Cách cải thiện SEO hình ảnh trên kết quả tìm kiếm của Google

Rate this post

Cách cải thiện SEO hình ảnh trên kết quả tìm kiếm của Google

Trong kỷ nguyên của Mobile First, tối ưu hóa hình ảnh cho phiên bản di động của trang web trở nên quan trọng về mặt chiến lược.

Tuy nhiên, theo một nghiên cứu của SemRush, các trang web WordPress đã sử dụng gần 5% hình ảnh theo trọng lượng tệp trong năm 2018 so với một năm trước đó.

Chúng tôi cung cấp một số mẹo về cách tối ưu hóa hình ảnh để cải thiện thứ hạng trang web.

Mua backlink chất lượng từ TLSEO để SEO hình ảnh hiệu quả hơn

ĐƠN GIẢN HÓA HÌNH ẢNH

Hình ảnh càng đơn giản bởi số lượng phần tử và màu sắc, tệp đồ họa sẽ càng ít trọng lượng và trang của bạn sẽ tải nhanh hơn, điều đó có nghĩa là các công cụ tìm kiếm thích nó nhiều hơn. Nhưng, tất nhiên, điều này không có nghĩa là tất cả các hình ảnh nên được thay thế bằng hình chữ nhật đơn giản.

Ngay cả khi bạn ở xa thiết kế, ví dụ, các nhà thiết kế trực tuyến, TLSEO , sẽ giúp tạo ra phong cách và đồng thời đơn giản trong hình ảnh cấu trúc .

Hình ảnh trong trình chỉnh sửa này có thể được tạo trên cơ sở các mẫu, theo quy định, bao gồm một số chi tiết hạn chế, và một số hoàn toàn tối giản và trông rất phong cách.

Xem tiếp : Điều nên làm và không nên làm trong việc xây dựng nội dung SEO

LƯU TẬP TIN ĐỒ HỌA Ở ĐỊNH DẠNG TỐI ƯU.

Nếu bạn không chạy photoblog hoặc hình ảnh chất lượng cao không phải là nội dung chính trong dự án của bạn, rất có thể, định dạng JPEG sẽ phù hợp với bạn.

PNG thể hiện sự cân bằng tốt giữa kích thước tệp, tỷ lệ nén và chất lượng hình ảnh cuối cùng và cho phép bạn tối ưu hóa hiệu quả thời gian tải.

Nó được sử dụng bởi hầu hết các cửa hàng trực tuyến, nơi khối lượng tệp đồ họa có thể đạt tới hàng ngàn và hàng chục ngàn hình ảnh.

Tuy nhiên, nếu hình minh họa đóng vai trò quan trọng và được đặt trên trang ở độ phân giải cao – hãy lưu chúng dưới dạng PNG để hiển thị tất cả các chi tiết và màu sắc.

SỬ DỤNG HÌNH ẢNH ĐỘC ĐÁO VÀ CÓ LIÊN QUAN.

Có nhiều tranh cãi xung quanh tính độc đáo của các tệp đồ họa là một trong những yếu tố xếp hạng, nhưng nói chung, các công cụ tìm kiếm có xu hướng quảng bá các tài liệu chứa nhiều nội dung đa phương tiện hơn các văn bản trần.

Hình ảnh chứng khoán có thể được nhìn thấy trên 50 tài nguyên khác khó có thể được coi là một ví dụ tốt để minh họa. Đặc biệt là vì họ không có gì để làm với thương hiệu của bạn.

Trên hết, bảng xếp hạng sẽ bị ảnh hưởng bởi các minh họa độc đáo, chất lượng cao phù hợp với chủ đề của bài viết và bổ sung cho nó.

Một hình ảnh độc đáo không nhất thiết có nghĩa là làm việc lâu dài với nó hoặc thanh toán của một nhà thiết kế đắt tiền.

Trong các nhà thiết kế trực tuyến, bạn có thể chọn một mẫu có thể chỉnh sửa phù hợp với bạn về phong cách, thay đổi văn bản của nó, thêm ảnh của riêng bạn, áp dụng logo – voila, đồ họa độc đáo đã sẵn sàng.

Tất cả điều này có thể được thực hiện nhanh chóng và không cần sở hữu các thủ thuật của các chương trình thiết kế chuyên nghiệp.

SỬ DỤNG CHÚ THÍCH VÀ THẺ ALT TEXT.

Bằng cách thêm một minh họa, đừng quên giúp các công cụ tìm kiếm nhanh chóng hiểu được bản chất và bối cảnh của nó. Thêm một lời giải thích cho các minh họa và điền vào thẻ Alt Text, nhưng đừng cố nhồi nhét nó với số lượng từ khóa tối đa.

Văn bản thẻ phải mô tả hình ảnh rõ ràng nhất có thể và đây sẽ là cách tốt nhất để tối ưu hóa hình ảnh cho các công cụ tìm kiếm.

Bằng cách đặt các giá trị này, bạn không chỉ giúp Google mà còn giúp những người khiếm thị và khiếm thị sử dụng các công cụ âm thanh phù hợp trong trình duyệt.

KẾT LUẬN SEO HÌNH ẢNH

Làm việc với đồ họa hầu như không phải là ưu tiên hàng đầu trong một quá trình tối ưu hóa vô tận, nhưng nếu các khía cạnh khác của SEO đã được tính đến, công việc này chắc chắn là đáng làm.

Và lý tưởng – để tính đến các khuyến nghị chính đã ở giai đoạn lập kế hoạch nội dung.