Làm thế nào để đo lường các bài viết trên mạng xã hội có hiệu quả hay không

Rate this post

Làm thế nào để đo lường các bài viết trên mạng xã hội có hiệu quả hay không.Nhưng trước khi đi sâu vào con số, hãy chắc chắn xác định các mục tiêu tổng thể cho nỗ lực truyền thông xã hội của bạn. Ngoài ra, hãy ghi lại những gì bạn muốn khán giả của bạn làm như là kết quả của các bài đăng của bạn (chia sẻ, mua hàng, nhấp chuột, v.v.). Ví dụ: một số mục tiêu xã hội có thể bao gồm:

  • Phát sóng tin tức tới khách hàng / khách hàng tiềm năng về sản phẩm hiện tại hoặc mới
  • Để tăng số nhấp chuột lên trang web của bạn
  • Tương tác với khách hàng
  • Tham gia cộng đồng và xây dựng sự tín nhiệm trong lĩnh vực của bạn
  • Để tăng nhận thức về thương hiệu và khả năng hiển thị
  • Để hướng khách hàng đến cửa hàng gạch ngói của bạn

Từ đó bạn có thể xem các tài khoản phương tiện truyền thông xã hội của mình và xác định xem bạn nên tập trung vào thời gian quý báu nào và bạn có thể bỏ qua đâu.

Tham khảo : Mua Backlink Chất Lượng

Đo lường Hiệu suất Tiếp thị Truyền thông Xã hội

Có hai cách khác nhau để thực hiện việc này, tùy thuộc vào số kênh truyền thông xã hội mà bạn đang sử dụng và bạn dành nhiều thời gian để phân tích.

Theo dõi hiệu suất trên từng nền tảng cá nhân

Nếu bạn đã quyết định sử dụng một hoặc hai kênh truyền thông xã hội, bạn có thể đi thẳng đến nguồn để xem phân tích của mình. Ví dụ: nếu bạn đang sử dụng Facebook, chỉ cần truy cập trang Facebook của doanh nghiệp và nhấp vào liên kết Thông tin chi tiết dọc theo đầu trang. Bạn sẽ nhận được rất nhiều thông tin, bao gồm bản tóm tắt trang của bạn với lần xem trang, hành động của trang, lượt thích trang, tiếp cận, bài đăng tương tác và người theo dõi trang.Bạn cũng có thể xem cách quảng cáo của mình đang làm, xem kết quả của các bài đăng gần đây nhất của bạn (bao gồm phạm vi tiếp cận được trả / không phải trả tiền, đăng nhấp chuột, phản hồi / nhận xét / chia sẻ) và theo dõi hiệu suất của các trang khác tương tự như của bạn để xem loại nội dung họ đang đăng.

Tương tự, Twitter cung cấp phân tích phân tích riêng của họ. Khi ở trên trang của bạn, nhấp vào biểu trưng tròn, sau đó nhấp vào Analytics .

Từ đó, bạn có thể xem hiệu suất của các tweet của bạn, bao gồm các tweet hàng đầu, tương tác với tweets của bạn và hơn thế nữa.

Mỗi nền tảng cung cấp những hiểu biết riêng của họ, mặc dù một số còn hoàn thiện hơn những nền khác.

Sử dụng Công cụ Analytics Truyền thông xã hội của bên thứ ba

Tìm kiếm công cụ để giúp bạn phân tích phương tiện truyền thông xã hội phân tích cho nhiều tài khoản phương tiện truyền thông xã hội ở một vị trí trung tâm? Kiểm tra Socdir Công cụ Xã hội Danh mục cho một danh sách tuyệt vời của các công cụ. Dưới đây là một số công cụ có tùy chọn miễn phí (và nâng cấp có trả tiền).

  • Buffer
  • Google Analytics
  • Hootsuite

Những gì cần tìm kiếm trong Analytics của bạn

Vậy làm cách nào để chúng tôi khớp phân tích của chúng tôi với mục tiêu kinh doanh của chúng tôi? Dưới đây là một số ví dụ về những gì cần tìm:

Nếu mục tiêu của bạn là tăng lưu lượng truy cập đến trang web của bạn, bạn muốn xem các nhấp chuột liên kết, chia sẻ URL và chuyển đổi.

Nếu mục tiêu của bạn là nâng cao nhận thức, kiểm tra phạm vi tiếp cận, khối lượng, mức độ tiếp xúc, đề cập đến và hiển thị.

Nếu bạn đo lường mức độ tương tác, hãy xem trả lời, thích, retweets, chia sẻ bài đăng và nhận xét.

Các số liệu quan trọng nhất sẽ phụ thuộc vào các mục tiêu cụ thể của bạn. Nhìn chung, bạn muốn thấy sự gia tăng số lượng người theo dõi, người hâm mộ và những người thích trang.

Từ đó, xem các bài đăng cá nhân từ mỗi kênh truyền thông xã hội. Những cái nào hoạt động tốt? Những loại bài viết là gì? Họ đã đăng lần nào? Điều này sẽ cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về những gì khán giả của bạn quan tâm nhất đối với mỗi tài khoản của bạn. Câu trả lời cho những câu hỏi này có thể thay đổi rất nhiều khi mỗi kênh truyền thông xã hội có đối tượng độc nhất.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *