Google có đang cố gắng giết chết SEO

Rate this post

Google đang chuẩn bị sẵn sàng cho một ngày tại tòa án, sau khi một quan chức ở Florida từ chối không cho biết động thái của hãng khổng lồ tìm kiếm để loại bỏ một trường hợp có thể xác định lại cách các doanh nghiệp tham gia vào việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Trường hợp đặc biệt đáng chú ý, vì hầu hết các thách thức trước đây dựa trên kết quả tìm kiếm của Google đã dẫn đến việc sa thải ngay lập tức.

Đối tác cung cấp backlink tay chất lượng hãy chọn mua backlink chất lượng của TLSEO !

Google tuyên bố nguyên đơn, e-ventures Worldwide LLC, tham gia vào “thao tác của các công cụ tìm kiếm” nhằm làm cho trang web của mình được xếp hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm của Google, nói rằng làm như vậy là “hành vi xấu” cần phải được ngăn chặn. Do đó, Google đã tắt chỉ mục hàng trăm trang web của nguyên đơn mà không cần xem xét hoặc khắc phục. Việc lập chỉ mục không dựa trên các quy tắc thuật toán hoặc nguyên tắc dành cho quản trị trang web, nhưng được áp dụng chủ quan dựa trên một mẹo ẩn danh từ một bên thứ ba không tên.

Câu hỏi lớn hơn ở đây là làm lạnh đến hầu như bất kỳ doanh nghiệp nhỏ nào tìm kiếm thứ hạng cao hơn, vì định nghĩa về thao tác của các công cụ tìm kiếm của Google là mơ hồ và không thể đoán trước. Theo một bản tóm tắt của luật sư Alexis của e-Ventures tại Flaster Greenberg PC, “Theo định nghĩa của Google, bất kỳ chủ sở hữu trang web nào cố gắng khiến trang web của mình xếp hạng cao hơn, dưới bất kỳ hình thức nào, có thể có tội với ‘spam thô tục’ và bị chặn Từ kết quả tìm kiếm của Google, mà không cần giải thích hoặc khắc phục. ”

Jeev Trika, Giám đốc điều hành của e-Ventures Worldwide, cho biết: “Có vẻ như tôi đã được Google nhắm mục tiêu riêng”. “Tôi sẽ mua một tên miền mới và đăng bài không gì hơn là” bye bye world “và chỉ trong vài phút, Google cũng sẽ lập chỉ mục tên miền đó. Vì vậy, lập luận của Google về việc họ đã gỡ bỏ các trang web vì vi phạm các nguyên tắc quản trị trang web của Google không được công bằng. Nó không phải là về nội dung trang web, đó là về nhắm mục tiêu chủ sở hữu trang web. Thực tế Google nhắm mục tiêu vào những người như thế này không phải là điều gì đó phù hợp với chính sách đã công bố của họ hoặc những gì họ nói với công chúng. ”

Các lưu ý ngắn gọn rằng “thao tác của công cụ tìm kiếm” bao gồm bất cứ điều gì được thực hiện cho một trang web để làm cho nó hiển thị trên Google – và do đó hầu như bất kỳ doanh nghiệp sử dụng các chiến thuật SEO thông thường được chấp nhận (hoặc bất kỳ chiến thuật tiếp thị, cho rằng vấn đề) có thể bị buộc tội thao túng, Cho phép Google bỏ qua danh sách trang web một cách tùy tiện và ngoài quy trình thuật toán của nó, hoặc như trong trường hợp của e-ventures Worldwide, de-index tất cả các tài sản của chủ sở hữu trang web tổng hợp. Nếu Google chiếm ưu thế, các chiến thuật được sử dụng phổ biến như thẻ tiêu đề, kết hợp các từ khóa trong tiêu đề, kết hợp các liên kết ngược hợp pháp, hoặc thậm chí viết blog hàng ngày đều có thể là nghi ngờ. Kết quả của trường hợp này có thể ảnh hưởng mạnh mẽ đến mức mà hầu hết mọi doanh nghiệp trên thế giới đều tiếp thị trực tuyến.

Câu hỏi sửa đổi thứ nhất.
Google đang yêu cầu quyền sửa đổi thứ nhất, tuyên bố rằng nó là một nhà xuất bản và được tự do xuất bản hoặc không xuất bản bất cứ thứ gì nó thấy phù hợp. Google định nghĩa xuất bản như thế nào là một phần của nó – họ đưa ra một danh sách các liên kết được xếp hạng theo các thuật ngữ được xếp vào các trang web, nhưng không giống như hoạt động như một phương tiện truyền thông thực hiện quyền tự do biên tập. Theo định nghĩa báo chí, một SERP không phải là điều tương tự như một bài viết – nó chỉ là một cơ sở dữ liệu được xếp hạng. Tuy nhiên toàn bộ trường hợp của Google, dựa trên một cuộc tranh luận sửa đổi thứ nhất.

Có một sự khác biệt quan trọng được đưa ra trong trường hợp này mà đi xa hơn các quyền của e-Ventures trên toàn thế giới, và đặt ra câu hỏi về bản chất của SEO và tiếp thị kỹ thuật số. Trong các trường hợp trước, tòa án đã phát hiện ra rằng Google thực sự có Bản sửa đổi thứ nhất, nhưng trong những trường hợp đó, các câu hỏi liên quan đến thứ hạng của trang web, hơn là xóa trang web chỉ vì họ liên kết với một người hoặc một công ty. Các trường hợp trước đây đã cho rằng, ví dụ, nếu có ai đó tuyên bố họ nên được xếp hạng cao hơn trong SERP hơn Google, Google sẽ áp dụng các nguyên tắc Sửa đổi Thứ nhất. “Nhưng nếu Google cấm 366 trang web khỏi tất cả các kết quả tìm kiếm bởi vì chúng liên kết với một người hoặc công ty cụ thể, thì đó là một điều rất khác biệt so với bất cứ điều gì tòa án đã nêu ra trước đây”, Alexis Arena, cho biết.

Google đã không cung cấp phản hồi cho yêu cầu của chúng tôi về nhận xét, nhưng họ đã cung cấp một bản sao nộp pháp lý gần đây nhất vào ngày 1 tháng 6, cố gắng củng cố tuyên bố sửa đổi thứ nhất của họ và lập luận lại về việc sa thải, và một lần nữa củng cố ý kiến ​​của họ rằng kết quả của công cụ tìm kiếm Là “ý kiến ​​biên tập” và do đó đủ điều kiện để được bảo vệ Sửa đổi Thứ nhất.

SEO là gì và nó là một chiến lược hợp pháp?
Jeev Trika, Giám đốc điều hành của e-Ventures Worldwide, nói: “Trước khi Google tinh chỉnh thuật toán của họ, việc tìm kiếm trang đầu tiên của kết quả tìm kiếm thường có thể đạt được bằng các chiến thuật như nhồi nhét từ khoá và các kế hoạch liên kết nhân tạo, nhưng những ngày đó đã qua rồi. “Vì những thay đổi trong các thuật toán của Google, các nhà kinh doanh Internet và các nhà xuất bản Web như tôi bây giờ đi xa hơn để cung cấp các trang web và các bài viết có liên quan, hữu ích và viết theo các tiêu chuẩn phóng viên và đã làm cho thế giới ảo trở thành một nơi tốt hơn”.

Tuy nhiên, Trika cho biết, Google đã vượt qua giới hạn trong việc sử dụng các quyền sửa đổi thứ nhất để tự ý ngăn chặn các trang web mà không cần xem xét, dựa trên một mẹo vô danh của bên thứ ba và bên ngoài thuật toán của Google. “Các hành động của Google ngăn cấm các doanh nghiệp có quyền cơ bản để tự thị trường trong nền kinh tế kỹ thuật số”, Trika nói. “Google thực tế kiểm soát thị trường quảng cáo trên Internet, và phải được giữ ở mức cao hơn.”

Trik cho biết Google không phải là một sự khác biệt giữa các kỹ thuật tối ưu hóa công cụ tìm kiếm thông thường – chẳng hạn như chỉ đơn giản là tạo ra và xuất bản các bài báo xuất sắc và thông tin hữu ích – và những gì họ gọi là thao tác của các công cụ tìm kiếm. SEO chỉ đơn giản là tham gia vào một mảng các chiến thuật luôn thay đổi để đạt được sự công nhận – một điều mà các doanh nghiệp đã làm rất lâu trước khi Internet tồn tại. Theo định nghĩa riêng của Google về ‘thao tác’, bất kỳ công ty nào sử dụng các thẻ tiêu đề hoặc kết hợp các từ khóa vào các tiêu đề đều có thể tùy ý de-indexing. ”

“Mô hình kinh doanh của Google không phải là vào cuối ngày, cung cấp công cụ tìm kiếm miễn phí hoặc xuất bản dữ liệu, nó bán quảng cáo”, Trika nói. “Công cụ tìm kiếm miễn phí chỉ là một phương tiện để làm như vậy. Google có lý do kinh tế để từ chối các nhà xuất bản Web hợp pháp đang quảng bá vị trí SEO trong SERPs để họ có thể bán quảng cáo nhiều hơn, nhưng loại hành động chống cạnh tranh đó không nên được bảo vệ bởi Sửa đổi thứ nhất. ”

Kể từ khi quảng cáo đầu tiên xuất hiện trên tờ báo đầu tiên, các công ty đã cố gắng sử dụng chiến thuật tiếp thị, quảng cáo và quan hệ công chúng để thu hút sự chú ý của chính họ. SEO chỉ đơn thuần là một công cụ trong truyền thống thương mại thời gian này. Kết quả của vụ việc này có thể có tác động lâu dài đến cách các công ty chuyển các sáng kiến ​​tiếp thị của họ sang thế giới số.