6 mẹo SEO nhanh rất hay cho người mới bất đầu

Rate this post

6 mẹo SEO nhanh rất hay cho người mới bất đầu hầu hết những người không có nền tảng trong tiếp thị kỹ thuật số, nhưng muốn bắt đầu kinh doanh trực tuyến, xây dựng traffic, giới thiệu thương hiệu của họ, lúc này họ sẽ tìm hiểu các mẹo và cách để tiếp cận. Tuy nhiên, nếu họ đã nắm được thì nó sẽ không có gì phức tạp.

Tìm hiểu : Mua backlink chất lượng

Hãy suy nghĩ tại sao bạn đầu tư thời gian vào việc này? Vì bạn muốn nâng cao khả năng của mình để tiếp cận tốt hơn, bạn thực sự đầu tư vào nó và muốn tự mình thực hiện nó, hoặc chỉ đơn giản bởi vì bạn đang có ngân sách để thuê một chuyên gia về SEO hoặc trả tiền cho quảng cáo trên các nền tảng khác nhau.

Bạn có thể trở thành một chuyên gia marketing, bạn vẫn có thể tối ưu hóa trang web của mình. Bằng cách làm theo các mẹo SEO bên dưới, bạn sẽ nhận được kết quả ngay cả khi bạn không biết làm thế nào để thực sự phân phối nội dung của bạn và thiếu các nguồn lực:

1) Sử dụng sự trợ giúp của các công cụ thích hợp.

Các công cụ và phần mềm phù hợp có thể giúp bạn.Có rất nhiều nội dung miễn phí trên Web hầu hết theo các chủ đề bạn cần, và cũng có các phiên bản phần mềm miễn phí hoặc các công cụ trực tuyến và điện thoại di động hoàn toàn miễn phí mà bạn có thể sử dụng cho công việc kinh doanh của mình.

Với một tìm kiếm đơn giản trong công cụ tìm kiếm ưa thích của bạn, bạn có thể tìm thấy những gì bạn đang tìm kiếm. Khả năng là vô tận. Đối với người mới bắt đầu, những người chỉ sở hữu một trang web, có một hồ sơ truyền thông xã hội ở khắp mọi nơi, không có nhóm hoặc quá nhiều điều cần theo dõi, bạn không cần phải trả phí cho bất kỳ điều gì. Bạn có thể dễ dàng sử dụng các ứng dụng trực tuyến miễn phí và các công cụ phần mềm để làm được rất nhiều thứ.

Để bắt đầu, bạn có thể dễ dàng tìm ra một từ khóa phù hợp , hãy kiểm tra xem có nhu cầu về nó, xem những gì đối thủ đã viết gì trên đó và thậm chí kiểm tra các backlink của họ đã nhận được và các chia sẻ trên xã hội để có chính xác cao tạo ra hiệu quả. Sau đó, bạn có thể quyết định xem bạn có thể tạo ra một bài viết có giá trị hơn về chủ đề này hay không.

Hầu hết các chủ doanh nghiệp nhỏ đều muốn tự động hóa nhiều khía cạnh của công việc càng tốt. Sử dụng các công cụ tự động hóa phương tiện truyền thông xã hội để lên lịch các bài đăng, theo dõi các nhấp chuột, quay lại và gửi một tin nhắn chào mừng, và nhiều hơn nữa. Ngoài ra còn có các dịch vụ cung cấp một bảng điều khiển duy nhất cho tất cả các mạng xã hội lớn mà bạn đã tham gia để bạn có thể lên kế hoạch cho những gì bạn sẽ đăng một tuần hoặc thậm chí một tháng trước và chuẩn bị nó mà không gặp rắc rối và tốn thời gian .

Trang web của bạn có thể thường có lỗi không nhìn thấy, nhưng làm ảnh hưởng đến hiệu suất của bạn và xếp hạng. Đó là lý do tại sao bạn nên tận dụng các nền tảng trực tuyến kiểm tra liên kết bị hỏng hoặc cung cấp báo cáo rộng rãi về những gì bạn có thể làm để tăng tốc độ đế chế kỹ thuật số của bạn.

Có được ít nhất một công cụ để phân tích , nắm bắt được lưu lượng truy cập của bạn, theo dõi khách truy cập của bạn đang làm gì và biết những gì hoạt động và những gì không.

2) Tiếp thị nội dung lên cấp độ tiếp theo.

Mục đích chính của SEO là làm cho trang web của bạn hấp dẫn các công cụ tìm kiếm. Nếu bạn làm vậy, bạn sẽ nhận được lưu lượng truy cập không phải trả tiền từ những người chính xác tìm kiếm những gì bạn đang chào bán, làm tăng cơ hội chuyển đổi.

Để có được sự chú ý của họ, bạn cần chất lượng nội dung, bạn nên biết rằng đó là điều tốt. Bạn cũng cần cập nhật blog trên trang web của mình thường xuyên và với nhiều loại nội dung, chứ không chỉ là văn bản. Mặc dù tiếp thị nội dung thường được coi là vua, vẫn còn một tỷ lệ lớn các công ty đang bỏ qua khía cạnh này và không đầu tư đủ thời gian và nguồn lực để tạo ra nhiều nội dung hơn, tối ưu hóa các tác phẩm cũ và sửa lại những cái hiện có.

Dưới đây là một số mẹo SEO liên quan đến quá trình tạo nội dung của bạn:

  • Có một mục đích cho mỗi mảng kinh doanh. – Tối ưu hóa nội dung cho một từ khóa và tạo cho người đọc thoải mái với ngôn ngử của họ.
  • Xem tối ưu hoá trên trang của bạn. – Hãy chắc chắn rằng tiêu đề của bạn là hấp dẫn, nhưng cũng có chứa các từ khóa chính mà bạn muốn nó xếp hạng trên công cụ tìm kiếm. Loại bỏ các từ không cần thiết khỏi URL và chỉ để lại những nội dung chính, nói về bài viết hoặc trang. Bao gồm một mô tả meta không quá 160 ký tự. Thêm tiêu đề thường xuyên để làm cho nội dung dễ đọc hơn. Tải lên hình ảnh để làm cho nó hấp dẫn hơn, và tối ưu hóa chúng bằng cách thêm văn bản alt.
  • Tập trung vào nội dung dài. – Các đoạn ngắn đơn giản không thể cung cấp đủ giá trị, và không có đủ từ khóa và các thuật ngữ liên quan bên trong để có thể vượt được đối thủ cạnh tranh.
  • Thêm liên kết chất lượng nội bộ và bên ngoài. – Internet là tất cả về liên kết. Bây giờ, bởi vì toàn bộ trang của bạn tập trung vào một hoặc một vài chủ đề trong một trường nhất định, hầu hết các bài đăng của bạn sẽ liên quan. Đảm bảo bao gồm một liên kết hoặc hai đến một phần trước đó trên nền tảng của bạn khi bạn xuất bản một hình mới. Và để làm cho nó nhiều hơn tải với thông tin và tốt trong mắt của công cụ tìm kiếm, liên kết với các nguồn chất lượng bên ngoài. Bạn có thể làm điều đó khi bao gồm các nghiên cứu hoặc số liệu thống kê, hoặc đơn giản chỉ cung cấp thêm thông tin chi tiết cho khách truy cập của bạn.
  • Định dạng dễ đọc. – Quay trở lại vào những ngày không quá quan trọng, nhưng giờ đây tất cả chỉ là về người dùng cuối và trải nghiệm của họ như thế nào trên trang web mà họ đã vấp ngã. Hôm nay mọi người không thực sự có thời gian để đọc (đặc biệt là với quá nhiều thông tin mới xuất hiện mỗi phút), do đó, họ skim. Để giúp họ làm được điều đó, một trong những mẹo SEO tốt nhất bạn có thể làm là sử dụng chữ đậm và chữ nghiêng cho những điểm quan trọng nhất, để phá vỡ văn bản thành các đoạn văn ngắn hơn và với tiêu đề và / hoặc hình ảnh (mỗi phần phải chia sẻ không quá một ý tưởng), và sử dụng danh sách và các điểm đạn.
  • Lập kế hoạch nội dung của bạn hàng tuần trước bằng lịch nội dung. – Bạn có thể tìm thấy mẫu miễn phí cho rằng trực tuyến, nhưng cũng có thể chỉ cần làm điều đó cho mình. Nội dung của bạn có thể được cấu trúc xung quanh một chủ đề nhất định mỗi tháng. Hoặc nếu bạn đang sản xuất các loại khác nhau, hãy để mỗi ngày có một ngày cụ thể trong tuần và tạo bản nháp của những gì bạn sẽ bao gồm trong mỗi miếng trong vài tuần tới. Bằng cách này bạn sẽ không bao giờ chạy ra khỏi ý tưởng, và sẽ không bị bỏ lại phía sau hoặc để lại người đọc mà không có bất cứ điều gì tươi.

3) Thử nghiệm với âm thanh và video.

Với rất nhiều công cụ miễn phí và nền tảng sẵn có, bây giờ nó thường miễn phí và dễ dàng ngay cả đối với những người không am hiểu về công nghệ để bắt đầu sản xuất âm thanh như podcast, ví dụ và video. Sau đó chúng sẽ xuất hiện trên các trang web khác và dẫn đến tiếp xúc nhiều hơn và các liên kết ngược đến các trang web, vì vậy chúng sẽ là một bổ sung tốt cho chiến lược SEO của bạn.

Tham gia đào tạo SEO chuyên nghiệp

Khi ai đó cố gắng kiếm lợi nhuận trong thế giới số, bạn cần phải luôn luôn kiểm tra những điều mới và cho khách truy cập của mình thêm nội dung mới theo những cách sáng tạo. Vì vậy, nhiều chủ doanh nghiệp nhỏ và các dịch giả tự do tạo ra video, vì đó là điều mà họ cảm thấy thoải mái. Nhưng mọi người xem loại nội dung nhanh hơn và dễ dàng hơn, vì vậy nó trở thành phương tiện ưa thích. Bằng cách không cho nó một cơ hội, bạn sẽ bỏ lỡ nhiều khách truy cập và người hâm mộ tiềm năng.

4) Tối ưu hóa cho thiết bị di động.

Bạn có biết rằng trong năm 2017, nhiều người đang duyệt và tìm kiếm web từ điện thoại di động hơn là từ máy tính để bàn? Đó là lý do tại sao các công cụ tìm kiếm chính đang sử dụng tối ưu hóa điện thoại di động ngày càng nghiêm túc, vì vậy các trang web thân thiện với thiết bị di động đang được hưởng lợi, trong khi phần còn lại trong bảng xếp hạng thấp hơn.

Tất cả các mẹo SEO khác sẽ không tạo ra sự khác biệt, nếu trang web của bạn không đẹp và dễ sử dụng trên bất kỳ thiết bị di động nào. May mắn thay, điều đó cũng có thể xảy ra khá dễ dàng. Nếu bạn đang sử dụng một hệ thống quản lý nội dung, bạn chỉ cần cài đặt plugin cung cấp phiên bản di động của trang web của bạn tùy thuộc vào thiết bị mà người dùng cuối ưa thích.

5) Nhận được lưu trữ tốt.

 Một nhà cung cấp hosting tốt là một yếu tố quan trọng của một trang web được tối ưu hóa tốt. Bạn cần nó để đảm bảo rằng trang web của bạn tải nhanh và sẽ không có bất kỳ thời gian xuống. Vì vậy, trong khi có rất nhiều công ty cung cấp cho bạn giá rẻ, hãy nghĩ đến điều này và sau đó hay xem xét lựa chọn của bạn cho nhà cung cấp có đáng tin cậy.

6) Luôn theo dõi và tinh chỉnh.

Giám sát mọi khía cạnh của trang web và cách điều chỉnh mỗi phần tử kết hợp thực hiện là một trong những bí quyết SEO quan trọng. Thực hiện những thay đổi nhỏ mỗi tuần, sau đó làm thế nào để nó trở thành thói quen của bạn.

Hãy nhớ rằng, SEO là một chiến lược lâu dài, không phải là một chiến thắng nhanh chóng. Luôn cập nhật những xu hướng mới nhất khi mọi thứ đang thay đổi liên tục trong thế giới số. Hãy dành một hoặc hai giờ vào cuối mỗi tuần để xem những việc bạn đang làm đang diễn ra như thế nào và liệu nó có đáng theo đuổi đúng hướng hay không.

Bạn không cần nhóm, ngân sách lớn hoặc bằng cấp về Tiếp thị kỹ thuật số, để tối ưu hóa trang web của bạn tốt hơn và chuyển đổi khách truy cập thành khách hàng tiềm năng.