Nếu tiếp thị quảng cáo Marketing & SEO thất bại bạn cũng đừng sợ

Rate this post

Không ai muốn chiến dịch tiếp thị của họ thất bại, nhưng tiếc là điều đó xảy ra – ngay cả sau vài tháng chuẩn bị. Nếu bạn thấy mình có một chiến dịch không hiệu quả, đừng hoảng sợ . Thay vào đó, hãy nhìn vào chiến dịch thất bại của bạn như một cơ hội để cải thiện kỹ thuật tiếp thị của bạn tiến lên phía trước.

XÁC ĐỊNH NGUYÊN NHÂN KHÔNG

Nếu chiến dịch tiếp thị thất bại, điều đầu tiên bạn cần làm là xác định lý do tại sao nó xảy ra ở nơi đầu tiên. Xem thời gian của chiến dịch, các sản phẩm / dịch vụ mà bạn cung cấp và nền tảng mà bạn đã cung cấp cho họ. Ví dụ: nếu hầu hết doanh số bán hàng của bạn được thực hiện trực tuyến nhưng hầu hết tiếp thị được nhắm mục tiêu đến khách hàng trong cửa hàng, bạn không thành công trong phần cơ sở khách hàng của mình.

Có thể bạn cần :

Còn về thời gian thì sao? Là một đối thủ cạnh tranh cũng đang ở giữa một chiến dịch tiếp thị? Hoặc bạn đã gửi email vào lúc nửa đêm khi khách hàng của bạn đang ngủ? Thời điểm là tất cả mọi thứ, và không tính đến những gì các đối thủ cạnh tranh của bạn đang làm hoặc sở thích của khách hàng, thông điệp của bạn sẽ không cộng hưởng.

Có nhiều yếu tố khác có thể góp phần làm thất bại chiến dịch của bạn. Nếu thời gian và nền tảng đã được trên điểm, nhìn vào những gì bạn đã được cung cấp. Sự chào hàng của bạn có gì mà khách hàng của bạn muốn? Hiểu rõ hơn những gì khán giả mục tiêu của bạn muốn bằng cách tham gia với họ thông qua các phương tiện truyền thông xã hội và trong người. Yêu cầu ý kiến ​​và phản hồi, ngay cả khi bạn không ở giữa chiến dịch, để bạn biết điều gì thu hút khách hàng đến doanh nghiệp của bạn ngay từ đầu.

CÓ KẾ HOẠCH DỨT KHOÁT

Hy vọng cho tốt nhất mà không có một kế hoạch hành động rõ ràng sẽ không làm cho chiến dịch của bạn thành công. Nếu không có một kế hoạch có tổ chức, bất kỳ sự thành công nào cũng chỉ là sự may mắn. Phát triển chiến lược dựa trên phản hồi và ý kiến ​​bạn nhận được từ khách hàng và sau đó thử nghiệm nó ở mức nhỏ hơn trước khi tiếp thị nó cho toàn bộ khách hàng. Chọn một khu vực để bắt đầu chiến dịch và nếu nó hoạt động tốt, hãy mở rộng nó cho phần còn lại của khách hàng. Nếu nó không làm tốt, sau đó đánh giá những gì đã làm việc và những gì không phải để đưa ra một kế hoạch mới.

Khi bạn đang phát triển một chiến lược, chắc chắn rằng bạn không phải là tạo ra một cái gì đó quá giống với cạnh tranh của bạn. Điều này sẽ không giúp bạn nổi bật lên từ đám đông và thu hút khách hàng để tìm hiểu thêm về doanh nghiệp của bạn. Đồng thời, đảm bảo rằng chiến dịch của bạn đáp ứng được nhu cầu của người mua. Khách hàng sẽ không tham gia vào chương trình khuyến mại bất kể thỏa thuận tốt như thế nào nếu bạn đang giảm giá cho họ mà họ không muốn.

Một lần nữa, hãy sử dụng phản hồi của khách hàng để xác định xem khách hàng muốn gì và cần gì từ bạn. Không tập trung nỗ lực chiến dịch vào một sản phẩm không được ưa chuộng. Đảm bảo rằng chiến lược bán hàng và tiếp thị của bạn bổ sung cho nhau và thiết kế chiến dịch tiếp thị của bạn để giúp bán hàng chứ không phải cản trở chúng.

TIẾP TỤC HỌC TẬP

Luôn luôn có chỗ để phát triển và tiếp tục học tập. Với từng chiến dịch marketing tiếp theo, hãy nhìn vào những yếu tố nào trong chiến lược của bạn đã làm việc hiệu quả nhất và không thành công như kế hoạch. Liên tục điều chỉnh các chiến dịch tương lai của bạn để phù hợp với những gì khách hàng của bạn muốn và sẵn sàng thích ứng. Những gì phổ biến và nhu cầu thay đổi theo thời gian, điều đó có nghĩa là nhu cầu của khách hàng cũng sẽ thay đổi.

Luôn cập nhật với nền tảng họ truy cập thường xuyên để bạn không bao giờ cảm thấy không liên lạc. Chú ý đến những gì cung cấp và sản phẩm giá trị tốt nhất trong chiến dịch của bạn, và cắt bỏ những gì không nhận được bất kỳ phản ứng. Không lấy nó cá nhân khi chiến dịch của bạn không hoạt động. Thay vào đó, hãy nhớ rằng đó là cơ hội để tìm hiểu về khách hàng của bạn và điều chỉnh chiến lược tiếp thị của bạn tốt hơn.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *