5 lý do bạn tiếp tục SEO và kiếm traffic theo mùa

Rate this post

5 lý do bạn tiếp tục mất tích trong giao thông theo mùa.Trong bài đăng này, tôi sẽ thảo luận về 5 lý do phổ biến khiến bạn không nhận được đủ lưu lượng truy cập theo mùa và sẽ đưa bạn đến các bước tối ưu hóa cần thiết. Băt đâu nào.

Tìm hiễu : Mua backlink chất lượng

Mục cần đọc

Lưu lượng truy cập theo mùa là gì?

Thứ nhất, hãy xác định lưu lượng truy cập theo mùa. Nói chung, tính mùa vụ là một mô hình hoặc biến động tương quan với một mùa cụ thể. Do đó, lưu lượng theo mùa có thể được mô tả tốt nhất là những thay đổi trong cách người dùng tương tác với các công cụ tìm kiếm trong suốt cả năm.Và điều chắc chắn, những thay đổi này có liên quan đến rất nhiều nguyên nhân khác nhau:

Nghỉ lễ và kỳ nghỉ.

Tôi nên nhấn mạnh phần trước kỳ nghỉ, vì người ta có khuynh hướng chủ động hơn trong việc tìm kiếm hữu cơ trước khi bắt đầu kỳ nghỉ thực tế. Nếu bạn nhắm mục tiêu cho lưu lượng Giáng sinh, bạn có thể thấy những đợt đột biến đầu tiên vào khoảng giữa tháng 10.

Mẫu bán hàng.

Tùy thuộc vào loại hình doanh nghiệp của bạn, bạn có thể nhận thấy các thay đổi  trong những khoảng thời gian nhất định trong năm. Ví dụ: các doanh nghiệp B2B dành ít thời gian hơn trên mạng vào tháng 11 và tháng 12 (nỗ lực để đóng các hợp đồng trước kỳ nghỉ lễ), nhưng thực sự hoạt động ngay từ đầu năm, khi các nhà ra quyết định trở lại trực tuyến với ngân sách và mục tiêu mới năm tới.

Tìm kiếm theo mùa.

Điều này rõ ràng (và dễ đoán trước được!) – một công ty bán áo tắm tự nhiên sẽ có nhiều lượt truy cập và chuyển đổi hơn vào mùa hè. Và cùng một công ty sẽ nhận thức được sự xuống dốc traffic theo mùa trong mùa đông, do đó họ có thể lên kế hoạch các hoạt động tiếp thị khác cho mùa thấp điểm.

Lý do # 1: Bạn không phân tích mẫu lưu lượng truy cập của trang web.

Đơn giản như vậy – nhà tiếp thị trở nên bị ám ảnh với báo cáo hàng tháng về lưu lượng truy cập, xếp hạng và chuyển đổi và chỉ cần không có thời gian hoặc quên nhìn lại số liệu thống kê hàng năm.

Kiểm tra số liệu thống kê lưu lượng truy cập hàng năm.

Thứ nhất, bạn cần phải xem phân tích trang web của mình trong vài năm qua để xem những ngày nghỉ và sự kiện nào đã tạo ra khối lượng lớn lưu lượng truy cập và bán hàng.

Khởi động tài khoản Google Analytics của bạn , chuyển đến mô đun Chuyển đổi và thiết lập ngày báo cáo để xem thống kê lưu lượng truy cập cho những năm trước.

Nhìn qua các số liệu thống kê theo năm, bạn sẽ có thể nhận thấy các mẫu lặp đi lặp lại thường xuyên:

Ngoài các mô hình traffic nói chung, bạn nên chú ý đến hành vi của khán giả – đánh dấu thời gian mua hàng và thời gian chết trong suốt những năm. Để xem loại thống kê này, hãy chọn phân đoạn Thương mại điện tử và chọn Giao dịch (lưu ý bạn phải cài đặt đúng mã theo dõi Google Analytics trên trang web của mình).

Nhân tiện, bạn có biết bạn có thể sử dụng các chú thích đặc biệt trong Google Analytics để tạo ghi chú trên các biểu đồ lưu lượng truy cập của bạn? Bằng cách xem qua các chú thích, bạn sẽ có thể phân biệt các đột biến traffic theo mùa từ các chiến dịch tiếp thị của bạn và các lưu lượng truy cập không thường xuyên do các vấn đề kỹ thuật gây ra chẳng hạn.

Phân tích năm theo năm này sẽ giúp bạn xác định và hiểu nguyên nhân của sự biến động trong lưu lượng truy cập trang web của bạn. Nói một cách đơn giản, đó là cách bạn sẽ thấy traffic theo mùa bạn nhận được.

Lý do # 2: Bạn bỏ qua các lĩnh vực cơ hội sự kiện.

Vì vậy, bạn đã biết rằng lưu lượng truy cập của bạn tăng đột biến vào tháng 11 nhưng sẽ giảm mạnh vào tháng Tư. Tại sao vậy? Hãy xem xét kỹ hơn nội dung trang web của bạn, ví dụ: bạn có thể thông báo rằng trong tháng mười hai, mọi người đang ngập lụt các trang của bạn có chứa các giao dịch Giáng sinh, nhưng trong tháng Tư … chờ đợi, không có Easter cung cấp trên trang web của bạn?

Và đây là vấn đề – bạn dựa vào các mô hình lưu lượng truy cập theo mùa, nhưng hoàn toàn bỏ qua các cơ hội có thể xảy ra.

Lập danh sách các sự kiện theo mùa.

SEO theo mùa đòi hỏi phải lập kế hoạch lâu dài, không nghi ngờ gì về điều đó. Nhưng thật dễ dàng để có được immersed trong chiến dịch tiếp thị cụ thể của bạn và bỏ qua những cơ hội theo mùa.Tôi mạnh mẽ đề nghị bạn nên chuẩn bị một danh sách các sự kiện theo mùa trong năm bạn sẽ tập trung vào SEO của bạn và các nỗ lực tiếp thị nội dung trên.

Tất nhiên, bạn có thể có nhiều sự kiện cụ thể hơn về doanh nghiệp trong lịch theo mùa của bạn, bao gồm các ngày nghỉ trong khu vực, sự kiện thể thao, hội nghị và triển lãm.

Bạn có thể tiếp tục và thiết lập các cảnh báo có liên quan trong Lịch Google của bạn để nhắc nhở bạn về các hoạt động SEO cần thiết, chẳng hạn như nghiên cứu từ khóa, tối ưu hóa trang, xây dựng liên kết, tiếp cận qua email, v.v. Hầu hết các hoạt động này phải được bắt đầu ít nhất 2-3 tháng trước sự kiện sắp tới. Khi đến lúc, Google sẽ gửi cho bạn một thông báo bằng email, vì vậy sự kiện sẽ không bắt bạn bất ngờ.

Lý do # 3: Bạn không sử dụng từ khóa theo mùa.

Như bạn có thể đoán, SEO theo mùa của bạn không ngừng hoàn chỉnh lịch nội dung của bạn.Trên thực tế, nó chỉ bắt đầu ở đây. Có một phần quan trọng vô cùng quan trọng mà nhiều nhà quản trị web bỏ qua và mất thời gian lớn – đó là làm nghiên cứu từ khóa theo mùa.

GIẢI PHÁP Xây dựng một danh sách các từ khóa theo mùa.

Vì St. Valentine chỉ là một góc, chúng ta hãy coi đây là một sự kiện ví dụ cho chiến dịch nghiên cứu từ khóa của chúng tôi.

Bước 1. Tìm các từ khóa theo mùa trong Google Search Console.

Trước hết, chúng ta hãy vào phần Truy vấn Tìm kiếm của tài khoản Bảng điều khiển Tìm kiếm Google và xem qua các cụm từ khóa kích hoạt hầu hết các tìm kiếm và nhấp chuột. Đăng nhập vào tài khoản của bạn và đi tới Tìm kiếm> Giao dịch Tìm kiếm . Chọn hộp kiểm Hiển thị . Đặt bộ lọcNgày để hiển thị 90 ngày dữ liệu lịch sử. Có thể xảy ra rằng bạn sẽ ngay lập tức nhận ra một số cơ hội từ khóa theo mùa.

Bước 2. Động não suy nghĩ về các thuật ngữ và kiểm tra chúng trong Google Xu hướng.

Điều gì xảy ra nếu bạn có một trang web hoàn toàn mới không có lịch sử tìm kiếm? Hãy bắt đầu bằng việc chọn các cụm từ loại rộng để chúng tôi có thể xác định các chủ đề và hốc tương ứng.

Truy cập Google Xu hướng và nhập từ khóa loại rộng, giống như “Ngày lễ tình nhân.”

Được rồi, chúng tôi có thể thấy rằng đó là một từ khoá 100% theo mùa, nó kích hoạt một đợt tìm kiếm chỉ sau một hoặc hai tuần trước sự kiện. Hãy chú ý đến việc lãi suất giảm ngay sau sự kiện.

Chúng ta có thể nhìn thấy gì ở đây? Cuộn xuống một chút và xem qua báo cáo truy vấn liên quan.Nếu bạn nghĩ rằng bạn có thể sử dụng những cụm từ chính này, hãy tải chúng xuống CSV.

Bước 3. Mở rộng và phân tích các ý tưởng từ khóa bằng cách sử dụng Rank Tracker.

Bây giờ, bạn có một danh sách các từ khóa giống với một số tiềm năng về lưu lượng truy cập theo mùa. Trước khi bạn bắt đầu làm việc với nội dung của mình, bạn nên mở rộng danh sách của mình bằng cách bao gồm các truy vấn liên quan đến ngữ nghĩa, từ khóa dài , các cụm từ đối thoại, v.v.

Cách tốt nhất để quản lý nhiệm vụ này là sử dụng Rank Tracker , vì nó bao gồm rất nhiều phương pháp nghiên cứu ở một nơi.

Khởi chạy Rank Tracker, tạo một dự án mới và đi tới mô-đun Nghiên cứu Từ khóa . Nhấn nút Đề xuất , chọn phương pháp nghiên cứu (hãy bắt đầu với Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google) và nhập các cụm từ hạt giống (điều quan trọng là bạn chỉ nhập các từ khoá thuộc cùng một chủ đề cùng một lúc).

Trong một phút, bạn sẽ thấy kết quả. Lọc kết quả bằng cách gõ vào đầu cụm từ giống của bạn, “valentine’s” trong ví dụ của tôi. Và đó là, tôi vừa tìm thấy khoảng 150 từ khóa theo mùa có liên quan cho chiến dịch của mình:

Bạn có thể đa dạng hóa danh sách các từ khoá theo mùa của bạn hơn nữa bằng cách sử dụng Google Autocomplete và Related Searches:

  • Tính năng Tự động hoàn tất của Google sẽ hiển thị cho bạn đề xuất từ ​​hộp tìm kiếm của Google dựa trên các từ khoá bạn nhập. Làm điều này bằng tay cho bất cứ điều gì trên một chục từ khóa có thể sẽ đưa bạn hàng giờ. Trong Trình theo dõi Xếp hạng, bạn chỉ cần gõ vào các từ khoá giống của bạn, và nó sẽ tự động kéo các gợi ý của hộp tìm kiếm của Google cho bạn.
  • Các tìm kiếm có liên quan của Google có thể rất tuyệt vời để xác định cụm từ khóa mà mọi người tìm kiếm cùng với các từ khóa bạn có trong danh sách của bạn. Phương pháp này có thể cung cấp cho bạn một phạm vi rộng các chủ đề mới để nhắm mục tiêu bạn có thể chưa từng nghĩ đến trước đây.

Cuối cùng, bạn có thể phân tích hiệu quả các từ khoá được tìm thấy như thế nào:

1. Kiểm tra tiềm năng lưu lượng truy cập từ khoá bằng cách xem cột Truy cập mong đợi .

2. Kiểm tra chỉ mục hiệu quả từ khoá của thuật ngữ ( cột KEI ).

3. Ước tính mục đích của người mua. Chuyển sang chế độ xem Phân tích PPC và sắp xếp từ khoá theo Giá mỗi nhấp chuột . Chi phí Mỗi Nhấp chuột của Google AdWords mang lại cho bạn ý tưởng khá rõ ràng về thuật ngữ chuyển đổi – một cách cơ bản, chi phí càng cao thì tốt hơn nó sẽ được bán.

Khi bạn đã phân tích các thuật ngữ, hãy chọn từ khoá bạn sẽ nhắm mục tiêu và nhấp vào Chuyển đến Mô đun Từ khoá Mục tiêu . Điều này sẽ chuyển các thuật ngữ từ Nghiên cứu từ khóa sang Từ khoá Mục tiêu . Phần còn lại của các từ khoá bạn tìm thấy sẽ ở trong môđun Nghiên cứu Từ khóa của bạn để bạn có thể quay trở lại với họ bất cứ lúc nào sau đó.

Lý do # 4: Bạn tạo trang thương hiệu mới và SEO theo mùa.

Một trong những sai lầm lớn nhất bạn có thể làm là tạo một trang mới cho chiến dịch SEO theo mùa của bạn. Đây là lý do tại sao nó không phải là một ý tưởng rất hay:

  • Bạn sẽ cần thêm thời gian để xây dựng ít nhất một số quyền của trang, liên kết, trích dẫn, v.v …
  • Bạn có nguy cơ gây ra vấn đề nội dung trùng lặp tạo quá nhiều trang tương tự.

GIẢI PHÁP Tối ưu hóa các trang đích.

Bạn nên tập trung tối ưu hóa các trang hiện tại để tăng cường các nỗ lực SEO theo mùa của bạn.

“Tôi khuyên bạn nên duy trì các trang đích thường xanh cho những điều kiện kỳ ​​nghỉ cụ thể mà bạn muốn nắm bắt, và sau đó chỉ ra điều hướng từ đó đến các kệ có sẵn thay vì xây dựng các kệ trưng bày kỳ nghỉ mới có thể nguy cơ nhân bản những gì bạn đã có”. “Duy trì và xây dựng sự kéo theo những URL thường xanh quanh năm không phải là gợi cảm, nhưng đó là cách cố gắng và đúng đắn để giành được các truy vấn tìm kiếm theo kỳ nghỉ”.

Hãy xem làm thế nào bạn có thể cải tạo nội dung thường xanh của bạn để bắt kịp những đợt sóng lớn theo mùa.

1. Tối ưu hóa trang đích cho các từ khoá theo mùa.

Thời gian để trở lại danh sách các từ khóa mà bạn đã biên soạn trước đó. Nhiều chủ trang web bắt đầu tối ưu hoá nội dung chỉ vài tuần trước khi sự kiện diễn ra. Vì họ còn rất ít thời gian, việc tối ưu hóa trang đầu tiên đi xuống để ném ra một vài từ khóa ở đây và ở đó và giữ cho các ngón tay của họ vượt qua được. Điều buồn là nó thường không. Chúng ta hãy áp dụng cách tiếp cận thông minh hơn để tối ưu hóa nội dung của bạn và sử dụng các mô đun phân tích và tối ưu hóa nội dung của WebSite Auditor .

Khởi động công cụ và tạo một dự án mới. Chuyển đến mô đun phân tích nội dung và chọn một trang để phân tích. Tại các bước tiếp theo, nhập từ khóa theo mùa của bạn cho trang đích này và chọn công cụ tìm kiếm bạn đang tối ưu hóa trang cho (công cụ tìm kiếm này sẽ được sử dụng để tìm đối thủ cạnh tranh).

Trong một khoảnh khắc, bạn sẽ thấy một phân tích chi tiết trên trang đích của bạn. Ở góc trên cùng bên trái, bạn sẽ thấy điểm tối ưu hóa tổng thể của trang cho các từ khoá theo mùa đã chọn.Trong phần Tối ưu hoá Nội dung các yếu tố ở bên trái, bạn có thể xem lại thẻ meta của trang và cách sử dụng từ khoá trong mỗi phần của trang.

Để kiểm tra trang khác, chỉ cần nhấp vào nút Thêm trang và chọn một trang nữa để phân tích.

Điều tốt nhất là bạn có thể chỉnh sửa và tối ưu hóa các trang của bạn ngay trong mô-đun Phân tích Nội dung của WebSite Auditor . Chuyển sang Trình biên tập Nội dung và bắt đầu chỉnh sửa nội dung của bạn trong trình soạn thảo WYSIWYG ở phía bên tay phải của màn hình. Khi bạn thực hiện thay đổi, các yếu tố trên trang và điểm tối ưu hóa của bạn ở bên trái sẽ được tính lại theo thời gian thực.

Và để chỉnh sửa tiêu đề và mô tả của trang, chỉ cần chuyển sang thẻ Tiêu đề và Thẻ Meta ở phía bên tay phải của màn hình.

Khi bạn hoàn tất chỉnh sửa nội dung và thẻ meta của trang, hãy nhấp vào Lưu trang để lưu HTML vào ổ cứng của bạn, sẵn sàng để tải lên.

2. Cập nhật năm.

Trở lại từ khóa của St Valentine, bạn có nhận thấy truy vấn nào thực hiện tìm kiếm đột phá hàng năm?

  • Ngày lễ tình nhân 2014
  • Ngày Valentine năm 2015
  • Ngày Valentine năm 2016

Bạn nhận được nó. Nếu bạn có một trang danh mục trên cửa hàng thương mại điện tử của mình hoặc một hướng dẫn chuyển đổi tốt trên blog, thậm chí một thay đổi nhỏ cũng có thể tạo sự khác biệt lớn cho các kết quả không phải trả tiền của bạn. Chắc chắn, bạn nên cập nhật nội dung của mình ít nhất 3-4 tháng trước sự kiện sắp tới. Ví dụ, Pinterest đang chuẩn bị và xây dựng các trang thể loại cho lễ Giáng sinh năm 2017:

3. Cập nhật hình ảnh, video và ngữ cảnh.

Nếu không có nhiều nội dung văn bản trên các trang đích của bạn, bạn có thể hít thở cuộc đời mới bằng cách thêm các loại nội dung khác – ảnh, video, bài đánh giá, v.v.

Bên cạnh đó, bạn có thể có một cách tiếp cận sáng tạo khi bạn có được một hướng dẫn thường xanh cũ và cố gắng spice nó lên với các bit của nội dung theo mùa.

 

Tôi dĩ nhiên cười với những ví dụ trên, nhưng tôi chỉ muốn cho bạn thấy rằng hầu hết mọi loại nội dung thường xanh có thể được sửa đổi và tinh chỉnh thành nội dung theo mùa. Và bạn sẽ gặt hái những lợi ích mà không mất nhiều ngày để xây dựng các trang và liên kết mới!

Lý do # 5: Bạn không xem sự cạnh tranh của bạn.

Nếu bạn không xem các đối thủ cạnh tranh, bạn sẽ không bao giờ biết làm thế nào và tại sao họ đang vượt trội hơn trang web của bạn theo mùa SEO.

GIẢI PHÁP Phân tích SEO theo mùa của các đối thủ cạnh tranh.

Hãy đi qua các cách nhanh chóng để thông báo về kế hoạch SEO theo mùa và thành công của cuộc thi của bạn.

1. Tạo cảnh báo cho từ khoá và đề cập đến theo mùa mục tiêu của bạn.

Ở trên đầu đề cập đến có liên quan là ưu tiên số một của bạn. Đảm bảo bạn được thông báo bất cứ khi nào ai đó xuất bản hoặc tối ưu hoá một trang bằng các từ khóa quan tâm. Bạn có thể chơi bằng các công cụ, chẳng hạn như IFTTT để thiết lập hàng chục thông báo bắt đầu bằng thẻ bắt đầu, nhưng tôi khuyên bạn nên sử dụng công cụ nghe xã hội lưu trữ cảnh báo và giúp bạn dễ dàng liên lạc với người dùng.

Nó cho phép bạn theo dõi các đề cập và từ khoá trên nhiều nền tảng truyền thông xã hội và các trang web. Đó là siêu dễ dàng quá. Tất cả bạn phải làm là tạo cảnh báo bằng từ khoá, xử lý twitter, thẻ bắt đầu và URL và ứng dụng sẽ siêng năng thu thập tất cả các đề cập và bài đăng xuất hiện trực tuyến:

2. Theo dõi thứ hạng của đối thủ cạnh tranh.

Lưu giữ bảng xếp hạng không phải trả tiền của đối thủ cạnh tranh có thể giúp bạn xác định liệu họ đã bắt đầu bất kỳ hoạt động tối ưu hóa nào.

Nếu bạn đang kiểm tra thứ hạng của trang web trong Tìm kiếm theo Xếp hạng của Google PowerSuite, bạn có thể biết rằng bạn có thể thêm các trang web của đối thủ cạnh tranh để theo dõi và so sánh các số liệu thống kê. Để thiết lập theo dõi, hãy vào Preferences -> Competitors và thêm các tên miền cần thiết.

3. Đăng ký thông tin cập nhật qua email của đối thủ cạnh tranh.

Rất nhiều chiến dịch tiếp thị theo mùa bắt đầu với việc tiếp cận qua email. Bằng cách đăng ký tin tức và thông tin cập nhật của đối thủ cạnh tranh, bạn sẽ có thể xem loại nội dung và thoả thuận nào họ đang chia sẻ với cơ sở người dùng của họ.

Suy nghĩ cuối cùng

Tôi sẽ không nói dối bạn và nói rằng SEO theo mùa là một cách dễ dàng để nhận được nhiều lưu lượng truy cập và bán hàng. Trong một số trường hợp – khi bạn bắt đầu quá muộn hoặc khi cuộc thi quá khó khăn – kết quả sẽ không làm bạn vui. Để bảo vệ những nỗ lực của bạn, hãy đầu tư đủ thời gian vào nghiên cứu và tối ưu hóa, và luôn luôn theo dõi tiến trình của bạn.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *