Sử dụng phương pháp quản lý dự án SEO và tiếp thị kỹ thuật số

Rate this post

SEO và tiếp thị kỹ thuật số là vô cùng phức tạp, và phong cảnh số là trong sự tiến hóa liên tục và thông lượng. Nền tảng mới. Các đối thủ cạnh tranh mới. Thế giới tiếp thị mới đã phát triển, nhưng các quy trình để quản lý và thích ứng với thay đổi không phải lúc nào cũng theo kịp.

Dịch vụ : Mua Backlink Chất Lượng

Có nhiều điều để học hỏi ở đây từ các thế giới sản xuất và phát triển phần mềm. Các chiến lược quản lý dự án mới đã phát triển đã cách mạng hóa các ngành này. Chúng tôi nghe rất ít về những phương pháp này trong thế giới tiếp thị, mặc dù chúng rất phù hợp với phong cảnh SEO và tiếp thị kỹ thuật số luôn thay đổi.

Trọng tâm của các phương pháp tiếp cận này là khát vọng cháy bỏng để kiểm tra và thích ứng, để loại bỏ lãng phí và phấn đấu để cải tiến liên tục. Điều này được kết hợp với cách tiếp cận nhanh, dẫn đến cải tiến về tốc độ, giảm chi phí và kết quả được cải thiện.

Trong bài này, tôi thảo luận về Scrum, chiến lược quản lý dự án mà chúng tôi sử dụng tại công ty của tôi để quản lý các dự án của khách hàng và cải tiến quy trình nội bộ của chúng tôi. Tôi giải thích Scrum là gì và chi tiết cách chúng tôi thực hiện khuôn khổ này (thường được sử dụng cho phát triển phần mềm) và áp dụng nó vào các dự án SEO và tiếp thị kỹ thuật số của chúng tôi.

Scrum: Cải thiện liên tục
Scrum là một cách tiếp cận nhẹ đối với quản lý dự án giúp các nhóm nhỏ phát triển các hệ thống phần mềm phức tạp. Scrum thường được sử dụng cho phát triển phần mềm, nhưng nó có thể làm việc cho bất cứ điều gì từ một dự án cải tạo nhà để quản lý một chiến dịch tiếp thị.

Một đội Scrum thường bao gồm một số người làm việc cùng nhau trong các vụ nổ ngắn, được gọi là “sprint”. Các sprint này bao gồm thời gian để xem xét và phản ánh, với mục tiêu lái xe để loại bỏ lãng phí thời gian và nỗ lực trong khi phấn đấu để cải tiến liên tục.

Vai trò
Một đội Scrum chỉ có ba vai trò khác biệt: Chủ sở hữu sản phẩm, Scrum Master và Thành viên Nhóm. Ba vai trò này làm việc cùng nhau để đạt được các mục tiêu đã nêu của dự án.

Chủ sản phẩm / chủ dự án

Chủ đầu tư sản phẩm có tầm nhìn tổng thể và mục tiêu cho dự án. Họ điều khiển dự án bằng cách tập trung nỗ lực vào công việc quan trọng nhất. Tức là Chủ đầu tư sản phẩm ưu tiên các tác vụ sẽ mang lại kết quả. Thông thường, chủ sở hữu sản phẩm sẽ lấy các yêu cầu của khách hàng và sau đó thêm chúng vào danh sách việc cần làm (được biết đến trong Scrum là “backlog”).

Trong khả năng tiếp thị, chúng tôi đề cập đến Chủ sở hữu sản phẩm làm chủ dự án.

Đội sản xuất

Scrum Master (tên mát mẻ) tồn tại để giữ mọi thứ di chuyển càng nhanh càng tốt và để loại bỏ bất kỳ rào cản nào mà Thành viên của Nhóm phải thực hiện công việc. Sự phát triển của đội luôn là dự án và mục tiêu, nhưng Scrum Master tập trung vào việc cung cấp một đội ngũ có thành tích cao.

Scrum Master sẽ giúp các thành viên của nhóm hiểu Scrum làm việc như thế nào và áp dụng tư duy nhanh nhẹn vào dự án như thế nào. Scrum Master luôn sẵn sàng để loại bỏ bất kỳ trở ngại nào mà một đội có thể phải đối mặt.

Scrum Master không phải là ông chủ (chỉ trong trường hợp tiêu đề Scrum Master đã làm bạn vui mừng và sẵn sàng cho một chuyến đi điện!). Scrum Master là thành viên của nhóm có kiến ​​thức và kinh nghiệm nhất, người giúp những người khác làm việc hiệu quả nhất. Dự án Yoda!

Thành viên của đội

Xương sống của tất cả các đội nhanh nhẹn, tất nhiên, là các Thành viên Nhóm. Các nhóm này nên có toàn quyền về công việc được thực hiện như thế nào. Tất nhiên, Chủ dự án và Scrum Master có thể giúp đỡ và đặt ra các ưu tiên, nhưng nhóm nên sở hữu việc thực hiện công việc thực tế.

Để một đội nhanh nhẹn thành công, nhóm đó phải bao gồm các thành viên có đủ các kỹ năng cần thiết để thực hiện công việc. Trong khả năng tiếp thị kỹ thuật số, điều này thường có nghĩa là SEO, PPC, Xã hội và Nội dung, với một số kỹ năng tối ưu hóa phân tích và tỷ lệ chuyển đổi được đưa ra để đo lường tốt.

Trong khi một đội sẽ có các chuyên môn, họ phải làm việc cùng nhau để mang lại kết quả cuối cùng: các mục tiêu của dự án. Điều này có nghĩa là, trong khi hầu hết mọi người sẽ chơi theo những điểm mạnh của họ, thì sẽ có những lúc người ta chen vào và giúp đỡ nếu có thể để di chuyển mọi thứ càng nhanh càng tốt.

Các takeaway chính ở đây là nên tập trung vào làm những công việc và không làm tôi công việc – và tạo ra kết quả chứ không phải chỉ làm việc .

Chủ dự án và Scrum Master

Tại Bowler Hat (công ty của tôi), chủ dự án và Scrum Master có xu hướng là cùng một người. Thông thường, người này cũng là nhà chiến lược tiếp thị kỹ thuật số. Thông thường, đó là tôi. Không phải để nói đây là cách bạn nên hoặc phải làm, nhưng chúng tôi đã tìm thấy điều này để làm việc tốt nhất cho hầu hết các dự án.

Công cụ Agile
Nhóm sử dụng một loạt các công cụ để làm cho quy trình hiển thị cho tất cả các thành viên trong nhóm và đẩy nhanh kết quả.

Dự án dự phòng

Hồ sơ dự thầu của dự án là danh sách tất cả các công việc. Lý tưởng nhất là những điều này sẽ gắn liền với một mục tiêu rõ ràng hoặc có thể phân phối được. Chúng tôi muốn giữ liên kết với các mục tiêu thực tế của khách hàng (kinh doanh nhiều hơn), chứ không phải tập trung vào các chi tiết vụn vặt của các công việc SEO hàng ngày.

Chủ dự án nên đặt hàng theo thứ tự ưu tiên. Đó là, những câu chuyện ở trên cùng của bảng là ưu tiên cao nhất. Những nhiệm vụ ưu tiên cao này phải đủ nhỏ để họ có thể thu thập và làm việc được bởi các thành viên trong nhóm. Nhiệm vụ thấp xuống bảng có thể vẫn chưa được hoàn toàn hóa ra và có thể là cấp cao hơn – chỉ cần nhớ rằng khi họ di chuyển lên danh sách, họ sẽ cần phải được xác định rõ ràng hơn.

Các nhiệm vụ của dự án nên có các thông tin sau:

Mục tiêu kinh doanh
Những gì cần phải được thực hiện
Đơn vị công việc / thời gian
Tiêu chí chấp nhận
Sprint backlog

Công việc được chia thành các chu kỳ ngắn thường được gọi là sprint. Nước rút có thể là một ngày, một tuần hoặc một tháng, nhưng thường thì không còn nữa. Đối với một cơ quan nơi tập trung nhiều khách hàng, thì việc chạy nước rút có vẻ khá ngắn. Ví dụ: một tháng năm chạy nhanh có thể được tiến hành cho khách hàng đó.

Nhiệm vụ của dự án được chuyển từ dự án backlog vào dự toán nước rút của Chủ dự án. Các Thành viên Nhóm có thể xác định làm thế nào để giải quyết tốt nhất các công việc trong cuộc chạy nước rút hiện tại.

Ghi bảng xếp hạng

Biểu đồ ghi là một công cụ trực quan hiển thị mối quan hệ giữa thời gian và phạm vi. Trường hợp một dự án có năm người cho một cuộc chạy nước rút năm ngày, nó có thể có 200 giờ làm việc (hoặc đơn vị). Biểu đồ burndown cho thấy như thế nào là thời gian tiến triển, công việc được hoàn thành. Đây có thể là một công cụ tạo động lực mạnh mẽ và một cái gì đó cho chủ dự án và Scrum Master để lướt qua và cung cấp đầu vào.

Các biểu đồ ghi được làm việc tốt cho những dự án lớn hơn, nơi có công việc phải làm trong một thời gian dài, nhưng họ có thể giúp một nhóm thấy sự tiến bộ. Vào cuối mỗi ngày, các đơn vị công việc phải được hiển thị chống lại biểu đồ burndown cho các tác vụ đã hoàn thành. Điều này không thể sử dụng giờ như vậy, mà là ước tính giờ dựa trên hoàn thành nhiệm vụ.

Biểu đồ burndown sau đó cho phép phản hồi trực quan nếu đội đang đi đúng hướng và giúp cho họ một cú đấm nếu họ không. Điều này giúp các đội cùng nhau tập luyện khi không theo sát và làm cho nhóm hạnh phúc khi mọi thứ diễn ra tốt đẹp.

Hội đồng quản trị trực quan

Một khía cạnh quan trọng của quản lý dự án nhanh là hình dung công việc cần phải làm. Điều này cho phép tất cả các thành viên trong nhóm dễ dàng nhìn thấy và xem lại công việc cần làm hoặc đang trong tiến trình. Các nhiệm vụ cho chu kỳ làm việc hiện tại (chạy nước rút) được chuyển từ dự án backlog sang bảng nhiệm vụ của các thành viên trong nhóm để làm việc.

Các bảng đơn giản nhất có ba cột:

Làm
Đang làm
Làm xong
Nhiệm vụ chỉ đơn giản là di chuyển qua bảng khi chúng đang được tiến hành (thường sử dụng các ghi chú). Các thành viên trong nhóm có thể nhìn thấy những gì mọi người đang làm, giao tiếp và giúp đỡ lẫn nhau. Và các chủ dự án có thể nhanh chóng và dễ dàng nhìn thấy sự tiến bộ của một nhóm.

Chu kỳ chạy nước rút
Công việc được giải quyết trong các vụ nổ ngắn được gọi là sprint. Sprint có thể thay đổi chiều dài, và đây là nơi sử dụng điều này cho cơ quan tiếp thị với nhiều khách hàng khác với cách sử dụng này cho các nhóm phát triển phần mềm (hoặc thậm chí cho các nhóm tiếp thị với một mục tiêu thống nhất).

Cuối cùng, chạy nước rút hoặc chu kỳ của bạn là một khoảng thời gian nhất định, nơi bạn chăm sóc các khối nhỏ của dự án tổng thể. Đây có thể là một người làm việc mỗi ngày một tháng hoặc một nhóm làm việc một cách chắc chắn trong một tháng. Việc lấy đi quan trọng ở đây là chúng tôi đang tìm kiếm để kiểm tra và điều chỉnh thực tiễn làm việc của chúng tôi và học hỏi từ đó.

Sprints thường bao gồm:

Sprint quy hoạch – những gì sẽ được thực hiện
Họp hàng ngày (hoặc cuộc tranh luận) – không quá 15 phút
Sprint đánh giá – chứng minh kết quả
Tầm nhìn – xác định một vài thay đổi chiến lược có thể cải thiện kết quả
Hãy xem xét riêng lẻ để xem chúng đóng góp như thế nào trong quá trình tổng thể.

Lập kế hoạch Sprint

Trường hợp dự án có backlog của các nhiệm vụ ưu tiên, điều này nên được khá đơn giản. Chủ dự án đảm bảo rằng các nhiệm vụ đã sẵn sàng để làm việc, và các thành viên trong nhóm chọn họ. Scrum Master sau đó có thể hỗ trợ nhóm với bất kỳ câu hỏi hoặc vấn đề.

Bạn có hai câu hỏi để trả lời ở đây:

Chúng ta sẽ làm gì đây?
chúng ta sẽ làm thế nào đây?
Quy mô là quan trọng ở đây – nếu đây là một ngày chạy nước rút, sau đó dành 10 phút kế hoạch. Nếu đây là công việc của một tuần, sau đó dành vài giờ cho kế hoạch chạy nước rút của bạn.

Cuộc họp hằng ngày (hoặc Scrum)

Cuộc họp hàng ngày, hay Scrum, là một phần không tách rời của quá trình này. Ý tưởng là nên ngắn gọn (tối đa 15 phút), và thường là các cuộc họp này được tổ chức đứng để đảm bảo ngắn gọn.

Mục tiêu chính ở đây là cho mỗi thành viên trong nhóm để biết chi tiết những gì họ đã làm, những gì họ đang làm ngày hôm nay, và bất kỳ vấn đề nào hoặc sự kìm kẹp mà họ gặp phải. Vấn đề không được giải quyết trong cuộc họp này, nhưng một thành viên của nhóm có thể nêu vấn đề và một thành viên khác trong nhóm có thể cam kết giúp họ giải quyết vấn đề đó.

Điều này thúc đẩy dòng thông tin liên lạc và chia sẻ tri thức, và nó đảm bảo giữ-up được nhanh chóng loại bỏ.

Kiểm tra và thích ứng – kiểm tra tại cuộc họp, thích ứng sau cuộc họp.

Trong môi trường đại lý với nhiều khách hàng, điều này thường có nghĩa là chúng tôi đang tìm kiếm các sự cố với các quy trình và luôn phấn đấu để tối ưu hóa và cải tiến các quy trình hỗ trợ các hoạt động tiếp thị khác nhau.

Sprint đánh giá

Đây là những thành tựu được chi tiết và kết nối với mục tiêu. Trong một cơ quan khi chúng tôi sử dụng nó, điều này thường tạo thành cơ sở cho báo cáo khách hàng của chúng tôi: những gì chúng tôi đã làm, nó giúp chúng tôi đạt được mục tiêu của mình và những gì chúng tôi sẽ làm tiếp theo trong chu kỳ làm việc tiếp theo.

Nhìn lại

Phản hồi là một cuộc họp được tổ chức vào cuối mỗi vòng chạy nước rút. Tại Bowler Hat, đây là điều chúng tôi làm vào cuối mỗi tháng. Ở đây, chúng tôi đang thực sự tìm kiếm để kiểm tra và thích ứng các quy trình riêng của chúng tôi về SEO, PPC, tiếp thị xã hội và nội dung.

Điều gì đã được học trong tháng này?
Chúng ta có vấn đề gì trong tháng này?
Làm thế nào chúng ta có thể cải thiện?
Đây không phải là mục đích để tạo ra một danh sách dài các nhiệm vụ giặt. Thay vào đó, ý tưởng là xác định một hoặc hai cải tiến chiến lược nhỏ cho quy trình. Điều này thường có dạng một hoặc hai vấn đề cho mỗi cách tiếp cận chiến thuật.

Kiểm tra và thích nghi. Cải tiến liên tục. Đây là chìa khóa để làm việc tốt hơn cho khách hàng của chúng tôi và nhận được kết quả tốt hơn. Đây cũng là chìa khóa để duy trì nổi và trên cơ hội mới trong phong cảnh tiếp thị kỹ thuật số nhanh chóng phát triển.

Làm thế nào tất cả các hoạt động cùng nhau
Sự kỳ diệu ở đây là khi tất cả các thành phần nhỏ hoạt động cùng nhau. Các Scrum hàng ngày giúp các đội liên tục kiểm tra, thích nghi và chia sẻ kiến ​​thức. Điều này sẽ loại bỏ việc nắm giữ và tạo ra các nhóm hạnh phúc hơn. Việc hồi cứu giúp nhấn mạnh những cải tiến chiến lược có thể được thực hiện trong tháng tới.

Đưa điều này vào thực tiễn cho các dự án của khách hàng
Tại Bowler Hat, chúng tôi có một cơ sở khách hàng rất đa dạng. Chúng tôi có các công ty sử dụng chúng tôi cho một kênh chiến thuật đơn lẻ như SEO địa phương và chúng tôi có khách hàng tin tưởng chúng tôi để chăm sóc SEO, PPC, tiếp thị xã hội và nội dung. Điều này có nghĩa là một khách hàng có thể có một thành viên duy nhất trong đội chăm sóc công việc của họ hoặc một đội lớn hơn với một số thành viên trong nhóm.

Áp dụng phương pháp tiếp cận nhanh cổ điển ở đây là một chút khó khăn và cần một số chỉnh để mô hình cơ bản. Chúng tôi sử dụng tư duy nhanh nhẹn ở đây để xem xét và cải tiến cách tiếp cận tiếp thị nhanh: kiểm tra và thích ứng, thực hiện thay đổi chiến lược. Luôn luôn có chỗ cho sự cải tiến, vì vậy chúng tôi cố gắng cho nó.

Dưới đây là tổng quan về cách chúng ta có xu hướng đưa điều này vào thực tế cho khách hàng của chúng ta:

Dự án dự phòng

Để biết phải làm gì, chúng ta cần xác định dự báo công việc dự kiến. Đây thường là công việc của chiến lược gia và thường sẽ liên quan đến kiểm toán. Ví dụ cho một dự án SEO, chúng tôi thường sẽ thực hiện một cuộc kiểm toán SEO chi tiết và tạo ra một danh sách các nhiệm vụ. Chúng tôi cũng sẽ xem xét việc tạo ra một kế hoạch tiếp thị kỹ thuật số cơ bản , cũng sẽ trình bày chi tiết các điểm hành động khác nhau.

Chủ đầu tư dự án sẽ ưu tiên các nhiệm vụ này vào dự án còn tồn tại.

Lập kế hoạch Sprint

Đối với công việc của khách hàng trong bất kỳ chu kỳ chạy nước rút nào, chúng tôi sẽ chọn các nhiệm vụ có mức độ ưu tiên cao nhất từ ​​dự án dự phòng và thêm chúng vào kế hoạch chạy nước rút cho giai đoạn tới.

Ban công tác

Chúng ta có cách tiếp cận hai bên:

Chúng tôi tạo bảng kỹ thuật số cho từng dự án sử dụng Asana . (Trong lịch sử, chúng tôi đã sử dụng Trello – cả hai đều là miễn phí.) Sau đó chúng tôi có thể có ý kiến ​​và giữ thông tin liên lạc và thông tin về dự án trên bảng kỹ thuật số. Tất cả những người theo dõi của hội đồng quản trị đó được cảnh báo bất cứ khi nào có thông tin cập nhật và tất cả thông tin được lưu giữ ở một nơi tập trung xa khỏi email.

Chúng tôi cũng sử dụng bảng thực với ghi chú cho các quy trình nội bộ và các dự án lớn hơn. Điều này có thể sẽ được tái tạo lại ở Asana và ghi chú thêm vào đó, nhưng bảng vật lý làm cho công việc và sự tiến bộ có thể nhìn thấy được.

Lý tưởng nhất là tôi muốn kết hợp cả hai và sử dụng máy chiếu để hiển thị các bảng bằng trực quan nhưng tập trung tất cả các thay đổi ở một nơi – tốt nhất của cả hai thế giới.

Làm công việc

Các thành viên trong nhóm làm việc. Cho dù chúng ta trở thành hiệu quả như thế nào, công việc vẫn phải làm.

Scrum hàng ngày (15 phút)

Chúng tôi có một Scrum hàng ngày, nơi mọi người có chi tiết những gì họ làm ngày hôm qua, những gì họ đang làm việc ngày hôm nay, và bất kỳ vấn đề, bài học, cải tiến và vân vân. Khi một thành viên trong nhóm xuất phát vấn đề, một thành viên khác của nhóm (hoặc Scrum Master) sẽ sắp xếp giúp đỡ sau cuộc họp hàng ngày. Khi một thành viên của nhóm vượt qua được vấn đề, kiến ​​thức đó sẽ nhanh chóng được chia sẻ. Điều này giữ cho dòng chảy của truyền thông mạnh mẽ và tạo ra các nhóm hạnh phúc, hữu ích.

Sprint đánh giá (báo cáo)

Đánh giá nước rút là cơ sở cho báo cáo của chúng tôi. Một cá nhân hoặc một nhóm sẽ xem xét những gì đã được thực hiện, kết quả là gì, và những gì chúng ta cần làm tiếp theo. Chúng ta cũng có thể nhìn vào những thước đo / KPIs nào mà chúng ta mong đợi để thấy sự vận động sau khi công việc này hoàn thành.

Nhìn lại

Chúng tôi có cuộc họp hồi cuối vào cuối mỗi tháng. Thông thường, chúng tôi đang xem xét công việc đã hoàn thành, thành công, các vấn đề và những gì chúng tôi có thể làm để cải thiện trên tất cả các kênh chiến thuật và các nhiệm vụ phụ trong mỗi kênh. Những gì đã làm việc trong xây dựng liên kết? Những gì đã làm việc trong SEO địa phương? Những gì đã làm việc trong tìm kiếm có trả tiền? Điều gì đã làm việc trong các quảng cáo xã hội?

Trong nghiên cứu hồi cứu của chúng tôi, chúng tôi xem xét từng khách hàng dưới dạng một nhóm và nhìn vào thông tin từ cuộc rà soát nước rút. Sau đó chúng tôi xem xét tất cả các quy trình nội bộ của chúng tôi cho từng hoạt động tiếp thị.

Ở đây, chúng tôi đang cố gắng xác định thời gian lãng phí và cơ hội cải tiến quy trình và công việc của khách hàng để chúng tôi có thể cải thiện kết quả chúng tôi tạo ra cho khách hàng của chúng tôi. Ít nhất, chúng tôi không muốn lặp lại những sai lầm hoặc liên tục đi xuống các lỗ thỏ mà chúng ta không nhìn thấy kết quả.

Kiểm tra và thích nghi
Học cách kiểm tra và thích ứng là rất quan trọng. Cho dù một chiến lược toàn bộ không thực hiện hoặc một cách tiếp cận cụ thể cho một khách hàng nhất định chỉ không giao hàng, kiểm tra này cho phép thay đổi. Điều gì làm việc tốt cho một khách hàng có thể rơi thẳng trên mặt của nó cho người khác.

Tạo ra văn hoá “kiểm tra và thích nghi” cải thiện công việc bạn làm cho khách hàng, giúp phát hiện các vấn đề hoặc lãng phí thời gian / nỗ lực nhanh hơn và đảm bảo bạn luôn làm việc tốt nhất có thể.

Chúng tôi vẫn thích nghi với cách tiếp cận của chúng tôi. Asana cho ban công tác. Máy chiếu để làm cho các bảng kỹ thuật số này tập trung và hiển thị cho tất cả mọi người. Hợp nhất chủ dự án và vai trò Scrum Master. Chúng tôi liên tục thay đổi và thay đổi. Đôi khi họ làm việc. Đôi khi họ không. Kiểm tra và thích nghi.

Chúng tôi hoạt động trong một môi trường tiếp thị thay đổi có thể nhanh chóng và chậm lại có thể bị bỏ lại phía sau. Kiểm tra tình hình cho tất cả các hoạt động tiếp thị đảm bảo bạn đủ nhanh để phát hiện cơ hội và phản ứng để phát triển lợi thế chiến lược.

Loại bỏ chất thải
Nguyên tắc 80/20 cũ là chìa khóa ở đây . Hai mươi phần trăm nỗ lực tạo ra 80 phần trăm giá trị. Điều này cũng có nghĩa là 80 phần trăm thời gian tiêu tốn thường bị lãng phí hoặc chắc chắn sẽ hiệu quả hơn. Bằng cách phấn đấu để xác định các khu vực yếu của phương pháp tiếp cận của chúng tôi, cùng với những dịch vụ thực sự phân phối, chúng tôi có thể tập trung tốt hơn thời gian của chúng tôi và mang lại kết quả tốt hơn.

Cái gì đã làm trong tháng này? Điều gì đã không làm việc? Những gì thực sự cung cấp? Có thể bất kỳ thời gian được chi tiêu tốt hơn? Cá nhân, chúng ta thường biết câu trả lời, khi chúng ta đang làm việc và nhìn thấy kết quả – nhưng kiểm tra này sẽ phản ánh chúng để chúng ta có thể cải tiến chiến lược.

Cải tiến liên tục
Cải thiện liên tục cũng là chìa khóa. Mười hai tháng thay đổi nhỏ đến các quy trình nội bộ của bạn dẫn đến kết quả cải thiện hơn cho khách hàng của bạn. Chia sẻ kiến ​​thức và giải quyết đảm bảo sự cải tiến liên tục cho các thành viên trong nhóm của bạn. Các thành viên trong nhóm đã gặp phải những vấn đề mà trước đây không thể giải quyết được là tạo ra những nhóm hạnh phúc. Các vấn đề của khách hàng được giải quyết bởi đội ngũ chuyên gia am hiểu và làm việc chăm chỉ tạo ra những khách hàng hạnh phúc.

SEO là một hộp đen. Tiếp thị kỹ thuật số thực sự là khó khăn. Vì vậy, nhiều bộ phận chuyển động. Kiểm tra và thích nghi để loại bỏ chất thải, tập trung vào những gì hoạt động, và phấn đấu để cải tiến liên tục.

Quá trình này đang giúp cơ quan của tôi làm việc tốt hơn bao giờ hết và ở một mức độ nào đó vẫn giữ được sự trong sạch của chúng ta trong thế giới tiếp thị kỹ thuật số điên rồ, đa kênh, luôn thay đổi và liên kết với nhau.

Rất có thể là phương pháp nhanh nhẹn có thể giúp cải thiện các dự án tiếp thị của bạn, cho dù bạn là cơ quan hay nhà tiếp thị nội bộ. Và dĩ nhiên, nếu bạn chiến thắng trong cách tiếp cận, bạn có thể tự gọi mình là “Scrum Master” – đó luôn là một chiến thắng lớn.

Tôi rất thích nghe từ bất cứ ai sử dụng các phương pháp nhanh nhẹn để cải thiện các nỗ lực tiếp thị của riêng họ. Nhấn tôi trên Twitter, LinkedIn hoặc thông qua biểu mẫu liên hệ của tác giả và hãy xem chúng tôi có thể kiểm tra, điều chỉnh và cải tiến các nỗ lực tiếp thị kỹ thuật số và SEO của chúng tôi vào năm 2017 hay không.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *