Tạo giao diện tương tác nhanh chóng cho trang web

Rate this post

Trong Báo cáo về Điện thoại di động 2016 của Ubisend , họ nhận thấy rằng “hơn 60% người tiêu dùng tin rằng các doanh nghiệp nên có sẵn, liên lạc và đáp ứng thông qua các ứng dụng nhắn tin” Mặc dù các ứng dụng trò chuyện trực tuyến đã không đánh bại được email hoặc điện thoại khi nói đến việc đại diện của bộ phận hỗ trợ khách hàng, chúng tôi sẽ sớm có mặt tại đó khi ngày càng có nhiều người tìm hiểu về cuộc hội thoại giữa người với màn hình.

Tham khảo : Mua Backlink Chất Lượng

Vì vậy, những gì đang đứng trên các giao diện đàm thoại tiếp nhận mọi trang web và ứng dụng? Vâng, có vấn đề về ngôn ngữ tự nhiên, vì một.

Cũng có vấn đề là các nhà phát triển cần tìm hiểu làm thế nào để mã đúng các giao diện thông minh này cho web. Nó không phải là một nhiệm vụ đơn giản.

Bất kể, tôi tin rằng giao diện đàm thoại là tương lai của web và tương tác của chúng ta với công nghệ, nói chung. Vì vậy, chúng ta hãy cùng khám phá những lợi ích của giao diện đàm thoại và xem xét một số ví dụ về các trang web hiện đang sử dụng chúng.

Cân bằng lợi ích của giao diện đàm thoại

Một giao diện đàm thoại là một trong đó một con người tương tác với một người không phải con người theo cách có vẻ tốt, con người. Lần lặp lại phổ biến nhất mà bạn sẽ gặp phải trong những ngày này là ứng dụng trò chuyện;một cái gì đó 2,5 tỷ người hiện đang sử dụng và 90% dân số toàn cầu dự kiến sẽ áp dụng vào năm tới. Với 35,6 triệu người Mỹ sử dụng thiết bị kích hoạt bằng giọng nói , bạn cũng có thể gặp phải các trợ lý ảo AI như Amazon Echo, Trang chủ Google hoặc Siri.

Nhưng đó không phải là nơi giao diện đàm thoại kết thúc. Các doanh nghiệp bây giờ cũng tham gia vào trò chơi. Một số sử dụng Facebook Messenger để thực hiện truyền thông kinh doanh. Theo Facebook, hơn 2 tỷ cuộc trò chuyện diễn ra giữa người tiêu dùng và doanh nghiệp mỗi tháng trên nền tảng của họ (một số trong đó là các cuộc trò chuyện tự động bằng bot, trong khi các nhân viên khác thực hiện). Bên ngoài đó, bạn cũng có các doanh nghiệp tạo ra các giao diện này cho trang web của họ.

Nhưng tại sao?

Nó là gì về một thực thể nhân tạo quản lý truyền thông của bạn đó là như vậy hấp dẫn cho các doanh nghiệp cũng như người tiêu dùng?

Xem xét các lợi ích sau:

LỢI ÍCH SỐ 1: THUẬN TIỆN

Như đã lưu ý ở trên, các giao diện trò chuyện như ứng dụng nhắn tin đang trở thành nền tảng ưa thích thông qua đó người tiêu dùng có thể giải quyết vấn đề mà không cần phải nói chuyện với một đại diện dịch vụ khách hàng thực sự.

Điều này cũng có nghĩa là bạn phải dành ít thời gian ngồi bên điện thoại, xem hộp thư đến của mình hoặc theo dõi các phương tiện truyền thông xã hội, chờ đợi câu hỏi của khách hàng hoặc khiếu nại.

LỢI ÍCH THỨ 2: GIÁO DỤC

Không quan trọng là doanh nghiệp của bạn lớn như thế nào; dữ liệu lớn là điều mà mọi người đều có quyền truy cập vào ngày hôm nay. Và, không chỉ vậy, điều gì đó mọi người đều có khả năng xử lý và đưa ra các quyết định kinh doanh thông minh hơn. Giao diện thoại chỉ là một cơ hội để tìm hiểu thêm về khách truy cập và khách hàng của bạn để cải thiện trải nghiệm của họ.

Điều này cũng tạo cơ hội cho bạn định hình doanh nghiệp và cung cấp dựa trên những gì bạn học hỏi về nhu cầu và sở thích của họ.

LỢI ÍCH SỐ 3: HƯỚNG DẪN

Nói chung, mục tiêu của bạn là tạo trang web đơn giản để điều hướng và dễ hiểu. Tuy nhiên, sẽ có khách truy cập không chắc chắn làm thế nào để tìm một cái gì đó, cách sử dụng sản phẩm của bạn hoặc những người có những câu hỏi chung về doanh nghiệp của bạn.

Cho đến gần đây, bạn có thể hướng họ tới một hướng dẫn về kiến ​​thứchoặc video, hoặc bạn có thể yêu cầu họ gửi phiếu hỗ trợ cho nhóm của bạn.Nhưng với các giao diện trò chuyện, họ bây giờ có một cách để liên lạc với bạn một cách nhanh chóng.

LỢI ÍCH SỐ 4: TÍNH MỚI

Cũng có một yếu tố mới để xem xét. Trong khi bạn có những nhà đổi mới công nghệ lớn (như Facebook, Google, Amazon) tham gia vào trò chơi trò chuyện trò chuyện ngay bây giờ, hiện vẫn chưa có quá nhiều công ty sử dụng giao diện đàm thoại trên các trang web của họ. Nếu bạn có thể tham gia vào vấn đề này ngay bây giờ, buzz đó chắc chắn sẽ làm tăng hồ sơ của bạn.

Ngoài ra, nếu bạn có thể làm điều này đúng, có thể bạn sẽ thấy khách truy cập của bạn sẵn sàng trung thành với một nhãn hiệu cung cấp phương tiện giao tiếp thân thiện, thú vị hơn và cá nhân hơn.

Tất nhiên, giao diện đàm thoại không phải là không có sai sót của họ. Ngay cả một công ty như Google đang phải vật lộn với việc có thể sử dụng công nghệ này một cách đầy đủ.

Khi được hỏi về bot trợ giúp của Google , Fernando Pereira nói: “Khi bạn cố gắng xây dựng một hệ thống để hiểu ngôn ngữ tự nhiên, và bạn không có nhiều ví dụ về loại hiểu biết bạn muốn, thì bạn phải kê đơn, bạn phải viết về bản chất nó dạy nó ngữ pháp – để nó có thể làm được sự hiểu biết. Việc giảng dạy đó rất mất thời gian. ”

Giờ đây, Google đã gần hai thập kỷ để thu thập dữ liệu về mẫu phát biểu của người dùng. Tuy nhiên, cách mà chúng ta giao tiếp với một công cụ tìm kiếm (“nhà hàng gần tôi”) so với cách chúng ta giao tiếp trong một cuộc trò chuyện (“có bất kỳ đề xuất nào đối với việc gửi cookie muộn?”) Rất khác nhau. Vì vậy, Google, cũng giống như mọi người khác, đang bị kẹt xe chờ đợi để dạy kỹ thuật của họ làm thế nào để giao tiếp với người dùng một cách nhân văn và tự nhiên hơn.

Ví dụ về các giao diện đàm thoại tuyệt vời trên web

Mặc dù thời điểm phát triển còi cọc của các giao diện trò chuyện đang diễn ra, vẫn có một số điều thực sự thú vị đang được thực hiện trực tuyến. Một lần nữa, chúng ta không thể có cuộc trò chuyện đầy đủ với họ, nhưng họ đang thay đổi cách chúng ta tương tác với thế giới số.

Dưới đây là một số ví dụ:

BOTS CHAT TRUYỀN THỐNG

 

Cho dù bạn đang truy cập Trợ lý của Google thông qua G-Chat hoặc ứng dụng Google Allo , bạn sẽ có thể tương tác với trợ lý ảo thông minh của họ giống như bạn bè, gia đình và đồng nghiệp của bạn.

Nếu bạn đang tìm cách thêm giao diện đàm thoại tối thiểu này vào trang web của mình, bạn có thể muốn suy nghĩ về việc sử dụng Holler Box để làm như vậy. Đó là một giải pháp đơn giản, nhưng có thể giúp bạn nhận được rằng tự động messenger lên trên trang web của bạn, quá.

Mặc dù Slack là một ứng dụng nhắn tin cho phép bạn giao tiếp với bạn bè, đồng nghiệp và vân vân, bạn cũng có thể liên lạc với SlackBot nếu bạn có câu hỏi. Đơn giản chỉ cần gửi thư @slackbot để được hỗ trợ và nhận được phản hồi ngay lập tức.

Đối với những người bạn sử dụng Skype , bạn có thể đã gặp phải một trong số nhiều chương trình hữu ích chạy xung quanh trên đó. Gửi cho họ một thông điệp theo cách mà bạn sẽ có bất kỳ liên lạc khác trong danh sách của bạn và chờ đợi cho một phản ứng.

TRANG WEB VÀ BOTS ỨNG DỤNG

 

Nhà thiết kế UX này đã tạo giao diện đối thoại cho trang chủ của trang web của mình. Nó được thiết kế đơn giản nhưng thật khó có thể cảm thấy bị hút vào. Có lẽ phần tốt nhất là anh ta cung cấp những lời nhắc hấp dẫn để giúp bạn hướng dẫn bạn qua lời nhắc để tìm hiểu thêm về anh ta hoặc liên lạc trực tiếp.

Bạn nói con người?

Bạn nói con người? là một cuộc khảo sát trực tuyến được thiết kế dưới dạng giao diện đàm thoại. Đây là cách thu thập thông tin từ người khác để khám phá thêm về cảm giác của họ về trí tuệ nhân tạo (SPACE10). Hy vọng của họ là sử dụng dữ liệu này để định hình tốt hơn công nghệ trong tương lai xung quanh sở thích người dùng thực tế.

SPACE10 có hình thức hội thoại riêng của họ trên trang web của họ cũng như với hướng dẫn về cách tạo lại nó cho trang web của riêng bạn:

InvisionApp

InvisionApp là một trong những công cụ thiết kế web và phát triển yêu thích của tôi, vì vậy tôi rất vui khi thấy họ đã tạo giao diện người dùng giao diện cho ứng dụng Saent của họ . Mặc dù hiện tại nó không xuất hiện ứng dụng đang hoạt động, nhưng họ đã học được khá nhiều về những gì người dùng thực sự muốn từ giao diện trò chuyện:

  • Lựa chọn nhiều lựa chọn là tốt nhất. Các cuộc trò chuyện hình thức tự do có xu hướng gây nhầm lẫn cho các chương trình.
  • Các lựa chọn nhất quán trong suốt trải nghiệm là điều bắt buộc. Mọi người muốn những chương này thông minh, nhưng không quá thông minh.
  • Tính cách là điều thiết yếu cho trải nghiệm này, nhưng bạn không muốn đi quá đà. Tương tác tiêu cực với giao diện trò chuyện có thể không thành vấn đề với một thành viên trong nhóm của bạn.
  • Thiết kế được ưa chuộng là phản ánh cách ứng dụng truyền thống của các ứng dụng nhắn tin: phản hồi của một người được hiển thị bên trái, trong khi những người khác ở bên phải.

BOTS THÔNG MINH KHÁC

 

Domino đã thực sự lấy ý tưởng này làm đơn giản hóa việc liên lạc với khách hàng đến những tầm cao mới. Bạn có thể đặt một chiếc bánh pizza với một emoji, sử dụng dịch vụ một cú nhấp chuột, và thậm chí bạn có thể đặt pizza của bạn từ ” Dom ” (trợ lý giọng nói số).

Tìm kiếm bằng giọng nói

comScore dự đoán rằng, chỉ trong vài năm, khoảng một nửa trong số tất cả các tìm kiếm người thực hiện trực tuyến sẽ được thực hiện nghiêm chỉnh thông qua các lệnh thoại .

Andrew Ng, nhà khoa học hàng đầu của Baidu và giáo sư tại Stanford, tin rằng các giao tiếp thoại bằng giọng nói sẽ là điều lớn tiếp theo: “Tôi thấy bài diễn văn gần đến một điểm mà nó có thể trở nên đáng tin cậy đến mức bạn chỉ có thể sử dụng nó và thậm chí không nghĩ rằng về nó.”

AR và VR

Tất nhiên, cũng có sự hiện thực tăng cường (AR) và ảo (VR) tương tác đang thay đổi cách chúng ta giao tiếp với thế giới số. Sẽ không lâu trước khi phần lớn các tương tác của chúng tôi với web diễn ra mà không cần phải gõ lệnh thông qua bàn phím.

Nhìn về tương lai

Khi tôi suy nghĩ về sự gia tăng của Alexas và Facebook Messengers trong cuộc sống hàng ngày của chúng tôi, thật khó để không tưởng tượng rằng đây là những gì tương lai của các trang web sẽ là: các giao diện đàm thoại do các chương trình AI. Mặc dù tôi không thực tế nhìn thấy các nhà phát triển có khả năng tạo ra toàn bộ trang web theo phong cách giao diện đàm thoại (tôi cũng không thực sự thực tế về trải nghiệm người dùng), tôi nghĩ có nhiều cách để thêm các phần nhỏ của phần tử giao tiếp này vào Thiết kế web WordPress.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *