Làm thế nào sử dụng lại Nội dung cũ để Tăng hiệu quả trong làm SEO

Rate this post

Nếu bạn xuất bản trực tuyến, bạn sẽ biết rằng có một sự cạnh tranh khốc liệt trên Web. Trên thực tế, hàng triệu bài đăng trên blog được xuất bản mỗi ngày!

Dù bạn đang điều hành hoạt động ở vị trí nào, sự phong phú về nội dung đó đặt ra một số vấn đề nghiêm trọng: Làm thế nào để bạn có thể đảm bảo luồng thông tin mới và hấp dẫn liên tục để duy trì những người theo dõi và tiếp cận khán giả mới? Và làm thế nào bạn có thể cải thiện SEO của bạn để đảm bảo blog hoặc trang web của bạn có được lưu lượng truy cập và sự chú ý mà nó xứng đáng?

Một trong những cách tốt nhất để giải quyết cả hai vấn đề là tái chế một cách sáng tạo nội dung được xuất bản trước đó. Tái sử dụng và sửa lại nội dung từ lưu trữ của bạn có thể giữ cho trang web của bạn có liên quan và thú vị, đồng thời giúp bạn tăng cường SEO.

Bốn cách để Tái sử dụng và Đổi mới Nội dung

1. Sử dụng đoạn trích cho phương tiện truyền thông xã hội

Đây có lẽ là một trong những cách dễ dàng và hiệu quả nhất để tái sử dụng nội dung. Bạn có thể lấy báo giá, ý tưởng, câu hỏi hoặc lời trêu ghẹo từ bài đăng trên blog của bạn hoặc nội dung khác và sử dụng nó làm bài đăng cho phương tiện truyền thông xã hội. Một bài viết có chứa rất nhiều tài liệu mà nó có thể cung cấp cho bạn đủ chất để tạo ra một số ít các tweet hoặc các bài viết trên Facebook. Nếu bạn muốn thực sự sáng tạo, thậm chí bạn có thể thiết kế đồ họa độc quyền từ nội dung và khuyến khích người khác chia sẻ chúng trên phương tiện truyền thông xã hội.

2. Thiết kế một infographic

Thiết kế một Infographic có một chút kỹ năng hơn và do đó cần nhiều thời gian hơn để đầu tư, tuy nhiên nó đáng để bạn phải nỗ lực – xem xét sự phổ biến của hình ảnh và đồ hoạ trực tuyến. Bạn có thể lấy những điểm chính của bài đăng trên blog của bạn và thiết kế chúng thành một trang thông tin gọn gàng để những người khác sử dụng trong các bài viết trên blog của họ hoặc để chia sẻ. Bao gồm xây dựng thương hiệu và liên kết tới trang web của bạn để tạo ra một số lưu lượng truy cập trở lại bài đăng hoặc bài viết của bạn và để đảm bảo rằng những người khác biết nội dung bắt nguồn từ đâu.

3. Ghi một podcast

Podcast là một hình thức truyền thông ngày càng phổ biến . Ngày càng nhiều, mọi người đang chuyển sang podcast để vui chơi giải trí khi đi du lịch. Đối với nhiều người dùng, hãy lắng nghe nội dung của bạn dưới dạng tệp âm thanh thuận tiện hơn và hiệu quả hơn trong khi họ đi làm và đi làm hoặc khi họ tập thể dục.Để tạo một podcast, bạn cần phải sửa lại bài viết trên blog của bạn, do đó thích hợp hơn Cho một khán giả đang lắng nghe thay vì đọc. Giữ nội dung thú vị và hấp dẫn bằng cách sử dụng các độc giả khác nhau và đưa khách tham quan đưa ra ý kiến ​​của họ. Làm như vậy là một lựa chọn khác cần thêm một ít công sức, nhưng nó có thể chuyển đổi nội dung của bạn thành tài liệu hấp dẫn đối với các đối tượng khác nhau.

4. Tạo một video

Không ai có thể phủ nhận ảnh hưởng của video trên Web . Một số người dùng trực tuyến – đặc biệt là các thế hệ trẻ – ít khi đọc tài liệu trên Web và có nhiều khả năng tìm nội dung được ghi lại trên YouTube, Vimeo, Facebook và các trang web lưu trữ video khác. Phần tốt nhất là bạn không cần bất kỳ máy quay phim ưa thích hoặc thiết bị âm thanh nào để ghi lại đoạn video. Webcam máy tính của bạn (hoặc thậm chí là điện thoại thông minh) của bạn cũng đủ để tạo ra một video nơi bạn nói về bài đăng trên blog và phác thảo những điểm chính của nó. Chỉ cần cẩn thận không đọc bài đăng trên blog của bạn vì từ đó, vì điều này có thể mang lại cho khán giả. Sáng tạo với video; Hãy nghĩ đến việc thêm các đoạn mã và nội dung không thể được đưa vào bằng văn bản.

Thức ăn cho tư tưởng khi đóng lại nội dung cũ

Bất kể bạn quyết định định dạng lại nội dung của mình như thế nào, bạn nên luôn luôn tìm kiếm các tài liệu thường xanh: các mẩu nội dung liên quan theo thời gian và không dễ bị lỗi thời. Làm như vậy đảm bảo rằng nội dung của bạn được hưởng thời hạn sử dụng dài và tăng thêm sức kéo. Nội dung nhạy cảm với thời gian hoặc lỗi thời không có khả năng đánh giá bất kỳ người nào một cách lâu dài, làm giảm cơ hội nhận được bất kỳ sự chú ý nào.

Nếu bạn đang gặp khó khăn khi quyết định bài đăng nào để tái chế, đừng quên tận dụng các công cụ mà bạn có theo ý của bạn. Sử dụng Google Analytics hoặc các dịch vụ phân tích Web khác để phân tích chính xác số lượng lưu lượng truy cập các nội dung khác nhau đang có trên blog của bạn.

Những công cụ này cũng sẽ cung cấp cái nhìn sâu sắc về những gì khán giả của bạn thích và nội dung nào đang làm việc để bạn đạt được mục tiêu của mình. Đó là những mục mà bạn muốn tập trung vào việc sử dụng lại, repurposing và tái tạo trong một nỗ lực để đạt được thành công một lần nữa loại thành công mà họ đã có lần đầu tiên xung quanh.

Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một cách để tăng cường SEO và giữ cho khán giả của bạn tham gia, hãy cân nhắc tái chế nội dung cũ. Thật dễ dàng để làm và nó có thể giúp bạn khám phá những khán giả mới và tăng lượng truy cập mà trang web của bạn nhận được.

Thực tiễn và các cân nhắc quan trọng khác

Cuối cùng, dưới đây là một số lời khuyên cần thiết để ghi nhớ khi đưa lại nội dung:

Dù bạn làm gì, đừng chỉ sao chép và dán nội dung. Nếu bạn làm vậy, bạn có thể sẽ bị Google gạt bỏ và bạn sẽ phải đối mặt với một sự sụt giảm trong SEO của bạn thay vì tăng cường.
Duy trì một tiêu chuẩn cao. Nội dung chất lượng là công cụ mạnh mẽ nhất để thu hút khán giả trung thành. Không nên tự bắn vào chân bằng cách xuất bản nội dung phụ và có thể ảnh hưởng tiêu cực đến lưu lượng truy cập vào trang web của bạn.
Đừng ngại thử nghiệm. Thậm chí nếu bạn không có kinh nghiệm tạo podcast, video, hoặc các hình thức truyền thông khác, hãy cho họ một shot anyway. Bạn không thực sự có gì để mất.
Tạo và tạo lại càng nhiều càng tốt. Web là một trò chơi số: nội dung bạn đưa ra nhiều hơn (chất lượng cao), bạn càng có nhiều khả năng tìm kiếm thành công.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *