7 lý do xếp hạng từ khóa của bạn đột nhiên giảm

Rate this post

Bạn hãy tưởng tượng bạn tỉnh dậy một buổi sáng, nhìn vào báo cáo xếp hạng của bạn, và phát hiện ra rằng thứ hạng của trang web của bạn khó kiếm được hoàn toàn biến mất. Bạn đã biến mất khỏi top 100 của Google, không còn dấu vết nữa.

Nhưng tôi muốn bạn nhận ra mối đe dọa và làm tất cả mọi thứ trong quyền lực của bạn để đảm bảo rằng nó không bao giờ trở thành hiện thực. Trên hết, trong trường hợp không xảy ra chuyện đó, tôi muốn bạn chuẩn bị, có thể khắc phục mọi thứ nhanh chóng, và phục hồi từ bất cứ điều gì gây ra sự rớt như siêu anh hùng.

Tham khảo : Mua Backlink Chất Lượng

Vậy chúng ta hãy cuộn lại. Dưới đây là 7 lý do hàng đầu để xếp hạng xếp hạng đột ngột của google, với danh sách các triệu chứng, lời khuyên khôi phục và phương pháp phòng ngừa cho từng loại.

1. Thủ công bằng tay công cụ tìm kiếm.

Tác vụ thủ công do người kiểm duyệt của Google đưa ra khi họ xác định rằng “các trang trên trang web của bạn không tuân thủ nguyên tắc về chất lượng của quản trị trang web của Google “. Có nhiều lý do cho các hành động thủ công; phổ biến nhất là: trang web bị tấn công, spam do người dùng tạo, các liên kết ngược không tự nhiên, nội dung mỏng và che giấu. Bạn có thể tìm hiểu thêm về từng loại thao tác thủ công ở đây .

Chẩn đoán: Nếu bạn nhận thấy một sự sụt giảm lớn (trên 10 vị trí) trong bảng xếp hạng qua đêm, đối với một số lượng đáng kể các từ khoá, các khoản phạt thủ công là điều đầu tiên cần kiểm tra. Đây là những cách chẩn đoán dễ dàng: đăng nhập vào tài khoản Bảng điều khiển Tìm kiếm củaGoogle của bạn và đi đến phần Tìm kiếm> Giao dịch Thủ công . Nếu trang web thực sự nhận được hình phạt bằng tay, sẽ có thông báo rõ ràng rằng hành động đó là bằng tay và chỉ rõ lý do (Google sẽ không quá cụ thể, nhưng họ sẽ cho bạn ý tưởng chắc chắn về nơi để tìm thủ phạm). Nó cũng cho biết hành động đó có ảnh hưởng đến toàn bộ trang web hay chỉ những trang / tên miền phụ nhất định.

Khắc phục: Xác định chính xác những gì đã làm hại trang web của bạn là điều đầu tiên bạn phải làm. Trong nhiều trường hợp, bạn sẽ biết chính xác nguyên nhân gây ra vì bạn có thể nhận ra những nguy hiểm khi bạn thử kỹ thuật mũ màu xám. Nhưng nếu bạn không biết nơi phạt này đến, đây là những vi phạm phổ biến nhất và lời khuyên cho mỗi.

Vi phạm trên trang:

1) Nếu trang web của bạn bị tấn công , đây là danh sách toàn diện của Google về những gì bạn có thể làm để phục hồi.

2) Nếu bạn bị phạt vì spam do người dùng tạo , bạn cần phải đi qua các trang trên trang web của mình cho phép nội dung do người dùng tạo ra (thường là các blog và diễn đàn) và xác định và sửa các vi phạm. Đây thường là các bài đăng với quảng cáo và liên kết không liên quan. Hãy chắc chắn rằng tại chỗ các tài khoản của các spammer và cấm họ, quá. Trên hết, đó là một ý tưởng tốt để thực hiện các biện pháp để ngăn chặn spam do người dùng tạo ra trong tương lai.

3) Nếu hình phạt dành cho nội dung mỏng , bạn sẽ cần phải tìm nội dung trên trang của mình trùng lặp nội dung trên các trang web khác ( Copyscape sẽ là một sự trợ giúp rất lớn ở đây), các trang có ít nội dung và liên kết liên kết hoặc nội dung tự động tạo. Bạn sẽ cần phải lấy tất cả nội dung mỏng và trùng lặp xuống và dành thời gian để tạo ra nội dung độc đáo cung cấp giá trị.

4) Nếu thông báo là để che giấu hoặc lén lút chuyển hướng , hãy sử dụng công cụ Tìm nạp như Google trong Bảng điều khiển Tìm kiếm của Google và so sánh nội dung được Google tìm nạp với nội dung mà con người (bạn!) Xem trong trình duyệt. Bạn sẽ cần phải sửa chữa bất cứ thứ gì khác và đảm bảo rằng cùng một nội dung được phục vụ cho cả công cụ tìm kiếm và người dùng. Đối với chuyển hướng lén lút, hãy tìm bất kỳ chuyển hướng không liên quan nào đưa người dùng “ở đâu đó khác với nơi họ dự kiến ​​đi”. Để kiểm tra nhanh tất cả các chuyển hướng trên trang web của bạn, bạn có thể sử dụng WebSite Auditor . Bắt đầu bằng cách nhập URL của trang web của bạn để tạo một dự án và khi quá trình thu thập dữ liệu hoàn tất, hãy chuyển sang Trang với chuyển hướng 302, Các trang với 301 chuyển hướng và Trang có tính năng làm mới meta trong kiểm tra trang web của bạn. Điều này sẽ hiển thị cho bạn danh sách đầy đủ các trang được chuyển hướng cùng với URL họ chuyển hướng đến.

Bạn cần xóa tất cả các chuyển hướng không cần thiết. Lý tưởng hơn, bạn nên đảm bảo rằng bạn chỉ sử dụng 301 và chỉ trong trường hợp chuyển hướng có ý nghĩa đối với người dùng.

5) Nếu bạn bị phạt vì các liên kết tự nhiên từ trang web của bạn , có thể bạn sẽ biết đường liên kết cần được đưa xuống (hoặc không theo dõi). Đây thường là các liên kết trả tiền hoặc liên kết là một phần của trao đổi liên kết. Nếu bạn có một trang web lớn đã được khoảng một lúc, nó có thể được khôn lanh để tìm tất cả chúng. Trong trường hợp này, hãy chuyển đến WebSite Auditor một lần nữa, chuyển sang trang tổng quan của Tài nguyên Tất cả và nhấp vào HTML (trong Tài nguyên bên ngoài ). Thao tác này sẽ hiển thị cho bạn tất cả liên kết bên ngoài đi tới các trang HTML từ trang web của bạn. Xem xét danh sách và xác định các liên kết có vẻ như là spam, và những cái đã được mua hoặc mua thông qua trao đổi liên kết.

Vi phạm ngoài trang:

1) Nếu thông báo đề cập đến các liên kết tự nhiên đến trang web của bạn , bạn sẽ cần phải đi qua tiểu sử backlink để tìm liên kết gây ra hình phạt. Để làm được điều này, tôi khuyên bạn nên sử dụng SEO SpyGlass và tích hợp với Google Search Console. Bắt đầu công cụ và tạo một dự án cho trang web của bạn. Ở Bước 2, chọn cả Công cụ Liên kếtGoogle Search Console để nhập các liên kết từ (bạn cần xác định chi tiết đăng nhập GSC của mình để đồng bộ hóa SEO SpyGlass với tài khoản của bạn).

Trong giây lát, công cụ sẽ hiển thị các liên kết ngược tới trang web của bạn đã tìm thấy. Tiếp theo, chuyển sang mô đun Liên kết tên miền , vào tab rủi ro hình phạt liên kết , chọn tất cả các tên miền và nhấn Cập nhật rủi ro rủi ro . SEO SpyGlass bây giờ sẽ phân tích tất cả các tên miền liên kết của bạn một cách chi tiết và cung cấp cho bạn một ước tính về các liên kết độc hại từ mỗi trong các lĩnh vực này như thế nào. Lưu ý rằng việc này có thể mất một lúc, vì công cụ sẽ cần thu thập nhiều dữ liệu về từng lĩnh vực.

Khi kiểm tra này hoàn tất, hãy sắp xếp các tên miền liên kết của bạn bằng rủi ro của họ bằng cách nhấp vào tiêu đề của cột rủi ro hình phạt . Nói chung, bất kỳ liên kết với một hình phạt Rủi ro trên 50% là đáng nhìn vào.

Hãy nhớ rằng tốt nhất là kiểm tra các liên kết có vẻ nguy hiểm trước khi bạn từ chối chúng. Đối với mỗi tên miền liên kết mà bạn quyết định từ chối, hãy nhấp chuột phải vào nó và nhấn vào các miền bỏ qua . Đảm bảo chọn chế độ Loại bỏ tên miền .

Cuối cùng, khi tệp quyết định từ chối của bạn được hoàn tất, đi tới Preferences> Disavow / Blacklist Backlinks , xem lại các URL mà bạn sắp từ chối và nhấn Export . Tất cả những gì bạn cần làm tiếp theo là tải tệp lên công cụ từ chối của Google .

Cuối cùng, khi bạn tích cực, bạn đã khắc phục được vấn đề gây ra hình phạt, hãy gửi yêu cầu xem xét lại cho Google (bạn có thể làm điều đó bằng cách nhấp vào Yêu cầu xem xét trong phần Hành động thủ công trong tài khoản Google Search Console của bạn). Tốt nhất là gửi một nhận xét với yêu cầu, nơi bạn có thể mô tả các bước bạn đã thực hiện để khắc phục vấn đề và tốt hơn là ngăn chặn nó trong tương lai. Google sẽ xem xét yêu cầu của bạn và bạn sẽ nhận được trả lời trong một hoặc hai tuần

Phòng chống: Việc vi phạm trên trang không có khả năng xảy ra mà bạn không biết, ít nhất cũng miễn là bạn tự quản lý trang web của mình. Miễn là bạn tạo ra nội dung độc đáo cho các trang của bạn và không tham gia vào các kế hoạch liên kết, bạn nên được an toàn. Một điều có thể xảy ra mà bạn không biết dù là hack.

Để tránh vi phạm ngoài trang , bạn cần thường xuyên theo dõi hồ sơ liên kết của bạn. Hãy nhớ rằng, Google không có khả năng phạt trang web của bạn cho một hoặc hai liên kết spam, nhưng một dòng bất ngờ của các liên kết ngược độc hại có thể là một vấn đề. Tìm kiếm bất kỳ đột biến bất thường nào trong tiểu sử liên kết của bạn và luôn nhìn vào các liên kết mới mà bạn có được. SEO SpyGlass là một sự trợ giúp tuyệt vời trong việc này: nó cung cấp cho bạn đồ thị sự tiến bộ cho cả số lượng liên kết trong hồ sơ của bạn và số lượng các tên miền giới thiệu (bạn sẽ tìm thấy chúng dưới bảng điều khiển Tóm tắt ). Một bất thường tăng đột biến trong một trong những đồ thị là lý do đủ để nhìn vào các liên kết mà trang web của bạn đột nhiên đạt được.

Hãy chắc chắn rằng cũng theo dõi các số liệu thống kê khác về backlinks của bạn, chẳng hạn như phân phối văn bản neo và sự đa dạng của nó. Bạn sẽ tìm thấy các số liệu thống kê này trong mô-đun Tóm tắt .

2. Cập nhật thuật toán.

Trước hết, thứ nhất, cập nhật thuật toán có thể nhấn trang web của bạn theo hai cách. Thứ nhất, nó có thể là một thuật toán mới (hoặc một cập nhật lớn của một thuật toán cũ) được phát hành bởi Google.

Bây giờ thuật toán Penguin của Google là thời gian thực , và Panda là một phần của thuật toán cốt lõi của công cụ tìm kiếm (và do đó có khả năng làm mới lại nhiều hơn trước đây), Penguin và Panda là những cập nhật chính để tìm ra, bất kể loại hình doanh nghiệp và loại hình kinh doanh của bạn.

Chẩn đoán: Thông thường, Google sẽ im lặng về việc phát hành các cập nhật của algo. Nếu bạn nghi ngờ có thể đã có bản giới thiệu triển khai ảnh hưởng đến xếp hạng của bạn, hãy kiểm tra tin tức của công cụ tìm kiếm để biết liệu có thông tin nào về nó hay nếu các quản trị web khác đang gặp phải vấn đề tương tự. Giữ các trang web chuyên gia như Công cụ Tìm kiếm và Công cụ Tìm kiếm Bàn tròn .

Tuy nhiên, lưu ý rằng bản cập nhật cũng có thể liên quan đến vị trí thích hợp và ảnh hưởng đến một số trang web nhỏ. Trong trường hợp này, tin tức có thể không được bảo hiểm ngay. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải theo dõi những thay đổi trong SERP cho các từ khóa thích hợp của bạn và tìm kiếm các đột biến bất ngờ và lắc lắc trong kết quả cho từ khoá của bạn. Bạn có thể làm điều đó trong dự án Rank Tracker của bạn . Để bắt đầu theo dõi sự dao động của SERP, hãy đi đến Phân tích SERP ở phía dưới cùng của màn hình (trong bảng điều khiển Theo dõi Xếp hạng ) và nhấp vào Ghi dữ liệu SERP . Một khi bạn làm điều này, Rank Tracker sẽ ghi lại 30 kết quả tìm kiếm hàng đầu cho mỗi kiểm tra xếp hạng bạn chạy. Bạn sẽ có thể truy cập vào các kết quả này trong bảng Lịch sử SERP và xem có bao nhiêu SERP đang thay đổi tổng thể trên Đồ thị biến động . Biểu đồ có thể hiển thị biến động cho các từ khoá riêng lẻ, tất cả các từ khoá trong dự án hoặc cả hai.

Khắc phục: Nếu bản cập nhật bạn nhận được đã được đề cập đến trong tin tức công cụ tìm kiếm, bạn sẽ có thể tìm thông tin chi tiết về những gì cập nhật về và những gì bạn cần để khắc phục để phục hồi. Nếu bạn không chắc chắn về một số thứ, hãy thử yêu cầu cộng đồng SEO trên Reddit – người dân luôn luôn có ích và nhanh chóng để đáp ứng.

Nếu trang web của bạn bị làm mới lại bản cập nhật Google cũ hơn, hãy kiểm tra với bài viết này về các cập nhật chính của Google về mẹo khôi phục.

Nếu bạn nhận thấy những sự rung lắc đáng kể trong SERP cho từ khoá của bạn nhưng không chắc chắn về bản cập nhật, bạn sẽ cần phải nghiên cứu sâu vào phân tích cạnh tranh. Trong bảngLịch sử SERP của Rank Tracker , hãy nhìn vào các đối thủ cạnh tranh đã bỏ qua các kết quả hàng đầu cùng với trang web của bạn. Kiểm tra những trang này một cách chuyên sâu và thử tìm các mẫu phổ biến cho tất cả những người mà bạn nghĩ có thể đã gây ra sự sụt giảm. Tiếp theo, hãy nhìn vào các trang cải tiến bảng xếp hạng của họ và bây giờ là một trong những kết quả hàng đầu.Một lần nữa, tìm kiếm các mẫu làm cho các trang này nổi bật: họ có nhiều nội dung hơn? Thêm hình ảnh? Những kết quả video đó? Tùy thuộc vào các mẫu bạn phát hiện, hãy nghĩ đến cách bạn có thể cải thiện trang web bằng các kỹ thuật tương tự.

Phòng ngừa: Rõ ràng, không có cách nào để đảm bảo an toàn khi cập nhật trong tương lai của Google mà bạn không biết gì. Nhưng một điều bạn có thể làm là tránh xa những mốt nhất thời về SEO-mũ mà không có bất kỳ mục đích nào ngoài việc vận dụng bảng xếp hạng. Trên hết, nhớ tạo nội dung có giá trị và làm tất cả những gì có thể để tăng sự tương tác của người dùng trên các trang của bạn.

Để giữ an toàn từ Penguin thời gian thực, hãy nhớ rằng trò chơi xây dựng liên kết của bạn cần phải công bằng. Khi bạn xây dựng liên kết, đảm bảo chỉ đi sau các liên kết trên các trang web có liên quan, và giữ văn bản neo của bạn đa dạng. Trên hết, kiểm toán hồ sơ liên kết của bạn thường xuyên để phát hiện có liên kết đáng ngờ đến theo cách của bạn. Dưới đây là hướng dẫn 8 bước để kiểm tra liên kết Penguin-proof giúp bạn thoát khỏi.

Để tránh bị Panda đánh trúng, hãy chạy trang web thu thập dữ liệu và tìm kiếm sự trùng lắp nội dung. Bạn có thể làm điều này với WebSite Auditor và phát hiện ra các trang có vấn đề tiềm ẩn bằng cách xem Tiêu đề trùng lặpmô tả meta mô tả trùng lặp trong kiểm tra trang web của bạn.

3. Đối thủ

Bảng xếp hạng là một trận đấu bằng không: nếu bảng xếp hạng của trang nhất định được cải thiện, ít nhất một trang khác phải nằm trong SERP. Đây là lý do tại sao SEO là một quá trình không bao giờ kết thúc, chứ không phải là một nỗ lực một lần: ngay cả khi bạn đạt đến đỉnh cao, đối thủ cạnh tranh có thể vượt qua bạn bất cứ phút nào bằng cách cải thiện các trang của họ. Hãy xem làm thế nào bạn có thể đối phó với tình trạng này.

Chẩn đoán: Nếu bạn vượt qua đối thủ cạnh tranh, bạn sẽ thấy một sự sụt giảm nhẹ trong bảng xếp hạng. Để đảm bảo đây không phải là ” điệu nhảy của Google ” hoặc một số rắc rối ngẫu nhiên, hãy sử dụng Lịch sử SERP theo dõi của RankTracker . Nếu 10 kết quả hàng đầu đều bị rung chuyển, có lẽ chúng ta đang nói đến một “điệu nhảy”, một cập nhật không thường xuyên hoặc RankBrain .

Nhưng nếu trang của bạn vượt trội hơn đối thủ cạnh tranh, và hầu hết các trang web khác trong SERP đều ở cùng vị trí như trước đây, có lẽ bạn đúng – bạn chỉ đơn giản là bị đánh bởi người khác.

Khắc phục: Trước tiên, bạn phải tìm ra lý do tại sao đối thủ cạnh tranh đánh bại bạn. Điều này không dễ dàng, và các lý do có thể thay đổi đáng kể tùy thuộc vào vị trí của bạn, nhưng hãy nhìn vào những điều phổ biến nhất để kiểm tra trang của đối thủ cạnh tranh. Bạn có thể xem tất cả thông tin đó trong Rank Tracker bằng cách đi tới trang tổng quan của Bản đồ từ khóa, chọn từ khóa bạn đã vượt qua và chuyển sang tab Độ khó của Từ khoá . Nhấp vào Cập nhật Từ khoá Khó Khó , và trong giây lát, bạn sẽ thấy một loạt các số liệu thống kê về đối thủ cạnh tranh của bạn.

1) Nhìn vào Xếp hạng InLink của đối thủ cạnh tranh – Dự toán của SEO PowerSuite về PageRank của trang, hoặc quyền lực xếp hạng. Nếu Xếp hạng InLink của đối thủ cạnh tranh mạnh hơn bạn, rất có thể họ đánh bại bạn trong các liên kết, chứ không phải nội dung của họ.

2) Nếu bạn tin rằng lý do là thực sự trong các liên kết, nhìn vào các tín hiệu liên kết khác, đặc biệt là số lượng các trang web liên kết đến miền . Xem cách nó so sánh với số lượng các trang web liên kết với bạn. Ví dụ: nếu số lượng liên kết của đối thủ cạnh tranh của bạn bằng hoặc ít hơn bằng nhau nhưng Xếp hạng InLink của họ cao hơn, điều này có nghĩa là bạn phải tập trung vào chất lượng trong nỗ lực xây dựng liên kết (trái ngược với số lượng). Nếu bạn đang tìm kiếm một so sánh backlink chuyên sâu hơn, hãy sử dụng SEO SpyGlass và mô đun So sánh miền của nó .

3) Điều tiếp theo để kiểm tra là tối ưu hóa trang . Tốc độ tối ưu hóa của đối thủ cạnh tranh có đánh bại bạn hay ngược lại chỉ là vấn đề meh? Trong trường hợp thứ hai, bạn có thể giành lại vị trí hàng đầu của bạn với một chút nỗ lực trên trang, ngay cả khi đối thủ cạnh tranh mạnh mẽ hơn về các liên kết ngược. Để có các mẹo phân tích và tối ưu hóa chi tiết hơn, hãy mở Trình kiểm định WebSite và chuyển tới mô-đun phân tích nội dung .

4) Cuối cùng, hãy nhìn vào các tín hiệu xã hội . Mặc dù vẫn chưa rõ ràng liệu đây có phải là một phần trong bảng xếp hạng của Google hay không, có rất nhiều cách để chúng có thể ảnh hưởng đến xếp hạng của bạn một cách gián tiếp (thu thập dữ liệu thường xuyên hơn, tín hiệu hành vi người dùng được cải thiện, v.v), vậy hãy đảm bảo tăng cường phương tiện truyền thông xã hội của bạn game, đặc biệt nếu đó là những gì đối thủ cạnh tranh của bạn có vẻ đang làm.

Phòng ngừa: Theo dõi các đối thủ cạnh tranh chính của bạn gần như quan trọng như theo dõi trang web của riêng bạn. Khi bạn theo dõi xếp hạng và chạy cả kiểm tra trên trang và ngoài trang, đảm bảo cũng kiểm tra các trang web đối thủ cạnh tranh để xem và hiểu tiến trình của họ và các chiến thuật mà họ sử dụng. Nếu họ đang phát triển đều đặn, có nghĩa là họ đang làm một cái gì đó đúng – có nghĩa là bạn phải điều chỉnh chiến lược của mình cho phù hợp, ngay cả khi họ chưa đánh bại bạn.

4. Các liên kết bị mất

Cũng giống như việc mua các liên kết mới, chất lượng thấp có thể ảnh hưởng đến hiệu suất của bạn trong các SERP, vì vậy có thể mất những sản phẩm chất lượng cao mà bạn đã có. Đặc biệt, nếu trang web của bạn không có nhiều liên kết, liên kết bạn mất có thể có tác động đáng kể đến thứ hạng của bạn.

Chẩn đoán: Nếu các liên kết bị mất kết quả sẽ làm giảm xếp hạng, mức giảm thường là vừa phải. Thông thường, nó cũng sẽ xảy ra trên hầu hết các từ khoá của bạn như trái ngược với một hoặc hai cụm từ cụ thể. Để kiểm tra xem liên kết bị mất có phải là lý do khiến xếp hạng của bạn bị rớt, hãy khởi chạy SEO SpyGlass và mở dự án của bạn. Dưới Tóm tắt bảng điều khiển, kiểm tra vớiProgress Backlink đồ thị để đảm bảo nó đi lên, không xuống.

Tiếp theo, chuyển sang Backlinks bảng điều khiển và chọn tất cả các liên kết của bạn (nhớ rằng bước này sẽ chỉ làm việc nếu bạn đã có một dự án, và không tạo ra một cái mới từ đầu). Nhấp vàoCập nhật liên kết và chọn Thông tin về Trang Liên kết để được cập nhật. Tiếp theo, hãy tạo cho mình một ít cà phê – SEO SpyGlass sẽ chuyển đến từng trang liên kết trong hồ sơ của bạn và tìm liên kết đến trang của bạn, do đó việc kiểm tra này có thể mất một thời gian. Khi hoàn thành, nhấp vào tiêu đề của cột Liên kết Quay lại để sắp xếp các liên kết ngược bởi nó. Tìm bất kỳ liên kết nào có trạng thái Không (liên kết bị thiếu) – những liên kết đó đã bị mất. Bạn cũng có thể tham khảo Last Found Date để xem khi nào backlink được báo cáo là có mặt trên trang.

Tham khảo : Đào tạo SEO

Nếu có một số lượng đáng kể những người, hãy đọc để tìm hiểu cách bạn có thể đổi chúng.

Khắc phục: Nếu bạn đang tìm kiếm để khôi phục liên kết mà bạn đã mất, điều hợp lý cần làm là liên hệ với quản trị viên web. Làm thế nào bạn làm điều này phụ thuộc vào bản chất của backlink.Bạn có mối quan hệ với chủ trang web? Nếu vậy, một cuộc gọi nhanh có thể là tất cả để lấy link back. Nếu bạn không quen thuộc với quản trị trang web, sau đó email, Twitter hoặc LinkedIn là đặt cược tốt nhất của bạn. Nếu bạn không thể tìm thấy địa chỉ email trên trang web, tôi thực sự khuyên bạn nên dùng thử RocketReach – đây là công cụ tốt nhất để tìm kiếm địa chỉ email và hồ sơ truyền thông xã hội mà tôi đã nhìn thấy.

Phòng ngừa: Khả năng mất liên kết là một lý do khác để theo dõi hồ sơ liên kết của bạn thường xuyên. Rốt cuộc, nếu bạn phát hiện ra một liên kết đã bị mất ngay sau khi nó được gỡ bỏ (và không phải 4 tháng sau), quản trị viên web có thể nhớ rằng họ đã xóa liên kết và hiểu được mối quan tâm của bạn.

Quyết định vào ngày kiểm tra backlink của bạn và dính vào nó. Trung bình, kiểm toán hàng tháng là đủ. Mỗi lần bạn kiểm tra các liên kết, chú ý đến biểu đồ Tiến trình Backlink của bạn và các liên kết ngược bạn bị mất (những trang có Trạng thái Không (Liên kết bị thiếu) ). Theo dõi trên các liên kết đã được đưa xuống, và có lẽ làm cho một lưu ý của các email bạn gửi trong Thuyết minh hoặc Thẻcột trong dự án SEO SpyGlass của bạn. Điều này sẽ giúp bạn đảm bảo bạn không sao chép bất kỳ nỗ lực của bạn.

5. Thiết kế lại trang web, di chuyển hoặc các thay đổi khác

Thực hiện các thay đổi đáng kể cho trang web của bạn – chẳng hạn như thiết kế lại nó, thay đổi nền tảng của bạn, hoặc chuyển sang HTTPS – sẽ không theo đúng kế hoạch của bạn. Một sự giám sát nhỏ có thể có những hậu quả nghiêm trọng cho SEO của bạn, và kết quả là giảm đáng kể.

Chẩn đoán: Nếu gần đây bạn đã trải qua quá trình thiết kế hoặc di chuyển trang web, điều đầu tiên cần kiểm tra là liệu có bất kỳ vấn đề thu thập thông tin nào không. Để thực hiện việc này, hãy chuyển tới Bảng điều khiển Tìm kiếm của Google và chuyển đến Thu thập thông tin> Thu thập Lỗi . Chuyển đổi giữa các tab và xem các biểu đồ để xem bất kỳ sự cố nào đã xảy ra kể từ khi bạn triển khai các thay đổi trên trang web của mình. Đặc biệt, chú ý đến tab Không tìm thấy . Nếu có bất kỳ sự đột biến nào trên bất kỳ biểu đồ lỗi nào, chúng chắc chắn cần sự chú ý của bạn.

Khắc phục: Bảng điều khiển tìm kiếm của Google cho phép bạn tải xuống các URL có vấn đề trong tệp .csv. Lấy tệp và bắt đầu lên WebSite Auditor để thực hiện thu thập dữ liệu trang web.Trong bảng điều khiển Trang của công cụ , nhập URL của các trang vấn đề từ tệp .csv của bạn vào thanh tìm kiếm nhanh, từng cái một. Các bước tiếp theo của bạn phụ thuộc vào bản chất của lỗi;nếu ví dụ bạn gặp một số lỗi Không tìm thấy (như thể hiện trong ảnh chụp màn hình ở trên), hãy nhìn vào Liên kết tới trang để xem các liên kết bị hỏng đang ẩn và hãy sửa các liên kết đó.

Phòng ngừa: Luôn theo dõi trang web của bạn trong Bảng điều khiển Tìm kiếm của Google và kiểm tra thống kê thu thập dữ liệu của bạn thường xuyên. Ngoài ra, giống như với các liên kết ngược, hãy quyết định ngày bạn sẽ kiểm tra trang web của mình. Khi thực hiện kiểm toán, chú ý đặc biệt tới những vấn đề như các vấn đề HTTPS, các trang 4xx và các chuỗi chuyển hướng (tất cả đều có thể tìm thấy trong Kiểm tra Trang web của Kiểm toán viên WebSite ).

Cuối cùng, không bao giờ thực hiện những thay đổi lớn mà không có một kế hoạch được suy nghĩ cẩn thận. Nếu bạn đang nghĩ đến việc thiết kế hoặc di chuyển trang web, hãy sử dụng bài viết từng bước này để hướng dẫn bạn quá trình này.

6. SEO từ khóa phủ định

SEO từ khóa phủ định là một tập hợp các hoạt động nhằm làm giảm xếp hạng trang web của đối thủ cạnh tranh trong kết quả của các công cụ tìm kiếm. Các hoạt động này có thể bao gồm cố ý xây dựng liên kết spam, không tự nhiên đến trang web, cạo nội dung, và thậm chí cả việc hack trang web.

Chẩn đoán: Những cuộc tấn công SEO tiêu cực thành công là rất hiếm, nhưng khi chúng xảy ra, chúng thường ngụ ý việc xếp hạng lớn trên một số lượng đáng kể từ khoá. Hai loại hình SEO tiêu cực phổ biến nhất là:

Xây dựng liên kết tự nhiên đến trang web của đối thủ cạnh tranh. Để kiểm tra xem đây có phải là trường hợp hay không, hãy chạy kiểm toán liên kết với SEO SpyGlass và tìm kiếm sự tăng đột biến trên đồ thị tiến độ của bạn trong bảng điều khiển Tóm tắt . Để thực sự thấy các liên kết đóng góp vào sự tăng đột biến, hãy chuyển sang trang tổng quan của Backlinks và sắp xếp các liên kết theo Ngày tìm kiếm cuối cùng theo thứ tự giảm dần (bằng cách nhấp vào tiêu đề của cột hai lần).Điều này sẽ làm cho liên kết mới nhất xuất hiện ở đầu danh sách, để bạn có thể nhìn vào chúng.Chọn liên kết và nhấn Cập nhật Rủi ro Rủi ro để kiểm tra độc tính của các liên kết như thế nào.

Nội dung bị cọ xát là một kỹ thuật SEO tiêu cực chung, bao gồm việc sao chép nội dung trang web đến các trang web khác. Việc cạo và sao chép thường tự động và nếu Google tìm thấy phiên bản “bị đánh cắp” trước tiên, nó có thể loại bỏ trang web của bạn và xếp hạng trang web scraper.Để kiểm tra xem đây là những gì đã xảy ra với trang web của bạn, Copyscape là một trợ giúp rất lớn. Tất cả bạn cần làm là nhập URL của trang của bạn để tìm ra nếu có bất kỳ bản sao của nó trực tuyến.

Khắc phục: Nếu cuộc tấn công SEO từ khóa phủ định mà bạn xác định dựa trên các liên kết ngược , cách tốt nhất của bạn là từ chối các liên kết spam được tạo cho trang web của bạn. Lưu ý rằng điều này thường hàm ý nỗ lực liên tục và ngay cả khi bạn nghĩ rằng cuộc tấn công kết thúc, hãy đảm bảo tôn trọng kiểm tra hồ sơ liên kết của bạn trong SEO SpyGlass cho bất kỳ liên kết mới đáng ngờ nào.

Than ôi, không có công cụ disavow cho scrapers . Bạn có thể muốn liên hệ với bất cứ ai đang ăn cắp nội dung của bạn, nhưng có thể bạn sẽ nhận ra rằng họ không có khả năng trả lời. Cách hiệu quả hơn để đối phó với vấn đề – đặc biệt nếu cạo có hệ thống – là báo cáo người cạo bằng bản báo cáo vi phạm bản quyền của Google .

Phòng chống: Giống như nhiều điểm trước đó, kiểm tra backlink thường là cách tốt nhất để giữ an toàn trước sự sụt giảm thứ hạng. Gần đây tôi đã viết một bài đăng rộng rãi về 7 loại tấn công SEO tiêu cực và các mẹo phòng chống cho mỗi loại – hãy đảm bảo đọc nó nếu bạn đang tìm kiếm các đề xuất chi tiết hơn.

7. Thay đổi hành vi người dùng

Trước khi tôi đi sâu vào vấn đề này, tôi phải nói rằng tác động của hành vi người dùng trên bảng xếp hạng là một chủ đề gây tranh cãi trong không gian SEO.

Điều đó nói rằng, tôi tin tưởng rằng hành vi của người dùng sẽ ảnh hưởng đến xếp hạng và theo một cách rất trực tiếp. Chúng tôi đã nhìn thấy nó trên các trang web của chúng tôi, nhiều cuộc thử nghiệm thực tế đã đưa ra đề xuất đó và nhiều bằng sáng chế của Google đã hàm ý nó. Một yếu tố hành vi người dùng có thể có trọng lượng lớn nhất là tỷ lệ nhấp chuột qua SERP của bạn .

Chẩn đoán: Nếu bạn nhận thấy một sự sụt giảm thứ hạng trên bất kỳ số từ khóa nào và bạn tích cực, nó không phải là do bất kỳ lý do nào được nêu ra ở trên, số liệu tương tác của trang web của bạn là nơi để tìm kiếm. Đăng nhập vào tài khoản Bảng điều khiển Tìm kiếm của Google của bạnvà đi đến báo cáo Phân mục Tìm kiếm . Chọn Số nhấp chuột, Số lần hiển thị, CTRVị trí sẽ được hiển thị:

Trong báo cáo, tìm từ khoá xếp hạng của bạn đã bỏ và nhấp vào nó. Điều này sẽ hiển thị biểu đồ CTR của nó để bạn có thể biết tỷ lệ nhấp chuột đã giảm gần đây hay không. Nếu bạn nhận thấy sự suy giảm, có thể việc thả xuống CTR đã ảnh hưởng đến thứ hạng của bạn.

Khắc phục: Cải thiện CTR của bạn không phải là “sửa nhanh” và có thể bạn sẽ phải thử nghiệm mọi thứ trong một thời gian cho đến khi những nỗ lực của bạn có hiệu quả. Những điều quan trọng cần ghi nhớ là theo dõi các đối thủ hàng đầu của bạn: hãy xem các đoạn mã SERP của họ và sử dụng các sản phẩm ăn trưa để làm cho danh sách của bạn hấp dẫn hơn. Hãy xem xét sử dụng đoạn mã chi tiết nếu phù hợp với vị trí của bạn.

CTR hack yêu thích của tôi là liên quan đến PPC. Nếu bạn tìm kiếm có trả tiền, bạn sẽ biết hiệu quả của A / B thử nghiệm quảng cáo của bạn. Kiểm tra các biến thể của đoạn trích trong AdWords và xem các thay đổi bạn thực hiện như thế nào ảnh hưởng đến CTR để bạn có thể sử dụng những mô hình này cho danh sách không phải trả tiền của bạn. Tất nhiên, bạn không phải làm điều này cho mỗi trang của trang web của bạn – thay vào đó hãy tìm các mẫu mà bạn có thể sử dụng trong nỗ lực tối ưu hóa của bạn. Từ nào làm việc cho tiêu đề? Liệu Cố vấn trưởng trong mô tả meta có thực hiện tốt hơn không? Viết xuống các chiến thuật hoạt động tốt nhất và đưa chúng vào các trang xếp hạng trong tìm kiếm không phải trả tiền.

(Nếu bạn không có tài khoản AdWords, hãy thực hiện một số thao tác và chắc chắn bạn sẽ tìm thấy một loạt các phiếu giảm giá dao động từ $ 75 đến $ 200. Thiết lập thử nghiệm trong AdWords khá đơn giản – hãy tiếp tục và thử nghiệm các biến thể của các đoạn nội dung không phải căn cứ của bạn để tìm những người nào thành công nhất về số nhấp chuột).

Phòng ngừa: Thường xuyên kiểm tra CTR các cụm từ xếp hạng cao nhất của bạn trongGoogle Search Console để bạn có thể phát hiện ra bất kỳ giọt nào sớm hơn và đi qua các mẹo ở trên nếu bạn nhận thấy bất kỳ sự từ chối nào. Để có hướng dẫn chi tiết về tối ưu hóa CTR của SERP, hãy nhảy vào đây .