Làm thế nào để tạo một chủ đề (theme) wordpress cho trẻ em

Rate this post

Một trong những lợi thế lớn của WordPress đối với các ứng dụng CMS không mã nguồn mở khác là khả năng chỉnh sửa bất kỳ dòng mã nào. Nếu bạn sử dụng một chủ đề mà không làm chính xác những gì bạn muốn, bạn có thể đào sâu vào mã và tùy chỉnh nó. Tuy nhiên, vấn đề là khi tác giả xuất bản một bản cập nhật chủ đề bao gồm một phiên bản mới hơn của một tệp bạn đã chỉnh sửa, các tuỳ chỉnh của bạn sẽ bị ghi đè và mất. Cách giải quyết vấn đề này là sử dụng các chủ đề phụ huynh / con để cô lập và bảo vệ thay đổi của bạn khỏi bị ghi đè. Trong hướng dẫn này, tôi sẽ chỉ cho bạn cách tạo chủ đề con và làm như vậy, tạo miễn dịch cho trang web của bạn với vấn đề thay đổi chủ đề bị ghi đè.

Tham khảo : Bán Backlink

Chủ đề con WordPress là một chủ đề thừa hưởng tính năng và kiểu dáng của một chủ đề khác, được gọi là chủ đề gốc. Chủ đề con là cách được đề nghị để sửa đổi một chủ đề hiện có.WordPress Codex

Bắt đầu

Một sự hiểu biết cơ bản của HTML và CSS là cần thiết để tùy chỉnh thiết kế của một chủ đề phụ huynh nhưng kiến ​​thức về PHP là không cần thiết.

Một cách để tăng tốc độ công việc phát triển của bạn là sử dụng máy chủ WAMP để phát triển địa phương. Dạy bạn làm thế nào để thiết lập dụ dev địa phương là vượt quá phạm vi của bài viết này. Nếu bạn muốn thiết lập một trang web WordPress địa phương, Bạn có thể đọc WordPress Cài đặt với WAMP Server

Làm thế nào để tạo một WordPress Child Theme

Một chủ đề con bao gồm thư mục chủ đề con và hai tệp style.css và functions.php. file functions.php là cần thiết để đăng ký stylesheets chủ đề của cha mẹ và trẻ em và tập tin style.css được sử dụng để thêm phong cách CSS bổ sung.

Nếu bạn đã cài đặt WordPress tại địa phương, hãy vào  wordpress\wp-content\themes thư mục và tạo một thư mục mới và đặt tên nó là twentysixteen-child, tlseo-child hoặc bất cứ thứ gì bạn thích. Tôi sẽ đặt tên cho đứa trẻ của tôi là trẻ con.

Chúng tôi đề nghị tên của thư mục chủ đề con của bạn được nối với ‘child’ mà không có dấu cách trong tên thư mục chủ đề con của bạn, điều này có thể gây ra lỗi.

Bây giờ tạo hai tệp style.css và functions.php trong thư mục chủ đề con của bạn. Thêm các đánh dấu sau vào tệp style.css.


/*
Theme Name: tlseo Child
Theme URI: https://tlseo.com/blog
Description: Twenty Sixteen Child Theme for tlseo blog readers.
Author: Tahir Taous
Author URI: https://tlseo.com/blog
Version: 1.0.0
Template: twentysixteen
*/

Như bạn thấy, mọi thứ đều tự giải thích. Bạn sẽ cần phải thay thế Tên Chủ đề, URI, Tác giả và các chi tiết khác với các chi tiết có liên quan đến chủ đề của bạn.

Dòng Bản mẫu tương ứng với tên thư mục của chủ đề gốc của bạn. Chủ đề phụ huynh trong ví dụ của tôi là Hai mươi sáu, vì vậy Tiêu bản sẽ là twentysixteen. Bạn có thể đang làm việc với một chủ đề khác, do đó điều chỉnh tương ứng.

Xem : http://dichvuseosaigon.com/p/muabacklinkchatluonggiare.html

Bây giờ, nếu bạn cài đặt và kích hoạt chủ đề này, bạn sẽ thấy các chi tiết sau trong bảng điều khiển của mình. Nhưng nếu bạn truy cập vào phần đầu của blog, bạn sẽ thấy một trang trống. Chúng tôi sẽ khắc phục vấn đề này trong bước tiếp theo.

Mở tập tin functions.php và thêm đoạn mã sau vào đó. Đây là bước cuối cùng, chúng ta sẽ tìm hiểu các bảng định kiểu chủ đề của cha mẹ và con.


<?php
function theme_enqueue_styles() {
$parent_style = 'parent‐style';
wp_enqueue_style( $parent_style, get_template_directory_uri() . '/style.css' );
wp_enqueue_style( 'child‐style',
get_stylesheet_directory_uri() . '/style.css',
array( $parent_style )
);
}
add_action( 'wp_enqueue_scripts', 'theme_enqueue_styles' );
?>

Đó là tất cả. Chủ đề con của chúng tôi đã sẵn sàng. Cài đặt và kích hoạt chủ đề con mới của bạn và truy cập vào cuối trang blog của bạn. Mặc dù, bạn sẽ không thấy bất cứ điều gì mới vì chúng tôi chưa thêm bất kỳ kiểu dáng hoặc chức năng mới nào.

Tùy chỉnh tiện ích thanh bên

div#secondary li {
padding: 7px;
margin: 5px 0;
list-style: none;
border-radius: 5px;
box-shadow: 1px 2px 4px #a8a8a8;
font-family: Montserrat, "Helvetica Neue", sans-serif;
}

#secondary ul {
margin: 0;
padding: 0;
}
`

Lưu tệp style.css của bạn và ghé thăm trang đầu của blog. Ở đây bạn có thể xem ảnh chụp màn hình của tiện ích bài đăng và danh mục gần đây.

Như bạn thấy, tôi đã thay đổi gia đình font, padding và lề cho tất cả các mục danh sách. Tôi cũng đã thêm một hộp bóng tốt đẹp và bán kính biên giới.

Tìm hiểu : Đào tạo SEO

Nó rất đơn giản và dễ dàng để tùy chỉnh các chủ đề WordPress. Bạn chỉ cần biết id và các lớp của các phần tử để áp dụng các kiểu CSS mới.

Từ cuối cùng

Với chủ đề con, bạn có thể điều chỉnh bất kỳ chủ đề WordPress nào thay đổi các menu điều hướng, sidebars, các trang tùy chỉnh và nhiều hơn nữa, theo cách bền và sẽ không bị ghi đè bởi phiên bản tương lai để cập nhật chủ đề gốc. Hy vọng hướng dẫn này sẽ giúp bạn bắt đầu tạo chủ đề con đầu tiên của mình và giải quyết vấn đề này vì vậy việc tùy chỉnh chủ đề của bạn không thể bị ghi đè bằng các cập nhật chủ đề trong tương lai.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *