Xây dựng chiến dịch PPC & Cài đặt ngân sách hiệu quả

Rate this post

Nếu bạn đã trải nghiệm chạy chiến dịch Trả cho Mỗi Bấm bằng cách sử dụng AdWords trên nền tảng của Google thì bạn sẽ biết tầm quan trọng của việc tổ chức chiến dịch của mình và phân bổ đúng số tiền ngân sách chi tiêu quảng cáo của bạn cho mỗi chiến dịch. Việc thực hiện và thành công chung của chiến dịch quảng cáo sẽ tùy thuộc vào vị trí, nhân khẩu học, từ khoá, trang đích của chiến dịch và cách tất cả những yếu tố đó liên quan đến từng nhóm quảng cáo và chiến dịch tổng thể.

Hãy khám phá các yếu tố khác nhau trong nền tảng AdWords của Google và các ví dụ về cách tổ chức chiến dịch PPC tiếp theo của bạn.

Chiến dịch

Chiến dịch là cấp cao nhất của tổ chức và được xác định tốt nhất là một nhóm các nhóm quảng cáo, quảng cáo, từ khoá và giá thầu thu được từ cùng ngân sách tổng thể, vị trí mục tiêu, tiến độ, cài đặt thiết bị và hơn thế nữa. Chúng được tổ chức cho các sản phẩm hoặc dịch vụ khác nhau mà bạn cung cấp. Trong tài khoản AdWords, bạn có thể chạy một hoặc nhiều chiến dịch quảng cáo cùng một lúc. Thực tiễn tốt nhất để đặt tên và tổ chức một chiến dịch là giữ cho các sản phẩm bạn bán rộng. Một ví dụ tuyệt vời về điều này sẽ là nếu bạn điều hành một cửa hàng đồ nội thất cũng cung cấp dịch vụ phục hồi. Bạn nên có một chiến dịch để bán đồ nội thất mới, và một để cung cấp dịch vụ phục hồi. Đây là cả hai dịch vụ / sản phẩm mà bạn cung cấp từ cùng một vị trí nhưng có các thị trường mục tiêu khác nhau, do đó cần cài đặt chiến dịch và giới hạn ngân sách khác nhau.

Nhóm Quảng cáo

Trong chiến dịch của bạn, bạn sẽ có các Nhóm Quảng Cáo riêng. Đây là nơi bạn sẽ đưa sản phẩm / dịch vụ của bạn và phá vỡ nó xuống vào một tập trung hẹp hơn. Tiếp tục với ví dụ về cửa hàng đồ gỗ của chúng tôi, chiến dịch tập trung vào đồ đạc bây giờ có thể được chia thành đồ nội thất phòng ngủ, đồ gia dụng của gia đình và phòng khách và đồ dùng trong phòng ăn. Chia nhỏ mỗi phòng thành các nhóm quảng cáo sẽ cho phép bạn tiếp thị cho những người muốn có một cái ghế trong phòng khách của họ thay vì những người đang tìm kiếm ghế ăn phòng khách.

Quảng cáo

Quảng cáo là văn bản hoặc hình ảnh được hiển thị trên đầu kết quả tìm kiếm cho người tìm kiếm biết về dịch vụ hoặc sản phẩm của bạn. Có nhiều lợi ích khi có nhiều quảng cáo trong mỗi Nhóm quảng cáo. Thứ nhất, nó cho phép nhiều biến thể từ khoá cho mỗi quảng cáo. Bạn cũng có thể kiểm tra văn bản gọi hành động khác nhau và xem văn bản nào đang hoạt động tốt hơn và văn bản quảng cáo nào bị rơi. Bạn cũng có thể có các loại quảng cáo khác nhau như quảng cáo hiển thị hình ảnh, quảng cáo mua sắm và quảng cáo chỉ tạo cuộc gọi điện thoại.Có rất nhiều lợi ích, vì vậy vì lợi ích của việc không đưa blog này lên một cuốn tiểu thuyết, chúng tôi sẽ kết thúc nó ở đó.

Bây giờ bạn có ý tưởng tốt về cách tổ chức các chiến dịch AdWords, hãy xem xét một số thực tiễn tốt nhất để thiết lập ngân sách.

ĐẶT NGÂN SÁCH

Sai lầm lớn nhất mà tôi thấy với các công ty khi họ đặt ngân sách chi tiêu quảng cáo là họ đã đặt ra tổng số tiền đồng từ đầu. Bạn sẽ không đi mua sắm xe hơi và nói, “Tôi sẽ dành 32.456.08 cho chiếc xe tôi muốn”, vậy tại sao bạn lại làm như vậy cho các chiến dịch có trả tiền?

Câu trả lời là, bạn sẽ không, và bạn sẽ không.

Chúng tôi không cho rằng không có giới hạn số tiền bạn chi tiêu, chỉ cần xem xét tất cả thông tin trước khi xác định ngân sách cuối cùng cho chiến dịch chi tiêu quảng cáo của bạn.

1. GIÁ TRỊ CỦA VIỆC BÁN HÀNG, KHÁCH HÀNG TIỀM NĂNG HOẶC ĐỊA CHỈ EMAIL CỦA BẠN LÀ GÌ

Một trong những yếu tố quan trọng nhất cần xem xét khi xác định ngân sách trả cho mỗi nhấp chuột của bạn là giá trị bán hàng, khách hàng tiềm năng, sự kiện hoặc địa chỉ email là doanh nghiệp của bạn. Một ngân sách sẽ rất khác nhau đối với một công ty bán các nhãn dán hơn công ty chúng tôi bán đồ nội thất. Giá trị của khách hàng đó rất khác nhau.

Chúng ta hãy nhìn vào cửa hàng đồ gỗ của chúng tôi một lần nữa. Mỗi lần một đơn hàng đến từ trang web của họ, họ kiếm được lợi nhuận trung bình là 100 đô la. Họ cũng thấy trung bình 1 lần bán hàng trực tuyến hoàn chỉnh cho 10 khách truy cập trang web. Nếu kinh doanh đồ nội thất của chúng tôi đặt giá thầu giá mỗi nhấp chuột (GMB) tối đa là 10 đô la, chi phí quảng cáo chi tiêu của họ sẽ bằng với những gì họ kiếm được hoặc chỉ đơn giản là bỏ ra, họ sẽ bị phá vỡ. Để doanh nghiệp tiếp tục có lợi nhuận, họ sẽ phải đặt giá thầu CPC tối đa dưới 10 đô la.

2. MỨC ĐỘ CẠNH TRANH CỦA TIẾP THỊ ĐỐI VỚI QUẢNG CÁO PHẢI TRẢ LÀ GÌ?

Trước khi bắt đầu bất kỳ chiến dịch nào, Google AdWords cung cấp Công cụ lập kế hoạch từ khóa để hiển thị lưu lượng truy cập ước tính và chi phí trung bình và cạnh tranh cho mỗi từ khóa của bạn. Công cụ này sẽ giúp bạn quyết định từ khóa nào để rãnh và cái nào để giữ. Từ đây, bạn sẽ có ý tưởng về số tiền bạn nên đặt ngân sách hàng ngày của mình để đạt được mục tiêu của mình.

3. MỤC TIÊU CỦA BẠN LÀ GÌ?

Đơn giản chỉ cần nói rằng bạn muốn tăng doanh số bán hàng trực tuyến không đủ tiêu chuẩn như một mục tiêu, ít nhất không phải là một mà bạn có thể sử dụng để thiết lập một ngân sách. Hãy trông như một số số thực để làm việc với.

Cửa hàng đồ gỗ của chúng tôi muốn tăng doanh số bán hàng trực tuyến thêm hai lần mỗi ngày, hoặc 60 lần bán hàng trong một tháng. Chúng tôi biết rằng 1 trong mỗi 10 lần nhấp chuột sẽ dẫn đến bán hàng trực tuyến hoàn chỉnh. Vì lợi nhuận của họ là 100 đô la mỗi lần bán, chúng tôi sẽ đặt giá mỗi nhấp chuột tối đa là 7 đô la. Vì vậy, để có được hai doanh số bán hàng, chúng tôi sẽ cần 20 nhấp chuột, sẽ có giá 140 đô la Mỹ mỗi ngày hoặc 4.200 đô la mỗi tháng.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *