Bạn có nên mua liên kết SEO trong năm 2017?

Rate this post

Xây dựng liên kết backlink trả phí là điều mà các SEOS không bao giờ công khai. Có lẽ mua backlink là một chiến thuật đó là bí ẩn hấp dẫn và chưa đấy nhiều nguy hiểm cùng một lúc nếu mua backlink dạng spam mạnh mẻ.

Tham khảo : Mua backlink chất lượng

Nhưng trước khi chúng tôi bắt đầu về điều này, tôi muốn đưa ra một tuyên bố từ chối trách nhiệm đừng đổ lổi cho tôi:

GIẢI THÍCH: Bài đăng này không nhằm mục đích đề nghị mua liên kết. Chúng tôi không khuyên bạn nên mua liên kết; nếu Google nghi ngờ bạn đang làm nó, trang web của bạn có thể sẽ bị phạt. Nếu bạn quyết định mua liên kết, điều quan trọng là bạn hiểu được những rủi ro .

Định nghĩa

Về định nghĩa, tôi đã đi đến các nguyên tắc của Google . Theo Google, Mua hoặc bán các liên kết vượt qua PageRank bao gồm:

[…] trao đổi tiền cho các liên kết, hoặc các bài viết có chứa liên kết; trao đổi hàng hoá, dịch vụ liên kết; hoặc gửi cho ai đó một “sản phẩm miễn phí” để đổi lấy họ viết bài về nó và bao gồm một liên kết.

Vì vậy, với mục đích của bài đăng này,  “liên kết có trả tiền”, tôi sẽ đề cập đến tất cả liên kết đã được thu thập từ tiền (hoặc trao đổi sản phẩm / dịch vụ), bao gồm các bài đăng của nhà tài trợ.

Bây giờ chúng ta đã giải quyết xong, chúng ta hãy tiếp tục làm thế nào để các chiến dịch SEO được thử nghiệm thành công chính là những người kiếm tiền bằng cách xây dựng liên kết. Đây là chiến lược của họ để phân tích tiềm năng của một liên kết trả tiền, giảm thiểu rủi ro, cùng với một danh sách các cạm bẫy để tránh.

Làm thế nào họ làm điều đó

1. Thời điểm.

Theo các chuyên gia, tôi đã hỏi, nếu bạn chỉ mới bắt đầu xây dựng liên kết cho một trang web mới, đi sau các liên kết trả tiền chắc chắn không phải là một chiến lược tốt. Trước khi bạn thậm chí nghĩ đến việc mua liên kết, bạn cần phải có (a) hồ sơ liên kết với các liên kết về chất lượng mà bạn đã xây dựng hoặc đã xây dựng tự nhiên theo thời gian; (b) một sự hiểu biết rõ ràng về vị trí của bạn và các đối thủ cạnh tranh từ quan điểm SEO.

2. Pace.

Hầu hết các SEO tôi đã nói để làm rõ rằng họ rất cẩn thận về các liên kết họ mua, và không bao giờ mua các liên kết trong một cao điểm hoặc hàng loạt. Điều đó có nghĩa là bạn không bao giờ nên cố gắng để mua liên kết nhanh; đầu tiên, một dòng chảy đột ngột của backlinks có khả năng sẽ không nhìn rất tự nhiên trong hồ sơ của bạn; Thứ hai, bạn nên phân tích chiều sâu backlink tiềm năng trước khi bạn trả tiền cho họ (nhiều hơn về sau). Rất nhiều các SEO cho biết họ có một lịch trình cho các liên kết trả tiền của họ mà họ dính vào. Đối với một trang web mới, chúng thường bắt đầu với một số ít (lên đến 5) các liên kết trong tháng đầu tiên, và dần dần tăng số lượng trong những tháng tiếp theo.

3. Số lượng.

Theo các chuyên gia, xây dựng liên kết trả tiền không bao giờ nên được sử dụng như là phương pháp đầu tiên (để cho một mình, duy nhất) liên kết xây dựng. Khi được hỏi về tỷ lệ liên kết có trả tiền trong hồ sơ liên kết mà họ cho là an toàn, các chuyên gia có giá trị dao động từ 10% đến 25%.Điều này có nghĩa phần lớn liên kết của bạn cần được xây dựng thông qua các mối quan hệ hoặc được mua một cách tự nhiên. Điều này có thể giúp bạn duy trì tổng thể toàn bộ liên kết có vẻ khỏe mạnh.

4. Chất lượng.

Như tôi đã đề cập trước đó, tất cả những người tôi đã nói chuyện để nhấn mạnh tầm quan trọng của việc phân tích chất lượng cẩn thận trước khi đi sau một backlink. Dưới đây là một số điều quan trọng nhất cần kiểm tra, cả trên trang và cấp tên miền (nếu trang bạn đang tìm kiếm có liên kết từ một trang không phải là trực tuyến) – nói rằng đó là khả năng một bài đăng được tài trợ trên trang blog – đánh giá những thứ trên cấp độ miền sau đó).

 • Lập chỉ mục trong Google. Bạn có thể tìm hiểu xem trang web bạn đang tìm kiếm có liên kết hay không bằng cách chạy tìm kiếm trang web: domain.com trong Google (thay “domain.com” bằng URL của tên miền mà bạn đang phân tích).
 • Trang và tên miền PageRank. Nhìn vào PageRank của một trang web có hai cách: đầu tiên, nó cho phép bạn đánh giá liên kết nước trái cây liên kết sẽ vượt qua (và hiệu quả tiềm năng nó sẽ có trên bảng xếp hạng của bạn); thứ hai, một PageRank thấp thường sẽ có nghĩa là liên kết đó là spam hoặc chất lượng thấp, do đó bạn nên tránh nó hoàn toàn. Google đã ngưng phiên bản PageRank công cộng trước đây, nhưng có một vài thay thế vững chắc. Cách đơn giản nhất để kiểm tra này là bởi Xếp hạng InLink của SEO PowerSuite , sử dụng SEO TLSEO .

Trong công cụ này, sau khi bạn tạo một dự án cho trang web của bạn, nhảy tới Backlinks bảng điều khiển và chuyển sang InLink Rank / Domain InLink Rank tab. Nhấp chuột phải vào bất kỳ hàng nào trong bảng, chọn Thêm liên kết ngược và thêm URL của trang (hoặc tên miền, nếu không có trang) bạn đang tìm kiếm để có được một liên kết. Không để dữ liệu của bạn bị lẫn lộn, hãy chắc chắn sử dụng thẻ để đánh dấu những trang đó. Tất cả bạn cần làm sau đó nhấp vào trang đó trong dự án của bạn và nhấn Update InLink Rank .

 • Số liên kết đi. Quá nhiều liên kết đi (khoảng, trên 100) là một tín hiệu spam mạnh đến Google.Ngoài ra, các liên kết nhiều hơn có trên trang bạn đang tìm kiếm để có được một liên kết từ, ít PageRank sẽ được thông qua vào trang của bạn khi bạn nhận được liên kết. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải luôn luôn nhìn vào liên kết đi của trang khi bạn phân tích một backlink tiềm năng. Bạn cũng có thể làm điều này một cách dễ dàng với SEO TLSEO . Trong không gian làm việc SEO SpyGlass của bạn, nhấp chuột phải vào tiêu đề của bất kỳ cột nào, thêm Liên kết ngoài vào các cột hiển thị của bạn và nhấp vào OK .

Bây giờ, hãy chọn liên kết tiềm năng mà bạn sắp phân tích và nhấn Update Backlinks . Kiểm traThông tin về Trang Liên kết để được cập nhật và nhấn Tiếp theo . Trong một khoảnh khắc, bạn sẽ thấy số lượng liên kết ngoài gửi đi của trang.

 • Lịch sử tên miền. WhoIs Domain Lookup là một công cụ mạnh mẽ để đánh giá một số thống kê hữu ích trên tên miền bạn đang tìm kiếm để có được một liên kết từ (và nó cũng miễn phí).Đặc biệt, chú ý đến ngày tháng (cẩn thận với các tên miền mới hơn), địa chỉ IP (nếu số trang web được lưu trữ trên cùng một máy chủ là trên 30, bạn có thể phải đối phó với một PBN hoặc liên kết trang trại, nếu nó trong hàng trăm, bạn gần như chắc chắn là), và Lịch sử đăng ký (tìm kiếm các giọt hoặc những thay đổi gần đây – điều này có thể ngụ ý rằng một người nào đó đã mua một miền phong nha, điều này thường dẫn tới việc giảm chất lượng).
 • Alexa Rank. Alexa không hoàn hảo, nhưng có lẽ đây là dự đoán tốt nhất về lưu lượng truy cập của trang web mà chúng tôi có sẵn. Rất nhiều các SEO tôi đã nói với đề xuất rằng một trang web bạn nhận được một liên kết từ phải có một số lưu lượng thực, do đó, tìm kiếm Alexa Rank của họ và chắc chắn rằng nó không thấp hơn mức trung bình trong ngành của bạn. Bạn có thể kiểm tra Alexa của trang web một cách thủ công ở đây , hoặc thực hiện nó trong (bất ngờ ngạc nhiên) SEO TLSEO bằng cách thêm cột Rank Alexa vào không gian làm việc của bạn.

Tiếp theo, nhấn Update Backlinks một lần nữa và kiểm tra nhóm Backlink Authority của các yếu tố được cập nhật.

 • Tín hiệu xã hội. Mặc dù các tín hiệu xã hội không phải là yếu tố quyết định trong đánh giá, nhưng đó là một cách tiện dụng để xem liệu trang có còn sống và đá và có một số sự tham gia thực sự đang diễn ra hay không. Những yếu tố này cũng có thể được thêm vào không gian làm việc SEO TLSEO của bạn . Nhấp chuột phải vào tiêu đề của bất kỳ cột nào trong dự án SEO TLSEO của bạn và chọn các yếu tố dưới dạng phổ biến trên phương tiện truyền thông xã hội .

Cuối cùng, chọn trang mà bạn đang đánh giá, nhấn Update Backlinks , và kiểm tra Popularity trong Social Media .

5. Mức độ liên quan

Mỗi một trong những chuyên gia tôi hỏi nhấn mạnh rằng sự liên quan là chìa khóa. Họ luôn đảm bảo rằng họ có được liên kết từ các trang web có liên quan đến niche của họ. Điều này áp dụng cho toàn bộ trang web, không chỉ trang backlink.

6. Văn bản neo.

4 chuyên gia tôi hỏi trả lời rằng nếu họ muốn sử dụng từ khoá mục tiêu của bạn trong các văn bản neo ở tất cả, họ cố gắng giữ nó đến mức tối thiểu (lên đến 10%). 4 người khác nói rằng họ sẽ không khuyên bạn nên sử dụng từ khoá mục tiêu trong các văn bản neo ở tất cả. Nhất trí, các SEO nói rằng các neo văn bản trên các liên kết phải trả tiền nên được đa dạng như nó là hợp lý có thể.Các neo có gắn thương hiệu có lẽ là loại văn bản neo phổ biến nhất mà chúng sử dụng.

7. Liên kết vị trí

Một vài bài trả lời tôi cũng đã đề cập đến các văn bản trước / sau khi liên kết. Đề xuất của họ là văn bản này phải có liên quan chặt chẽ với vị trí của bạn và có thể có cụm từ khóa mục tiêu.

8. Quản lý

Cuối cùng (và điều này áp dụng cho tất cả các loại liên kết mà bạn xây dựng), quản lý các liên kết ngược của bạn có lẽ cũng quan trọng như việc mua lại chúng. Lập lịch kiểm tra liên kết hàng tháng là một sự khởi đầu tốt. Kiểm tra như vậy thường bao gồm việc đảm bảo rằng:

 • chất lượng của trang liên kết ngược và các chỉ số về thẩm quyền không giảm;
 • trang vẫn còn sống;
 • liên kết được tìm thấy trên trang backlink;
 • liên kết đã không được chuyển sang nofollow;
 • liên kết của neo văn bản đã không được thay đổi.

Bạn có thể kiểm tra tất cả những điều này bằng cách sử dụng chỉ 3 yếu tố trong SEO TLSEO :Hình phạt rủi ro cho một trong những đầu tiên, Liên kết Quay lại cho ba tiếp theo, và Anchor Textcho người cuối cùng.

Tham khảo : Đào tạo SEO

Để thực hiện kiểm tra này, hãy thêm liên kết bạn muốn theo dõi dự án SEO TLSEO của bạn (bằng cách nhấp chuột phải vào bất kỳ hồ sơ nào trong đó và nhấn Thêm liên kết ngược ). Thật có ích khi thêm thẻ vào liên kết để bạn có thể dễ dàng nhận diện chúng trong dự án của bạn.

Khi đã xong, chọn liên kết bạn muốn kiểm tra và nhấn Cập nhật Liên kết ngược . Từ danh sách các yếu tố sẽ được cập nhật, chọn Thông tin về Trang Liên kếtHình phạt Rủi ro .

Hãy chờ trong khi kiểm tra đang chạy. Có thể mất một thời gian nếu bạn đang kiểm tra rất nhiều liên kết – SEO TLSEO nghĩa đen là truy cập vào các trang backlink để xác minh liên kết và các chi tiết của nó và phân tích hàng chục yếu tố chất lượng (bao gồm lập chỉ mục, xếp hạng InLink, v.v.) để tính toán Rủi ro Hình phạt . Khi đã hoàn tất, bạn có thể xem chi tiết liên kết ngược trong tab Backlinks (kiểm tra các cột Kết nối Quay lạiNối Anchor ) và rủi ro Hình sự của họ trong tab rủi ro Hình dạng Liên kết .

Làm thế nào họ không làm điều đó

1. Đường liên kết bên cạnh.

Hầu hết các SEO nhấn mạnh rằng họ không bao giờ bao giờ mua liên kết từ thanh bên, chân trang và các khu vực điều hướng trang web khác.

2. Liên kết do người dùng tạo ra.

Thứ hai phổ biến nhất “không” đã được mua bất kỳ loại liên kết do người dùng tạo ra. Chúng bao gồm nhận xét blog, bài đăng trên diễn đàn, dấu trang, liên kết từ các cộng đồng như Reddit, v.v …

3. Những người bán “backlink”.

Bắt gói hoặc dịch vụ liên kết ngược là một trong những cách chắc chắn nhất để đưa trang web của bạn dưới hình phạt của Google. Mua một gói hàng từ một người trong fiverr có lẽ là điều liều lĩnh và nguy hiểm nhất mà bạn có thể làm.

4. Liên kết dịch vụ bán hàng.

Một SEO đã đề cập một hình phạt (hiện đang trong quá trình hồi phục) do một khách hàng đã mua một gói hàng từ dịch vụ bán hàng liên kết. Tránh xa các hệ thống tập trung (như Sape); sớm hay muộn, các công cụ tìm kiếm sẽ phạt những mạng lưới đó và “khách hàng” của họ.

5. Hạn chế lĩnh vực.

Mua các liên kết từ các miền bị bỏ qua (miền đã hết hạn và đã được mua bởi một chủ sở hữu mới) là một không-không. Chúng thường được chuyển thành trang báo hoặc liên kết, ngay cả khi nhìn từ bên ngoài. Để biết mẹo về cách xác định các tên miền đã bị bỏ qua, hãy chuyển đến Lịch sử tên miền.

6. Quảng cáo nặng, các trang nội dung mỏng.

Tương tự, tránh xa các trang web được tạo ra hoàn toàn để tạo doanh thu từ quảng cáo và liên kết liên kết. Đây là những khả năng bị phạt tại một số điểm (nhớ Fred?).

7. Trang web không được lập chỉ mục trong công cụ tìm kiếm.

Tôi đã đề cập đến điều này, nhưng điểm này đã được nhấn mạnh mạnh mẽ bởi các chuyên gia nó có giá trị nhắc lại. Không bao giờ nhận được liên kết từ các miền bị Google và Google thực hiện kiểm tra nhanh:: domain.com tìm kiếm trước khi bạn đưa ra quyết định.

8. Các trang web công khai tuyên bố rằng họ bán liên kết.

Điều này là không có trí tuệ – nếu bạn truy cập vào một trang web và nó la hét “chúng tôi bán liên kết!” trong khuôn mặt của bạn, nó gần như là một cho rằng nó sẽ được phát hiện bởi các công cụ tìm kiếm (hoặc báo cáo cho họ bởi một samaritan tốt).

Trước khi chúng tôi đi: một số thống kê thú vị về liên kết bán hàng

Năm ngoái, ahref đã làm một nghiên cứu sâu rộng về bán hàng liên kết. Họ đã chọn 5 gian hàng cạnh tranh (du lịch, thời trang, thể dục, tài chính và đám cưới) và đạt tới 50 địa điểm trong mỗi.Dưới đây là một số kết quả thú vị mà họ tìm thấy:

 • 68% số trang web trả lời rằng họ bán liên kết. Trong số 68 quản trị web trả lời email, 46 người cho biết họ bán liên kết và 22 trả lời rằng họ không.
 • 13% các trang web đồng ý bán một liên kết quy định rằng liên kết sẽ được bao gồm trong một bài viết đánh dấu là “tài trợ”.
 • Không có trang nào khẳng định liên kết nofollow.
 • $ 353 là chi phí bình quân của một liên kết. Báo giá rẻ nhất là khoảng 101 đô la.

Vì vậy, doanh nghiệp của bạn nên mua backlinks? Câu trả lời là có và an toàn là “không”.Nó sẽ an toàn nếu người cung cấp backlink có hướng đi cụ thể và Nó cực kỳ nguy hiểm – và có thể, hiệu quả cực kỳ. Nếu bạn là một con bạc bởi thiên nhiên và hiểu những rủi ro … Vâng, đó là sự lựa chọn của bạn. Nếu bạn quyết định chấp nhận rủi ro, hãy đảm bảo đi qua những điểm trên và tránh những điều không nên làm.