Tác động đủ và thiếu của thuật toán popup trên di động của Google

Rate this post

Thông thường, không phải Google thông báo cập nhật thuật toán. Nhưng khi họ làm, không chỉ các quản trị viên web chuẩn bị cho bản cập nhật đó, chúng tôi cũng có thể theo dõi triển khai của nó một khi Google kích hoạt. Điều đó cung cấp một cơ hội hiếm có để đánh giá tác động của cập nhật thuật toán và xác định những ảnh hưởng của nó là gì.

Đó là chính xác những gì tôi đã làm kể từ ngày 10 tháng 1 năm 2017.

Vào tháng 8 năm 2016, Google đã thông báo rằng họ sẽ đưa ra bản cập nhật vào ngày 10 tháng 1 năm 2017, có thể ảnh hưởng đến các URL sử dụng quảng cáo di động hoặc quảng cáo chuyển tiếp xâm nhập. Ví dụ: nếu một URL trình bày một quảng cáo trung gian bao phủ một phần đáng kể của nội dung, thì URL đó có thể bị hạ cấp trong kết quả tìm kiếm trên điện thoại di động. Web như một toàn thể cổ vũ, như nhiều người dùng đã vô cùng thất vọng bởi các quảng cáo di động điện thoại di động.

Vì vậy, khi January tiếp cận, nhiều SEO, quản trị web và chủ doanh nghiệp đã tự hỏi tác động thực sự của nó là gì. Sẽ có khối lượng thương vong, vết sẹo nhỏ trong đường thuật toán hoặc cái gì đó ở giữa? Dựa trên thông báo của Google, bạn sẽ nghĩ rằng các trang web sử dụng popups xâm nhập hoặc quảng cáo chuyển tiếp có thể đã hút theo thuật toán. Điều đó có ý nghĩa, nhưng khi bạn đang kinh doanh trong một thế giới thuật toán, ma quỷ là chi tiết.

Đang chuẩn bị cho thuật toán bật lên trên điện thoại di động
Khi triển khai gần, tôi đã có nhiều câu hỏi. Việc cập nhật có thực sự hiệu quả? Nó sẽ cực kỳ như thế nào? Liệu có những sơ hở? Nó sẽ tác động như thế nào đến các truy vấn mang nhãn hiệu so với các truy vấn không phải thương hiệu? Các trang web có quy mô lớn có bị ảnh hưởng nhiều như các trang web nhỏ hơn không? Vân vân và vân vân.

Đó là lý do tại sao tôi đã chuẩn bị cho bản cập nhật bằng cách thu thập nhiều trang web bằng quảng cáo trên điện thoại di động hoặc quảng cáo chuyển tiếp nhất có thể. Mục tiêu của tôi là so sánh các trang web đó và sau đó đánh giá tác động khi thuật toán popup di động được triển khai. Hiện tại, tôi đang theo dõi gần 70 tên miền trong danh sách bật lên trên điện thoại di động của tôi – và các trang web đó nằm trong các ngành dọc, bao gồm nhà xuất bản tin tức, giải trí, thể thao, thương mại điện tử, blogger, âm nhạc và hơn thế nữa.

Bắt đầu từ ngày 10 tháng 1, tôi bắt đầu kiểm tra danh sách của mình hai lần mỗi ngày để xem các trang web nào vẫn vi phạm các nguyên tắc và những trang nào không. Và đối với những người vi phạm luật quảng cáo điện thoại di động mới của Google, họ sẽ nhìn thấy bao nhiêu tác động tiêu cực? Liệu họ có thấy bất kỳ tác động nào cả?

Đi dọc theo thuật toán popup
Nghiên cứu của tôi đã đưa tôi qua nhiều trang web, cả lớn và nhỏ, qua nhiều hạng mục và địa điểm. Thật hấp dẫn khi xem trang web nào đã làm nổi cờ trắng và ngừng sử dụng quảng cáo bật lên hoặc quảng cáo chuyển tiếp và những trang nào đứng trên mặt đất và giữ chúng. Nó cũng mở mắt để phân tích các cách trang web sử dụng popup và quảng cáo chuyển tiếp trong thế giới mới này (nếu họ giữ chúng). Nó đã được soi sáng, ít nhất là nói.

Và dĩ nhiên, tôi đã có thể xem nhiều loại quảng cáo và quảng cáo chuyển tiếp khác nhau, bao gồm đăng ký bản tin lành tính, quảng cáo tích cực chiếm trên màn hình của bạn, tự động phát video trong quảng cáo, quảng cáo bị hỏng trong quảng cáo, và thậm chí cả phần mềm độc hại và tải độc hại từ quảng cáo trong cửa sổ bật lên . Đã có lần tôi cảm thấy như tôi cần áo giáp chiến đấu trong khi thăm một số trang web.

Dưới đây, tôi sẽ đề cập đến tác động, tác động không, tác dụng phụ tự nhiên của bản cập nhật thuật toán đã báo trước, ví dụ về quảng cáo bật lên và quảng cáo chuyển tiếp và các ghi chú thú vị khác. Vì vậy, hãy tham gia cùng tôi trên một chuyến đi qua đất quảng cáo trên điện thoại di động.

Ngày 10 tháng 1 năm 2017: Triển khai bắt đầu
Khi cuộc triển khai bắt đầu, tôi rất vui khi kiểm tra danh sách của tôi và xác định xem liệu có tác động nào hay không. Như bạn có thể đoán, không có nhiều báo cáo vào ngày đầu tiên. Thuật toán phải triển khai đầy đủ, vì vậy tôi đã bắt đầu kiểm tra danh sách của mình hai lần mỗi ngày để đánh giá tác động. Và khi tôi kiểm tra SERPs di động, tôi đã tìm thấy nhiều trang web hơn bằng cách sử dụng quảng cáo trên điện thoại di động và quảng cáo chuyển tiếp. Vì vậy, danh sách của tôi đã tự nhiên phát triển như thời gian tiếp tục.

Vào ngày 12 tháng 1, tôi nhận thấy những gì tôi tin là những dấu hiệu đầu tiên của tác động, và tôi đã viết một bài viết để ghi lại những phát hiện của tôi . Kế hoạch của tôi là tiếp tục thêm các phát hiện cho bài viết đó khi tôi đi qua nhiều hơn và nhiều hơn nữa tác động.

Vâng, điều đó đã không xuất hiện rất tốt. Sau một số chuyển động ban đầu, có vẻ như ít ảnh hưởng (nếu có chút nào).

Tôi tiếp tục cập nhật bài viết của tôi với tuyên bố phủ nhận về sự thiếu tác động tôi đã nhìn thấy. Tôi đã được sàn. Tôi nghĩ chắc chắn các lĩnh vực tôi theo dõi sẽ thấy một số chuyển động, nhưng tôi đã sai. Tôi đã kiểm tra hai lần mỗi ngày, chỉ để xem nhiều URL từ những miền đó xếp hạng chính xác vị trí họ đã làm trước khi triển khai .

Tính đến hôm nay, tôi vẫn không thấy tác động lan rộng. Một lần nữa, nhiều URL trong các tên miền tôi đang theo dõi xếp hạng chính xác vị trí họ đã làm trước khi triển khai thuật toán popup di động. Vì vậy, tôi đang chính thức gọi điện thoại di động thuật toán bật lên một dud. Chắc chắn, có thể thay đổi nếu Google tăng cường các thuật toán hoặc tinh chỉnh nó, nhưng bây giờ, nó không làm rất nhiều.

Ví dụ về quảng cáo bật lên và quảng cáo chuyển tiếp vẫn đang được sử dụng
Bạn có thể đang tự hỏi những gì tôi đang nhìn thấy khi kiểm tra các trang web. Tôi đã nhìn thấy tất cả từ ngày 10 tháng 1: đăng ký bản tin, bật lên trên cuộn, quảng cáo chuyển tiếp bị trì hoãn, quảng cáo chuyển tiếp đa quảng cáo, video tự động phát, quảng cáo bị lỗi, phần mềm độc hại, tải độc hại, nhiều quảng cáo trên một trang, v.v.

Không tiết lộ trang web, đây là một loạt quảng cáo bật lên và quảng cáo chuyển tiếp mà tôi đã gặp trong suốt chuyến đi của tôi. Tất cả đều từ URL hiện xếp hạng cao cho các từ khoá cạnh tranh – và được xếp hạng ở đó trước khi triển khai bản cập nhật thuật toán. Ngoài ra, bảng xếp hạng dành cho máy tính để bàn và thiết bị di động là tương đương. Nói cách khác, tôi không thấy một sự sụt giảm trong SERPs di động khi so sánh với máy tính để bàn, điều đó sẽ xảy ra nếu thuật toán popup di động đang tác động đến thứ hạng.

Tôi sẽ gặp bạn ở phía bên kia. Đó là nơi tôi sẽ trình bày tác động thực sự của thuật toán popup di động – và nó có thể không phải là những gì bạn nghĩ.

Tác động thực sự của thuật toán bật lên trên điện thoại di động
Vâng, tác động thực sự không liên quan gì đến xếp hạng điện thoại di động bị ảnh hưởng, một trình duyệt trong lưu lượng di động hoặc bất cứ điều gì liên quan đến SEO. Thay vào đó, nó có mọi thứ liên quan đến phản ứng của các nhà xuất bản với tin tức rằng thuật toán sẽ được tung ra.

Ví dụ: nhiều nhà xuất bản đã xóa popup và quảng cáo chuyển tiếp vào ngày 10 tháng 1 năm 2017. Họ chỉ đơn giản là không muốn đánh hay kiểm tra các vùng nước thuật toán. Tôi đã thấy điều này rất nhiều khi tôi đang thu thập các trang web đang sử dụng quảng cáo trên điện thoại di động.

Điều này cũng bao gồm các trang web loại bỏ các cửa sổ bật lên sau ngày 10 tháng 1. Không phải mọi công ty biết về cập nhật thuật toán, do đó một số đã đến trễ để trò chơi. Tôi đoán rằng thuật toán này đã có trên radar của họ dựa trên tin tức của bản giới thiệu, do đó các nhà xuất bản đã phản ứng lại với đầu gối và chỉ cần loại bỏ các quảng cáo mà không cần quan sát tác động thực tế. Về cơ bản họ tin tưởng rằng thuật toán popup di động đã làm việc mà không có bằng chứng của nó thực sự làm việc.

Và tôi nhận được điều đó. Nếu bạn không sâu vào SEO, bạn có thể không quen thuộc với các khu vực màu xám của các thuật toán, và bạn có thể không biết rằng một số thuật toán cập nhật chỉ đơn giản là không làm việc như mong đợi. Đối với những người này, họ chỉ biết rằng nó đang tung ra thị trường, rằng nó có khả năng ảnh hưởng tiêu cực đến thứ hạng và lưu lượng truy cập của họ, và họ kéo popup và quảng cáo chuyển tiếp từ các trang web của họ.

Nhưng như tôi đã nói trước đây, ma quỷ là trong các chi tiết. Một lần nữa, tôi không thấy bất kỳ tác động lan rộng từ thuật toán bật lên trên điện thoại di động khi tôi viết bài đăng này.

Nguy cơ cao, phần thưởng cao: Google sẽ quay số?
Và đây là chà. Các nhà xuất bản tôi đã đề cập trước đó đã đứng trên mặt đất của họ và từ chối loại bỏ quảng cáo bật lên trên thiết bị di động của họ và quảng cáo chuyển tiếp đã bất chấp cơn sóng thần mạnh mẽ chưa bao giờ đến. Họ đứng trên bãi biển đối mặt với một đợt nước mạnh mẽ chắc chắn sẽ hút cuộc sống di động ra khỏi các trang web của họ … và không có gì xảy ra.

Nhưng đó là cho bây giờ.

Google có thể hoàn toàn quay số quay số và tăng cường các thuật toán popup di động bất cứ lúc nào. Và nếu họ làm vậy thì những trang web đó sử dụng quảng cáo trên điện thoại di động hoặc quảng cáo chuyển tiếp có thể hút thuốc. Nhưng đó là một lớn có thể .

Bây giờ, tôi không nói rằng điện thoại di động bật lên là một điều tốt. Tôi thực sự không thể đứng hầu hết trong số họ, và người dùng nói chung ghét họ. Điều đó sẽ đủ để loại bỏ chúng khỏi web, nhưng họ làm công việc chuyển đổi khôn ngoan (không may).

Vì vậy, chúng tôi có một tình huống mà một thuật toán ảnh hưởng tới các URL sử dụng quảng cáo trên điện thoại di động không phải là mong đợi, và một chiến thuật tiếp thị thúc đẩy quá trình chuyển đổi đã được gỡ bỏ khỏi nhiều trang web. Tôi không biết chúng ta sẽ đi đâu từ đây, nhưng tôi lo ngại các trang web khác sẽ kiểm tra các vùng nước thuật toán và thêm các popup đó trở lại. Và thật khó để đổ lỗi cho họ.

Vì vậy, dựa trên những gì tôi đã giải thích trong bài đăng này, tôi sẽ cung cấp một số điểm đóng dưới đây.

Những điểm chính
Mặc dù chưa có tác động lan rộng, Google có thể quay số quay số bất kỳ lúc nào. Tôi biết nhiều người vẫn hy vọng điều đó sẽ xảy ra; Và nếu có, các trang web sử dụng quảng cáo di động hoặc quảng cáo chuyển tiếp có thể bị ảnh hưởng. Hãy nhớ rằng, có nguy cơ cao, phần thưởng cao.
Các nhà xuất bản vẫn đang tìm ra cách để đẩy phong bì bằng các quảng cáo trên điện thoại di động để xác định các định dạng và kỹ thuật nào sẽ bị ảnh hưởng và những phương pháp nào sẽ không bị ảnh hưởng. Nhưng dựa trên nghiên cứu của tôi, có rất ít tác động tiêu cực tổng thể cho đến nay. Tôi khuyên bạn nên xem bài đăng ban đầu của tôi để cập nhật thêm.
Không bao giờ đơn giản chỉ cần lấy từ của Google cho nó. Theo dõi và kiểm tra bản cập nhật cho chính bạn. Tôi vui vì tôi quyết định thu thập gần 70 trang web sử dụng quảng cáo di động và quảng cáo chuyển tiếp. Điều đó cho phép tôi kiểm tra độ mạnh của thuật toán và nếu nó đã làm những gì nó đã được yêu cầu phải làm.
Quảng cáo trên thiết bị di động và quảng cáo chuyển tiếp là kinh nghiệm khôn ngoan của người dùng, nhưng họ thực hiện chuyển đổi khôn ngoan. Dựa trên sự thiếu ảnh hưởng của thuật toán popup trên điện thoại di động, tôi e rằng chúng ta sẽ thấy nhiều trang web thử nghiệm vùng nước và thêm chúng trở lại. Nó khiến tôi phải nói rằng … nhưng sự thiếu hụt tác động rõ ràng.
Tóm tắt: Việc chờ đợi tiếp tục
Khi ngày 10 tháng 1 đến, tôi rất mong muốn đánh giá tác động của thuật toán popup di động. Nhưng những gì tôi đã không chuẩn bị cho là để xem rất ít xảy ra. Và đó là chính xác những gì đã xảy ra trong khi kiểm tra nhiều trang web vẫn sử dụng quảng cáo trên điện thoại di động và quảng cáo chuyển tiếp.

Tiến lên phía trước, theo dõi nguồn cấp dữ liệu Twitter của tôi và những phát hiện ban đầu của tôi. Tôi sẽ tiếp tục kiểm tra danh sách của tôi, và kiểm tra nó hai lần, để xem liệu các thuật toán popup di động đang được naughty hay tốt đẹp.

Liên hệ : Mua Backlink Chất Lượng

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *