8 sai lầm khi làm thương hiệu trong quản lý SEO

Rate this post

Gần đây, tôi đã tổ chức một hội thảo đào tạo tại chỗ cho một doanh nghiệp gồm khoảng 20 thương hiệu hoạt động trong các lĩnh vực B2B khác nhau. Trong giới thiệu băng tan, chúng tôi đã thảo luận về các yếu tố xếp hạng chính và hoạt động SEO đang được thực hiện trong kinh doanh. Đã có rất nhiều đề xuất tuyệt vời về các yếu tố xếp hạng và kiến ​​thức tổng quát về một loạt các yếu tố xếp hạng trên trang và ngoài trang. Tuy nhiên, có một vấn đề – rất ít hoạt động SEO chủ động đã được làm việc trên. Nó mang lại cho tôi một lần nữa thách thức đối với các nhà tiếp thị thương hiệu và sản phẩm về quản lý và cải tiến SEO và tiếp thị nội dung khi có rất nhiều hoạt động tiếp thị và tiếp thị kỹ thuật số khác mà họ phải làm.

Tôi nghĩ rằng sẽ rất hữu ích khi chia sẻ những thách thức ở đây vì tôi nghĩ rằng rất nhiều vấn đề này sẽ phải đối mặt bởi nhiều người, nếu không phải là tất cả các nhà tiếp thị trong các lĩnh vực khác cũng vậy, những người biết rằng các chuyến đi lái xe từ tìm kiếm không phải trả tiền là quan trọng nhưng đang quay nhiều Các tấm khác. Thường thì các tấm quan trọng hơn …

Các nhà tiếp thị này bao gồm các nhà tiếp thị thuộc nhóm ‘một người’, tức là nhà tiếp thị duy nhất trong công ty hoặc nhà tiếp thị quốc gia hoặc nhà tiếp thị kỹ thuật số trong một công ty quốc tế nơi bạn chịu trách nhiệm cho một nhà tiếp thị địa phương. Những sai lầm này không có nhiều khả năng nếu thương hiệu đang làm việc với một đại lý hoặc có một tài nguyên trung tâm trong ‘Trung tâm Tiếp thị Kỹ thuật số Xuất sắc’. Có khả năng bạn sẽ làm việc này nếu khai thác vào mục đích tìm kiếm là rất quan trọng cho doanh nghiệp của bạn, mà nó cũng là cho nhiều người tiêu dùng thương mại điện tử doanh nghiệp. Nhưng thực ra, nó ít quan trọng ở đây.

Mua backlink chất lượng giải pháp SEO vua

Tôi chắc chắn bạn sẽ nhận ra rất nhiều những sai lầm này tôi sẽ trình bày ở đây. Hãy cho chúng tôi biết bạn thường xuyên xem những gì, hoặc những người khác đang bị mất tích.

1. Nghiên cứu và phân tích cụm từ khóa không đầy đủ .

Bạn có một danh sách từ khóa các cụm từ tìm kiếm được khách hàng tiềm năng của bạn sử dụng để thông báo cho các từ khoá bạn nhắm mục tiêu thông qua SEO ?’ Đây thường là một trong những câu hỏi đầu tiên mà các nhà tư vấn SEO hoặc các cơ quan yêu cầu. Khi tôi hỏi điều này là trong hội thảo đào tạo, có một chút của squirming và câu trả lời chung là ‘ Không, không thực sự. Đó là trong đầu của chúng tôi. Nhưng tất cả mọi người nghĩ rằng đó là một ý tưởng hay, đặc biệt khi danh sách dựa trên các ước lượng định lượng về các hành vi tìm kiếm người tiêu dùng, đó là những gì tôi đã đề xuất.

2. Mục tiêu Không rõ ràng và Theo dõi Hạn chế

Câu hỏi tiếp theo là, ‘Giao thông hữu cơ quan trọng như thế nào đối với doanh nghiệp của bạn?’ Hầu hết trong phòng biết rằng họ có thể xem phân đoạn lưu lượng truy cập này trong Adobe Analytics / Omniture, đây là dịch vụ phân tích được sử dụng trong trường hợp này. Lý tưởng nhất là phải đánh giá tác động của các kênh khác nhau, chẳng hạn như tìm kiếm không phải trả tiền cho các mục tiêu như khách hàng tiềm năng và doanh số bán hàng, nhưng điều này phụ thuộc vào các mục tiêu tùy chỉnh được thiết lập trong Google Analytics, không phải lúc nào cũng theo kinh nghiệm của tôi …

Một số đề xuất họ có thể thấy các tìm kiếm được sử dụng trong báo cáo từ khóa … Rất lo lắng vì Google đã bắt đầu báo cáo ‘Không Cung cấp’ cho các tìm kiếm an toàn, hiểu biết này đã bị hạn chế. Tất nhiên, một nguồn tốt hơn là Google Search Console, nhưng vấn đề ở đây mà tôi đã thấy ở nhiều tổ chức là thông tin chi tiết có sẵn trong Google Search Console không được cung cấp cho những người tiếp thị. Tôi không nói nó cần phải được theo dõi hàng ngày, nhưng nó rất hữu ích cho các đánh giá hàng tháng hoặc hàng quý, ít nhất là bởi một số trong đội ngũ tiếp thị.

3. Nhận thức thấp về việc đưa vào chỉ mục và có nội dung khác nhau trong SERPS

Đây là những vấn đề về kỹ thuật SEO mà bạn không mong đợi các nhà tiếp thị hoặc nhà quản lý thương hiệu biết đến. Trong trường hợp này, có nhận thức tốt hơn tôi mong đợi của các vấn đề. Ví dụ: nhận thức về trùng lặp nội dung như một vấn đề và thách thức của việc đưa các tên miền khác nhau xếp hạng. Cũng có nhận thức từ một số tính năng của trang kết quả tìm kiếm khác (SERPs) khác nhau được liệt kê trong tiêu chí Điểm nổi bật của Mozcast .

Vì nhiều mục SERPs bây giờ không còn là một liên kết và mô tả màu xanh đơn giản, điều quan trọng là phải hiểu các tính năng như Sơ đồ tri thức, Câu trả lời nhanh và cách tải Sitelinks và hình ảnh vào đâu.

4. Chủ sở hữu Nội dung / Biên tập viên Không biết Các quy tắc của SEO

Trong số hàng trăm yếu tố xếp hạng mà Google sử dụng, thành công cuối cùng dựa trên các yếu tố ngoài trang web, đó là thẩm quyền của một tên miền dựa trên các trang web chất lượng có liên quan liên kết với nó và các yếu tố trên trang để tạo nội dung có liên quan và chất lượng.

Trong nhóm này, tầm quan trọng của các yếu tố trên trang và ngoài trang web đã được biết đến. Tuy nhiên, khi bạn đi sâu vào chi tiết, các yếu tố cụ thể tại chỗ rất sơ sài với nhiều dữ liệu meta đáng tin cậy là quan trọng để xếp hạng (chứ không phải nhân bản xác định nội dung và khuyến khích nhấp qua trong SERP) và không biết chi tiết về tầm quan trọng của Tiêu đề, tiêu đề, sao chép và liên kết tới các trang web khác. Đây là các TDK mà ClickThrough Marketing thiết kế lại cho khách hàng của họ để thúc đẩy hiệu suất. Kiến thức về các yếu tố trên trang cũng cần thiết giữa các nhà biên tập nội dung và chủ sở hữu.

5. Không đủ nội dung độc đáo

Có thể cho rằng quan trọng hơn nhiều so với các yếu tố trên trang để đánh giá nội dung là chất lượng của nội dung. Trang xuất bản tôi chạy, Thông minh minh sát, đã xây dựng được Cơ quan Quản lý Tên miền của 80/100 theo đánh giá của Moz. Phần lớn điều này đã được thông qua việc chia sẻ thường xuyên các lời khuyên thông qua blog theo nhiều định dạng khác nhau – các bài đăng trên blog chuẩn, các công cụ lập kế hoạch trực quan, các báo cáo nghiên cứu và các bảng thống kê. Chúng tôi đã thấy một số lợi ích từ việc tiếp cận và chia sẻ từ các nhà văn chuyên nghiệp, nhưng cuối cùng, tăng trưởng liên tục của chúng tôi dựa trên việc xuất bản thường xuyên các nội dung liên quan đến sharable, có thể liên kết. Đây chính là những gì Google khuyến cáo trong Nguyên tắc quản trị trang web của mình.

Chúng tôi xem xét ma trận Chiến lược Tiếp thị Nội dung như là một cách để đánh giá các cơ hội dựa trên các đối thủ cạnh tranh trong ngành và đối thủ cạnh tranh ngoài khu vực đang sử dụng.

Điều này đã được latched như là một cách tương lai hữu ích để tìm các loại nội dung mới, đó là tốt để xem. Kiểu suy nghĩ này rất quan trọng để cạnh tranh bằng nội dung được gọi là Nội dung 10X (do Rand Fishkin của Moz), nội dung Chống chụm chừng (bởi Brian Dean của Backlinko) và Nội dung Evergreen, Cornerstone (của Joost van der Valk của Yoast).

6. Các chiến lược liên kết nội bộ không được sử dụng

Một yếu tố xếp hạng quan trọng khác có lợi ích là bị kiểm soát bởi các chủ trang web đang sử dụng các liên kết nội bộ giữa hoặc bên trong các trang thương hiệu. Trong trường hợp này, điều này đã được sử dụng, nhưng nếu không có ngữ cảnh cần thiết mà sự kết hợp của văn bản neo là thích hợp hơn, với thuật toán Penguin của Google.

7. Các chiến thuật xây dựng liên kết bên ngoài yếu

Có được backlinks từ các trang web khác có liên quan vẫn còn quan trọng nếu một doanh nghiệp muốn cạnh tranh với những người khác trong lĩnh vực của mình. Như tôi đã nói, việc tạo nội dung có chất lượng là trọng tâm của việc này – không có sự cắt giảm này, và đây vẫn là một trong những thách thức lớn trong SEO đối với các doanh nghiệp không có nội dung có thể chia sẻ. Theo chuyên gia SEO-PR, Eric Ward đã nói với SEOs:

Nó không phải là trình liên kết xây dựng nhận được các liên kết. Đó là nội dung của khách hàng của bạn phải kiếm được liên kết. Bạn cần trung thực khi khách hàng có một trang web không có nội dung phân biệt thực sự với 20 đối thủ cạnh tranh của họ.

Các loại nội dung cũng rất quan trọng để làm việc tiếp cận và điều này cần một cách tiếp cận PR truyền thống. Eric Ward cũng cho biết: ” Xây dựng liên kết gần như không thể phân biệt được với quan hệ công chúng. “Nếu bạn coi liên kết như là một SEO thuê ngoài, chứ không phải là một chức năng PR, các sáng kiến ​​xây dựng liên kết có thể sẽ tạo ra một hồ sơ liên kết gửi đến không tự nhiên. Khắc phục sự cố này bằng cách hướng tới sự hợp tác nhiều hơn giữa nhóm quan hệ công chúng, tiếp thị, bán hàng và SEO.

8. Không có thời gian để thực hiện những thay đổi mới nhất

Vì vậy, làm thế nào để những thách thức này của quản lý các hoạt động SEO, nơi có giới hạn các chuyên gia SEO nguồn nhìn cho bạn? Quen? Một vấn đề cuối cùng cần lưu ý ở đây là SEO rất nhanh nhạy mà các nhà quản lý tiếp thị có thể gặp khó khăn để biết được nơi để tìm kiếm được cập nhật vì họ không bị kết nối vào mạng SEO toàn thời gian và Do đó, không biết những diễn đàn để giám sát hoặc thảo luận những thay đổi mới nhất.

Các blog thông thường từ Tiếp thị nhấp chuột và Thông tin chi tiết thông minh là nơi tuyệt vời để bắt đầu xây dựng kiến ​​thức ngành của bạn và luôn cập nhật về những thay đổi chính của SEO.