Mẹo tối ưu hóa công cụ tìm kiếm cho các trang web nhà hàng

Rate this post

Ngành công nghiệp thực phẩm có tính cạnh tranh và như nhiều hốc nhà hàng, trang web nhà hàng SEO bao gồm một số kỹ thuật cụ thể cho ngành của mình.

Để bắt đầu, chúng ta hãy xác định SEO. SEO (Công cụ Tìm kiếm Tối ưu hóa) là chiến lược được sử dụng để tăng khả năng hiển thị trang web bằng cách sử dụng các kỹ thuật tối ưu hóa miễn phí tại chỗ và ngoài trang web. Điều này không bao gồm các phương pháp liên quan đến chi tiêu quảng cáo.

Tham khảo : Mua Backlink Chat Luong

Có rất nhiều cách để thực hiện tối ưu hóa công cụ tìm kiếm và không có phương pháp “bullet bạc” nào để tăng trang web của bạn lên trang đầu tiên của kết quả tìm kiếm. Cần có thời gian và công sức, nhưng kết quả thật đáng giá. Một số cách để tối ưu hóa cho các công cụ tìm kiếm bao gồm, nhưng không giới hạn ở:

 • Nghiên cứu từ khóa và phân tích đối thủ cạnh tranh
 • Cấu trúc / tổ chức trang web
 • Tối ưu hóa tiêu đề, tiêu đề và thẻ ảnh sử dụng từ khoá
 • Tối ưu hóa nội dung bằng cách sử dụng từ khoá
 • Tạo và bảo trì blog
 • Liên kết nội bộ
 • Tài khoản phương tiện truyền thông xã hội để xây dựng mối quan hệ và phân phối nội dung
 • Danh sách địa phương trong các thư mục thích hợp có uy tín
 • Liên kết ngoài

Vì vậy, hãy xuống để các loại hạt-và-bu lông của SEO nhà hàng. Ai không thích ăn hoặc ăn thức ăn từ bây giờ? Cho dù khách hàng tiềm năng của bạn đã có một ngày dài và không cảm thấy như nấu ăn hay đi du lịch đang đi qua khu vực của bạn để tìm kiếm một bữa ăn tuyệt vời, mọi người thường xuyên tìm kiếm nhà hàng, kể cả trên thiết bị di động.Hơn thế nữa Những khách hàng đói này dựa nhiều vào các bài đánh giá từ Google và Bing, cũng như các trang web và trang web truyền thông xã hội như Google nơi khách hàng để lại phản hồi.

Phải có các thành phần của một Nhà hàng Tối ưu Website

Với rất nhiều cân nhắc để ghi nhớ, chúng tôi nghĩ rằng sẽ hữu ích cho danh sách của một số cơ bản “cần phải có” cho trang web của nhà hàng của bạn. Họ đây rồi:

Điều hướng thân thiện với người dùng

Khi tổ chức trang web của bạn , đảm bảo rằng khu vực điều hướng chính của bạn trực quan để người dùng điều hướng. Mục tiêu của bạn là để người dùng tìm thấy thông tin họ cần trong vòng 2-3 lần nhấp chuột lên trang web.Cho dù đó là giờ nhà hàng, thông tin vị trí, đặt hàng trực tuyến, ăn uống, hoặc các mục menu, nó phải được truy cập nhanh chóng. Tránh quá nhiều lộn xộn trên trang chủ và trình đơn cấp cao nhất. Ưu tiên các mục cần được liệt kê trong điều hướng chính và những mục nào có thể được bao gồm dưới dạng các mục thả xuống bên dưới điều hướng chính.

Trang web thân thiện với điện thoại di động

Nếu bạn có một trang web cũ hơn không thân thiện với điện thoại di động, bạn sẽ có nhiều cuộc đình công chống lại bạn. Thứ nhất, công cụ tìm kiếm sẽ phạt trang web của bạn bởi vì nó sẽ được coi là ít có giá trị cho người dùng. Thứ hai, khách hàng tiềm năng sẽ thấy trang web khó điều hướng, đặc biệt khi xem xét phần lớn các tìm kiếm được thực hiện trên thiết bị di động. Bạn có thể tìm thấy các công ty thiết kế trang web cung cấp sự phát triển trang web giá cả phải chăng với giá cả hợp lý hoặc, nếu bạn am hiểu về công nghệ, hãy đi với một công ty thiết kế web DIY như Squarespace để thực hiện việc này. Chỉ cần lưu ý rằng các trang web DIY không cung cấp mức hỗ trợ bạn sẽ nhận được với một công ty thiết kế web.

Thông tin liên hệ rõ ràng

Thông tin liên hệ của bạn, bao gồm giờ, địa chỉ, số điện thoại, vị trí và nút đặt hàng trực tuyến (nếu có) cần được hiển thị nổi bật trên trang web của bạn, cụ thể là ở đầu trang, chân trang và trang liên hệ. Sẽ rất hữu ích khi đưa bản đồ Google vào trang liên hệ của bạn. Thông tin liên hệ của bạn phải là điều đầu tiên mà người dùng di động thấy khi họ nhấp vào trang web của bạn. Xem ví dụ về trang web đáp ứng (chế độ xem điện thoại thông minh) mà chúng tôi đã làm cho Scali Café ở khu tài chính của Boston ở bên phải:

Hình ảnh chất lượng cao

Hiển thị hình ảnh chất lượng kém có thể làm cho cơ sở của bạn-và thực phẩm của bạn trông hấp dẫn hơn. Hãy đặt chân tốt nhất về phía trước của bạn với hình ảnh chuyên nghiệp hoặc ít nhất là hình ảnh chất lượng cao với ánh sáng miễn phí. Tối ưu hóa hình ảnh bằng cách điền vào thẻ “alt image” và thẻ mô tả “tiêu đề” để cho người dùng có nhu cầu đặc biệt và công cụ tìm kiếm một ý tưởng tốt về những gì hình ảnh chứa.

Tối ưu hóa, chất lượng nội dung trang web

Trước khi bạn bắt đầu viết nội dung cho trang web của mình, hãy thực hiện một số nghiên cứu từ khóa và phân tích đối thủ cạnh tranh để xem khách hàng tiềm năng đang tìm kiếm như thế nào và những từ khóa nào mà đối thủ cạnh tranh của bạn xếp hạng. Kiểm tra bài đăng của chúng tôi về nghiên cứu từ khóa để biết thêm các mẹo về cách thực hiện việc này. Nếu bạn không thoải mái khi thực hiện nghiên cứu của riêng mình, bạn có thể tranh thủ sự trợ giúp của một chuyên gia về tối ưu hóa công cụ tìm kiếm hoặc chuyên gia viết nội dung SEO để giúp bạn tạo ra văn bản từ khóa cụ thể.

Ngoài ra, các công cụ tìm kiếm không thể đọc được hình ảnh, vì vậy nếu bạn có một menu bằng giấy, hãy xem xét việc nhập nó thay vì chỉ bao gồm nó dưới dạng hình ảnh hoặc PDF.

Blog

Nếu có thể, hãy cân nhắc duy trì một blog hoạt động . Bằng cách cung cấp nội dung thường xuyên, bạn cho phép các công cụ tìm kiếm thu thập thông tin và lập chỉ mục trang web của bạn thường xuyên hơn, thu hút nhiều khách truy cập hơn và thể hiện mình là một cơ quan / chuyên gia trong lĩnh vực của bạn. Điều này, lần lượt, có thể nâng cao thứ hạng của bạn trong kết quả tìm kiếm.

Chứng nhận

Khách hàng thích kiểm tra đánh giá từ những người khác trước khi thử một quán ăn mới. Hãy xem xét bao gồm các lời chứng thực trên trang chủ hoặc trong khu vực thanh bên của trang web của bạn. Nếu bạn nhận được lời chứng thực từ Google, TripAdvisor hoặc một trang tương tự khác, trích dẫn nguồn của bài đánh giá và bao gồm liên kết tới trang web bên ngoài để người dùng có thể xem nhiều bài đánh giá hơn. (Tất nhiên, hãy đảm bảo rằng các bài đánh giá là tốt đầu tiên.)

Mẹo SEO Off-Site Nhà hàng

Một khi bạn đã thiết lập một trang web đáp ứng, thân thiện với người sử dụng với nội dung tuyệt vời bằng văn bản và hình ảnh tuyệt vời, đó là thời gian để làm một số off-trang web SEO để hiển thị tốt hơn trong công cụ tìm kiếm. Như được liệt kê ở trên, nghiên cứu từ khóa và tối ưu hóa nội dung / thẻ là quan trọng đối với SEO. Ngoài ra, sau đây là ba chiến thuật tối ưu hóa công cụ tìm kiếm ngoài trang web mà bạn có thể sử dụng để có nhiều cơ hội hơn để có được trước mặt khách hàng tiềm năng.

 1. Tạo trang Google Doanh nghiệp của tôi và Bing Địa điểm cho Doanh nghiệp (đặc biệt là Google).

  Không có gì để thiết lập các trang kinh doanh với các công cụ tìm kiếm chính, và đổi lại bạn sẽ được nhìn thấy rõ hơn trong các tìm kiếm địa phương. Hình ảnh bên dưới hiển thị danh sách doanh nghiệp điển hình của Google như xuất hiện trong kết quả tìm kiếm.

 2. Thiết lập tài khoản phương tiện truyền thông xã hội để phát triển một trung thành sau đây.

  Nhà hàng thường được hưởng lợi từ Facebook, Pinterest, Instagram và Twitter vì đây là các doanh nghiệp B2C. Google+ cũng có thể có lợi cho bạn vì các bài đăng từ G + xuất hiện trong kết quả tìm kiếm của Google, nhưng bạn đừng mong đợi một số lượng lớn. Sử dụng tài khoản truyền thông xã hội của bạn để chạy chương trình khuyến mại, đăng phiếu giảm giá, hiển thị các bức ảnh về các món ăn đặc trưng / mới và hơn thế nữa.

 3. Thêm nhà hàng của bạn vào thư mục địa phương .

  Nếu bạn đã từng tìm kiếm một nhà hàng trực tuyến, bạn có thể kéo lên rất nhiều các trang web đánh giá liên quan đến nhà hàng mà bạn quan tâm. Đây là danh sách các thư mục bắt đầu để đưa nhà hàng của bạn được liệt kê để tăng cường sự hiện diện trực tuyến của bạn và tăng khả năng nhận được trước mặt khách hàng mới:

  CitySearch
  CitySquares
  Foursquare
  Local.com
  MenuPages (nếu áp dụng tại thành phố của bạn)
  TripAdvisor
  Yelp
  Zomato

Với trang web nhà hàng thân thiện với thiết bị di động, bao gồm các thẻ được tối ưu hoá, nội dung phong phú từ khoá, hình ảnh đẹp, điều hướng trực quan, danh sách doanh nghiệp ngoài trang web và tài khoản truyền thông xã hội, bạn sẽ tăng cường lưu lượng cho cả trang web và trang web của bạn nhà hàng.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *