10 sai lầm liên quan tới SEO cần tránh trong thiết kế website

Rate this post

Thiết kế lại một trang web có thể là một dự án khổng lồ với hàng trăm các quyết định kỹ thuật, tài chính, sáng tạo, hoạt động và chiến lược để suy nghĩ. Từ lập kế hoạch ra các mục tiêu của bạn để xây dựng trang web của bạn từ đầu, có thể mất hàng tháng của kế hoạch, thiết kế, viết và phát triển trước khi bạn có thể trình bày kiệt tác của bạn với thế giới.

Hãy chọn dịch vụ cung cấp backlink backlink của TLSEO —-> https://dichvuseosaigon.com/p/muabacklinkchatluonggiare.html

Một chìa khóa để đảm bảo khởi chạy của bạn đi mà không có trục trặc là để đảm bảo trang web của bạn nói ngôn ngữ của công cụ tìm kiếm hoặc SEO. Làm thế nào để bạn đảm bảo rằng bất kỳ giá trị SEO nào bạn đã xây dựng với trang web cũ của mình không chỉ được giữ lại, mà còn được tăng cường trong một trang web mới? Dưới đây là 10 lỗi SEO để tránh khi thiết kế lại trang web của bạn.

Sai lầm số 1: Thiết kế lại không có mục tiêu

Trước khi bắt đầu thiết kế hoặc lập bản đồ nội dung, bạn cần phải tự hỏi mình:

Mục tiêu và mục tiêu chính cho trang web mới này là gì?
Nếu bạn định sử dụng trang web của mình để tạo ra doanh thu, thì nội dung và trải nghiệm người dùng của bạn cần phải phù hợp với đường dẫn chuyển đổi của bạn, giúp nuôi dưỡng khách truy cập vào khách hàng tiềm năng. Đây là một yếu tố quan trọng trong các chương trình tiếp thị trong nước. Để tìm khách hàng tiềm năng, bạn sẽ muốn tạo ra nhận thức bằng cách tăng lưu lượng truy cập. Điều này có nghĩa là viết blog nhiều hơn, tạo ra nội dung cao cấp, chia sẻ xã hội và lý do để giữ mọi người quay trở lại. Không có trang web có kích thước phù hợp với tất cả. Vì vậy, khi thảo luận về thiết kế lại với nhóm của bạn, hãy suy nghĩ qua các yếu tố cốt lõi này:

Mục tiêu của Thiết kế lại: Sự thành công như thế nào trong 3-6 tháng?

Personas: Ai là khách hàng lý tưởng của bạn? Tùy thuộc vào doanh nghiệp của bạn, bạn có thể có một số loại triển vọng lý tưởng.

Hành trình của người mua: Các giai đoạn cốt lõi mà khách hàng tiềm năng kinh nghiệm khi đưa ra quyết định mua một sản phẩm như của bạn là gì?

Các yếu tố chính: Các tính năng và thành phần cần phải có để giúp chúng tôi hoàn thành mục tiêu của mình?

Sai lầm # 2: Không nắm bắt dữ liệu

Bây giờ bạn đã quyết định thiết kế lại trang web của mình, bạn nên thiết lập chỉ số dựa trên hiệu suất của trang web cũ . Bạn có thể tìm thấy các điểm chuẩn phân tích này trong HubSpot hoặc Google Analytics và sẽ giúp bạn đặt ra mục tiêu cho trang web mới, cũng như tăng trưởng kinh doanh tổng thể.

Một số ví dụ về các loại dữ liệu bao gồm:

Các nhà xuất bản B2B kiếm tiền dựa trên doanh thu quảng cáo có thể sẽ quan tâm nhiều hơn đến thời gian chuẩn bị dành cho trang web, lượt truy cập tổng thể và tỷ lệ nhấp của quảng cáo trung bình.
Một công ty B2C chỉ có thể quan tâm đến khách truy cập vào các chuyển đổi bán hàng của một sản phẩm nhất định, tập trung toàn bộ trải nghiệm của người dùng vào nó ngay.
Hoặc, một tổ chức dựa trên dịch vụ có thể quan tâm nhiều hơn đến thế hệ lãnh đạo cho đội ngũ bán hàng của họ và dành nhiều thời gian để giáo dục và nâng cao nhận thức bên ngoài thương hiệu.
Từ góc độ SEO, để giữ nguyên giá trị liên kết và bất kỳ giá trị nào bạn đã tạo trên tên miền hiện tại của mình, bạn sẽ muốn tối ưu hóa các chỉ số này:

Tổng lưu lượng truy cập (từ tìm kiếm không phải trả tiền, giới thiệu, v.v …)
Tỷ lệ chuyển đổi (lý tưởng là mỗi bước giữa giao thông và khách hàng)
Những trang nào đang nhận được lưu lượng truy cập không phải trả tiền (thường được ánh xạ tới các từ khoá tốt nhất)
Số liệu sử dụng (địa lý, tỷ lệ thoát, thời gian trên trang web, v.v …)
Các liên kết trong nước (các trang web liên kết lại với bạn)
Sai lầm số 3: Chọn CMS sai và Nhà cung cấp Hosting

Hệ thống quản lý nội dung phù hợp (CMS) có lẽ là yếu tố quan trọng nhất cho một trang web. Tùy thuộc vào phạm vi của trang web mới của bạn, bạn sẽ phải cân nhắc chi phí, chức năng, hỗ trợ, bảo mật, độ tin cậy và tốc độ.

Một vài tính năng trong CMS bạn nên tìm kiếm để đảm bảo một trang web hoàn hảo tối ưu là:

Thiết kế đáp ứng: Trang web sẽ hoạt động trơn tru trên mọi máy tính, máy tính bảng, thiết bị di động hoặc trình duyệt. Google đặc biệt gọi đây là một tín hiệu SEO.

Chức năng: Liệu CMS cho phép bạn điều chỉnh trang web và thêm các metatagging phù hợp hoặc lược đồ phong phú mà các công cụ tìm kiếm sử dụng để hiểu bố cục, ngữ cảnh và nội dung của trang web của bạn?

Analytics: Liệu CMS cho phép bạn thêm chức năng phân tích hoặc có chức năng phân tích tích hợp? Điều quan trọng là bạn có thể dễ dàng theo dõi lượt truy cập, khách hàng tiềm năng, tỷ lệ thoát, thời gian trên trang web và luồng người dùng và xây dựng các báo cáo tùy chỉnh để trả lời các câu hỏi tiếp thị cụ thể.

Hỗ trợ: Bạn có quyền truy cập vào một nhóm hỗ trợ hoặc cộng đồng trực tuyến nếu một vấn đề xảy ra với CMS? Các CMS mờ nhạt hơn có thể có tài liệu giới hạn hoặc hỗ trợ khách hàng tốn kém. Hãy ghi nhớ điều này vì đây có thể là một khoản chi phí bổ sung.

An ninh: Thực tiễn bảo mật kém là gây bất lợi cho SEO. Công cụ tìm kiếm sẽ xóa trang web của bạn khỏi chỉ mục của họ nếu trang web của bạn đã bị tấn công. Đảm bảo rằng CMS của bạn có quyền bảo mật phù hợp hoặc bạn đang sử dụng một trình cắm thêm an toàn để tránh điều này.

Tốc độ: Công cụ tìm kiếm sử dụng tốc độ tải trang như một yếu tố xếp hạng. Đảm bảo rằng trang web của bạn đang sử dụng CMS cập nhật với nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ nhanh. Gần đây, chúng tôi đã di chuyển một trang web tới HubSpot (có nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ nhanh chóng) và đã chứng kiến ​​sự cải thiện đáng kể về đêm trong bảng xếp hạng.

Sai lầm số 4: Sử dụng Chuyển hướng Không đúng

Chuyển hướng là quan trọng khi thiết kế lại trang web của bạn nếu bạn phải thay đổi URL. Chuyển hướng là một lệnh cho phép các công cụ tìm kiếm tìm thấy nội dung không còn ở một URL cụ thể. Một trong những sai lầm phổ biến nhất của SEO là sử dụng 302 (tạm thời) chuyển hướng, hoặc thậm chí sử dụng 301 (vĩnh viễn) chuyển hướng theo cách B WR.

Bài viết quan trọng cho SEOER —-> MUA BACKLINK CHẤT LƯỢNG GIÁ RẺ VÀ UY TÍN

Nếu tôi phải loại bỏ các trang khỏi trang web cũ thì sao? Trong trường hợp này, chuyển hướng trang cũ sang trang mới có liên quan nhất với các từ khoá tương tự. Ví dụ: nếu bạn là một ngân hàng và đang loại bỏ một trang sản phẩm tài chính nhất định, hãy chuyển hướng URL cũ đó sang trang danh mục sản phẩm tài chính chính hoặc trang sản phẩm tương tự. Đây là một lựa chọn tốt hơn nhiều so với việc chỉ gửi người đến trang chủ hoặc blog của bạn.

Sai lầm số 5: Không gửi Sơ đồ trang web

Mỗi trang web phải gửi sitemap tới các công cụ tìm kiếm như Google, Bing và Yahoo. Chúng có thể được gửi qua tính năng Công cụ Quản trị Trang web của công cụ tìm kiếm tương ứng. Sơ đồ trang web hiển thị các URL cho toàn bộ trang web của bạn và giúp các công cụ tìm kiếm hiểu được tổ chức trang web của bạn.

Sai lầm # 6: Không tiết lộ Công cụ Tìm kiếm về Thay đổi tên miền của bạn

Cũng giống như bạn nói với bưu điện khi bạn di chuyển, bạn cần phải cho các công cụ tìm kiếm như Google biết rằng trang web mới của bạn không còn giống nhau nữa. Ngoài việc gửi sơ đồ trang web mới của bạn, hãy sử dụng công cụ thay đổi địa chỉ trong Search Console cho Google để cung cấp cho họ một bản cập nhật.

Dưới đây là 3 bước để gửi thay đổi địa chỉ của bạn:

BƯỚC 1 … Chuyển nội dung của bạn sang tên miền mới.

BƯỚC 2 … Xác minh Google Search Console trên tên miền mới.

BƯỚC 3 … Gửi thay đổi địa chỉ của bạn trong Google Search Console.

Sai lầm # 7: Không sử dụng bảng kiến ​​thức hoặc các đoạn trích đầy đủ

50% kết quả tìm kiếm nhận được bảng kết quả trên Google. Đây là tăng từ 25 phần trăm, hai năm trước đây! Chúng ta có thể mong đợi tỷ lệ này tăng, đặc biệt là đối với các doanh nghiệp. Bảng Kiến thức cung cấp thông tin chính mà người dùng thường tìm kiếm. Công cụ đánh dấu dữ liệu của Google giúp bạn xây dựng một biểu đồ kiến ​​thức bằng cách cho phép bạn đề xuất cách dữ liệu của bạn được cấu trúc trên trang web của bạn. Công cụ đánh dấu dữ liệu hỗ trợ những điều sau:

Bài viết
Sự kiện
Doanh nghiệp địa phương
Nhà hàng
Các sản phẩm
Phần mềm ứng dụng
Phim
Chương trình truyền hình
Sách
Một cách khác để có được kết quả của bạn trong kiến ​​thức là sử dụng rõ ràng hơn của lược đồ phong phú. Giản lược phong phú là đánh dấu HTML cho các công cụ tìm kiếm cụ thể những gì một mẩu HTML đang truyền đạt cho khách truy cập trang web của bạn.

Sai lầm # 8: Vô tình chặn các Công cụ Tìm kiếm

các domain.com/robots.txt là cách bạn có thể nói chuyện với các rô-bốt khác nhau thu thập thông tin các trang web-như công cụ tìm kiếm. Được gọi là Giao thức loại trừ rô-bốt, nó công khai nói với robot làm thế nào để đọc trang web của bạn.

Các trang phân trang, trang nội bộ và trang cảm ơn đơn giản là một số trang thông dụng nhất mà bạn chặn từ các công cụ tìm kiếm. Nhiều trang web không cần nhưng trong quá trình thiết kế lại, trang web mới của bạn có thể đang trên một URL dàn trang bị chặn từ các công cụ tìm kiếm. Vào ngày khởi chạy trang web mới, đảm bảo tên miền trang web của bạn KHÔNG được liệt kê trong robots.txt.

Nếu bạn muốn các công cụ tìm kiếm thu thập dữ liệu toàn bộ trang web của bạn, hãy làm cho trang robots.txt của bạn đọc:

User-agent: *
Disallow:
Sơ đồ trang web: http://www.yoursite.com/sitemap.xml

Sai lầm số 9: Tối ưu hóa từ khoá kém

Có hàng giờ làm việc đi vào việc tạo ra, thiết kế, phân tích và chiến lược trước khi tung ra một trang web. Nghiên cứu từ khóa là một trong những nơi tốt nhất để bắt đầu đảm bảo nội dung được các công cụ tìm kiếm nhìn thấy. Từ khoá nên:

Phản ánh cá nhân người mua và hành trình của người mua
Sử dụng cụm từ chính phản ánh các điểm đau, mục tiêu, thách thức và các cụm từ không có thương hiệu
Nghiên cứu từ khoá có ảnh hưởng lớn đến SEO. Sử dụng danh sách từ khóa của bạn, bạn sẽ muốn tối ưu hóa các phần sau của mỗi trang web:

URL
Chức vụ
Mô tả meta
Thẻ tiêu đề H1
Bản sao thân thể
Hình ảnh alt-text
Liên kết nội bộ từ các trang web khác (lý tưởng)
Mô tả video, v.v.
Tại SmartBug, chúng tôi muốn sử dụng một vài công cụ khác nhau để tối ưu hoá từ khoá:

Công cụ Từ khoá của Google AdWords cũng là một nguồn lực tuyệt vời để tìm các đề xuất cho các loại từ khóa mới và hiểu rõ hơn về thứ hạng và cơ hội của bạn.
Công cụ Tìm kiếm Từ khoá của Moz là một trong những công cụ yêu thích của chúng tôi có thể cung cấp 100 đề xuất từ ​​khóa cũng như khó khăn về từ khoá, cơ hội và hơn thế nữa.
Từ khoá và công cụ Hiệu suất trang của HubSpot theo dõi thứ hạng các từ khoá và cung cấp các đề xuất trên trang SEO dễ dàng. Nếu bạn đang theo dõi xếp hạng địa phương, bạn sẽ muốn sử dụng Moz hoặc công cụ theo dõi xếp hạng địa phương khác vì HubSpot chỉ theo dõi xếp hạng ở cấp quốc gia.
Sai lầm # 10: Không dễ dàng Chia sẻ nội dung

Các tính năng chia sẻ trên mạng xã hội cải thiện lưu lượng truy cập tổng thể và nhận thức về nội dung của bạn. Nó cũng tạo thêm liên kết đến trang web của bạn và khuyến khích các cuộc trò chuyện về thương hiệu và / hoặc sản phẩm của bạn. Tất cả những điều này làm tăng thành công SEO của bạn. Giúp bạn dễ dàng chia sẻ nội dung của mình bằng cách làm theo ba bước đơn giản sau:

BƯỚC 1 … Làm cho nội dung của bạn có thể chia sẻ ở nơi đầu tiên. Hãy nhớ rằng, mọi người thường chia sẻ điều gì đó họ ủng hộ hoặc đứng sau – trừ khi đó là vì lý do tiêu cực. Hãy chắc chắn rằng nó là thú vị, có giá trị, và không quá tập trung vào bán hàng.

BƯỚC 2 … Giữ nó thẩm mỹ. Sử dụng thiết kế đồ hoạ, ảnh chụp hoặc video. Sử dụng tiêu đề, mô tả và hình ảnh thu hút rõ ràng trong bài đăng của bạn.

BƯỚC 3 … Sử dụng các phương pháp hay nhất khác như các nút xã hội và bắt chước một số trang web có thể chia sẻ nhất như Buzzfeed và Wired.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *