc dù đây là các từ khóa mà bạn đã xếp hạng, nhưng bạn nên chỉ định một trang đích cho mỗi trang (sử dụng cùng các trang đã xếp hạng cho các điều khoản). Bằng cách này, bạn có thể dễ dàng xem toàn bộ danh sách các từ khóa đuôi dài kết hợp với mỗi trang đích trong bản đồ từ khoá của bạn – điều này sẽ làm cho việc tối ưu hóa các trang ở bước tiếp theo nhanh hơn và dễ dàng hơn.

4. Tối ưu hóa các trang của bạn.

Bởi bây giờ, bạn nên có một danh sách khá rộng của đuôi dài ánh xạ tới mỗi trang đích của bạn trong Rank Tracker.

Đây là một tham chiếu tuyệt vời cho quá trình tối ưu hóa thực tế. Nếu bạn sử dụng CMS để quản lý nội dung trang web của bạn, hãy mở và bắt đầu chỉnh sửa. Nếu không, cách đơn giản nhất để thực hiện thay đổi là sử dụng WebSite Auditor – bảng điều khiển Trình biên tập nội dung của nócho phép bạn tối ưu hóa và chỉnh sửa các trang của mình trong chế độ xem trực tiếp.

Rõ ràng, nếu bạn có một vài chục từ khóa trong bản đồ từ khóa của mình, nó sẽ không làm cho rất nhiều ý nghĩa để tối ưu hóa trang cho mỗi. Thay vào đó, tôi khuyên bạn nên bắt đầu từ nhỏ bằng cách kết hợp một vài đuôi dài vào nội dung của bạn, những cái có ý nghĩa khác biệt – và xem liệu thứ hạng của bạn có cải thiện cho các từ đồng nghĩa cũng như theo thời gian. Tìm các nhóm từ đồng nghĩa và các cụm từ có liên quan – chỉ sử dụng một biến thể thường là đủ, vì Google khá giỏi trong việc tìm ra từ đồng nghĩa và chủ đề. Có một cái nhìn:

Xem? Hầu hết các kết quả này thậm chí không có từ khoá chính xác trong nội dung của chúng.Nhưng chúng bao gồm các từ đồng nghĩa gần gũi mà Google biết là phù hợp với truy vấn.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *