SEO – SEO là gì ? , Làm SEO như thế nào cho hiệu quả

5 (100%) 2 votes

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm còn được gọi là (SEO) đây là phương pháp tăng số lượng và chất lượng cũng như lưu lượng truy cập vào trang web của bạn thông qua các kết quả tìm kiếm không phải trả tiền.Vậy SEO là gìlàm SEO là làm gì.Đọc hết bài viết này và các bài viết khác bạn sẽ hiểu !

Những gì đi vào SEO?

Để hiểu SEO thực sự có ý nghĩa gì, hãy phá vỡ câu hỏi đó và nhìn vào các phần sau:

  • Chất lượng traffic. Bạn có thể thu hút tất cả khách truy cập trên thế giới, nhưng nếu họ đến trang web của bạn nhờ vào tìm kiếm trên Google dựa vào từ khóa mà bạn cung cấp thì đó là chất lượng traffic. Đó là cách giúp bạn tiếp cận khách hàng thật sự quan tâm đến các sản phẩm mà bạn cung cấp.
  • Số lượng traffic. Một khi bạn có đúng người nhấp chuột từ các trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERP), lưu lượng truy cập sẽ tốt hơn.
  • Quảng cáo trả tiền chiếm một phần đáng kể trong nhiều SERPs. Lưu lượng không phải trả tiền hay bất kỳ lưu lượng truy cập nào mà bạn không phải trả tiền điều liên quan đến SERPs.

SEO là làm như thế nào

Bạn có thể nghĩ về một công cụ tìm kiếm như một trang web bạn ghé thăm để nhập chuột như Google, Yahoo !, Bing hoặc bất cứ công cụ tìm kiếm nào mà bạn đang sử dụng để nhận được các câu trả lời kỳ diệu từ câu hỏi của bạn với một danh sách dài các liên kết đến các trang web đó Có thể trả lời câu hỏi của bạn.

Đúng. Nhưng có bao giờ bạn dừng lại để xem xét đằng sau những danh sách ma thuật của các liên kết hay chưa?

Đây là cách hoạt động: Google (hoặc bất kỳ công cụ tìm kiếm nào bạn đang sử dụng) có một quy trình thu thập thông tin xuất hiện và thu thập thông tin về tất cả nội dung họ có thể tìm thấy trên Internet. Các trình thu thập thông tin mang lại tất cả những chỉ trong 1s và 0s trở lại công cụ tìm kiếm đã xây dựng một chỉ mục. Chỉ mục đó được đưa ra thông qua một thuật toán khớp với tất cả các dữ liệu đó với truy vấn của bạn.

Có rất nhiều yếu tố mà đi vào một thuật toán của công cụ tìm kiếm, và đây là cách một nhóm các chuyên gia đánh giá tầm quan trọng của chúng :

Đó là tất cả các SE (công cụ tìm kiếm) của SEO.

Phần tối ưu hoá SEO là nơi mọi người viết tất cả nội dung và đặt nó trên các trang web của họ  và đưa nội dung của các trang web đó lên công cụ tìm kiếm bạn có thể hiểu những gì người dùng đang nhìn thấy, và những gì người dùng nghỉ đến thông qua công cụ tìm kiếm sẽ giống như những gì họ nhìn thấy bạn.

Tối ưu hóa có thể có nhiều hình thức.Đó là tất cả mọi việc được làm thứ tự từ việc đảm bảo rằng thẻ tiêu đề và mô tả meta đều đưa ra được thông tin và đúng chiều dài ký tự quy định và để chỉ ra giới thiệu các liên kết nội bộ tới các trang có nội dung liên quan.

SEO là gì?

Bạn có thể là người mới biết đến ngành công nghiệp SEO hoặc có thể đã nghe một đồng nghiệp của mình vậy “SEO là cái gì?” Bài viết này là một nơi rất tốt để bạn bắt đầu tìm hiểu nếu bạn muốn có một cái nhìn tổng quan về SEO để bạn có thể nắm SEO là làm gì và phải làm gì ?

Xây dựng một trang web thân thiện với SEO

Một khi bạn đã sẵn sàng để làm SEO , đó chính là thời gian để bạn áp dụng những kỹ thuật SEO mà chúng tôi hướng dẫn vào một trang web, cho dù đó là thương hiệu mới hoặc cũ mà bạn đang muốn cải thiện.

TLSEO sẽ giúp bạn bắt đầu với thứ từ việc chọn một tên miền thân thiện với SEO để thực hiện tốt nhất cho các liên kết nội bộ .

Nội dung và các đánh dấu liên quan

SEO cho nội dung là cách làm có đủ các biến cụ thể mà chúng tôi đã cung cấp hướng dẫn cho bạn. Nếu bạn tò mò về nghiên cứu từ khóa, cách viết văn bản sao cho thân thiện với SEO, và đánh dấu những từ khóa giúp các công cụ tìm kiếm hiểu nội dung của bạn thực sự là như thế nào liên quan tới vấn đề gì.Hãy xem cách làm của chúng tôi

Các chủ đề trên trang web

Bạn đã học được rất nhiều về các chủ đề bằng cách thu thập nội dung và các đánh dấu liên quan. Bây giờ là lúc để có thông tin và cách xây dựng kỹ thuật về robots.txt .

Các chủ đề liên quan đến liên kết

Đào sâu vào mọi thứ bạn cần biết về liên kết từ văn bản neo đến chuyển hướng. Đọc loạt trang này để hiểu cách thức và thời gian để sử dụng nofollow và liệu nhật ký của khách thực sự đã chết. Nếu bạn quan tâm nhiều hơn đến việc xây dựng liên kết (làm việc để cải thiện thứ hạng trên trang web của bạn bằng cách kiếm liên kết), hãy đi thẳng tới Hướng dẫn cho Người mới tham gia về Xây dựng liên kết .

Tối ưu hóa khác

Xin chúc mừng! Hiện có lẻ bạn đã nắm được những chi tiết về SEO hằng ngày và đã sẵn sàng cho một số chủ đề nâng cao.Đảm bảo rằng tất cả lưu lượng truy cập sẽ dễ dàng có thể chuyển đổi với tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi (CRO) , sau đó cung cấp vi mô với SEO địa phương hoặc đưa trang web đó ra toàn cầu với SEO quốc tế .

Sự tiến hóa của SEO

Thuật toán công cụ tìm kiếm thay đổi thường xuyên và chiến thuật SEO phát triển liên tục để đáp ứng những thay đổi đó. Vì vậy, nếu ai đó đang cho bạn lời khuyên về SEO mà bạn cảm thấy khá đúng, hãy kiểm tra cụ thể.

 

Công cụ có liên quan

MozBar
Tải xuống thanh công cụ này để biết nhanh về các chỉ số SEO quan trọng như dữ liệu liên kết. Bạn cũng có thể thu thập thông tin trang như thể bạn là một trong những công cụ tìm kiếm chính.

Moz Analytics
Đo lường các nỗ lực tiếp thị tìm kiếm của bạn bằng cách tìm ra những từ khóa bạn đã xếp hạng (để bắt đầu với việc nhắm mục tiêu theo từ khoá của bạn) và nhận các mẹo về cách tối ưu hóa các trang của bạn cộng thêm nhiều hơn nữa.

Open Site Explorer
Tìm hiểu ai liên kết với bạn và đối thủ cạnh tranh bằng công cụ miễn phí này.Khám phá các cơ hội liên kết và những trang nào kiếm được nhiều liên kết nhất (và cần có một mối liên kết xây dựng tình yêu).

Với TLSEO làm SEO không khó quan trọng là chiến lược và cách làm.Tư duy tốt sẽ đem lại hiệu quả từ chiến lược làm SEO của bạn