Làm thế nào để fix vấn đề thường gặp trong wordpress

Rate this post

Rất nhiều nội dung được tạo ra ngoài nền tảng quản lý nội dung WordPress, sử dụng các công cụ phổ biến bao gồm Google Docs và Microsoft Word. Hôm nay chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách tránh và khắc phục các vấn đề định dạng WordPress phổ biến có ảnh hưởng đến cách trang web của bạn hoạt động.

Tìm hiểu : Mua backlink chat luong

Có rất nhiều lý do để bắt đầu với một công cụ xử lý văn bản khác hoặc trình soạn thảo bên ngoài WordPress. Có lẽ bạn…

  • Có các dịch giả tự do tạo nội dung mà bạn tải lên WordPress cho chính mình.
  • Làm việc với kết nối internet rắc rối, và không thể chịu đựng được suy nghĩ của công việc nếu trình duyệt của bạn bị đóng băng (và công việc của bạn không tiết kiệm).
  • Đang tìm kiếm công cụ kiểm tra chính tả tốt hơn WordPress hoặc các ứng dụng được kết nối của bạn có thể cung cấp.
  • Có một giải pháp tuyệt vời cho văn bản miễn phí không phân tâm đó là phù hợp với bạn hơn so với phiên bản riêng của WordPress của chức năng này.

Phiên bản văn bản địa phương của bạn, như trên máy tính của bạn qua Microsoft Word hoặc giải pháp điện toán đám mây như Google Documents, có thể giúp bạn tránh những vấn đề này đồng thời giới thiệu một loạt các vấn đề mới. Nhiều lần, khi chuyển nội dung từ một chương trình soạn thảo văn bản sang trình soạn thảo WordPress của bạn, một số vấn đề định dạng gây phiền nhiễu xảy ra.

Dưới đây là vấn đề định dạng WordPress phổ biến mà bạn có thể nhận ra nếu bạn sao chép / dán nội dung từ Google Documents đến WordPress:

Từ quan điểm trang web trực tiếp, một khoảng mở rộng hoặc thẻ div có kiểu dáng cân bằng phông chữ bình thường không phải là bất kỳ điều gì mà khách truy cập sẽ nhận thấy trong thiết kế của trang.

Điều đó nói rằng, tất cả những đoạn mã không cần thiết bổ sung này sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến chức năng của trang web của bạn. Bên cạnh việc hoàn toàn không hấp dẫn ở mặt sau, mã cồng kềnh này cũng có thể  làm chậm tải trang . Tải trang chậm là khủng khiếp đối với SEO , và SEO là mục đích đằng sau rất nhiều nỗ lực sáng tạo nội dung.

Tải trang chậm cũng tác động tiêu cực đến trải nghiệm của người dùng.Thời gian tải trang càng dài, người ta ít có khả năng bám lấy và tìm hiểu thêm về công ty của bạn. Ngoài ra, nếu bạn nhận ra sai lầm định dạng của mình sau khi thực tế, đi vào và xóa tất cả mã cồng kềnh này là một nỗi đau to lớn để giải quyết.

Tại thời điểm này, bạn có thể nghĩ, “Có phải là một cách tốt hơn!” Khi nói đến WordPress quản lý nội dung. Theo và tính DarmYAước tuổi Fedądź giữ lại lại giác tính thuận tính về

Nếu bạn đang sử dụng Google Docs để soạn thảo hoặc hợp tác về tạo nội dung, bạn sẽ không sao chép và dán trực tiếp từ tài liệu làm việc của bạn tới trình soạn thảo chuẩn của WordPress. Một cách giải quyết định dạng cho quản lý nội dung WordPress liên quan đến việc tải tài liệu của bạn dưới dạng tệp Microsoft Word, sau đó sao chép và dán nó vào trình soạn thảo WordPress.

Thật không may, một số vấn đề định dạng vẫn tồn tại ngay cả sau khi các bước này được thực hiện. Mặc dù nhỏ, phương pháp quản lý nội dung WordPress này vẫn dẫn đến các vấn đề về khoảng cách giữa các đề mục và nội dung cơ thể cần nhiều nỗ lực hơn nữa để khắc phục.

Bỏ qua trình chỉnh sửa trực quan

Mặc dù nó sẽ giết chết định dạng hiện có, nhưng một cách khác để giải quyết các vấn đề định dạng WordPress tồi tệ nhất là bỏ qua trình chỉnh sửa trực quan và dán nội dung của bạn trực tiếp vào trình soạn thảo văn bản.Vấn đề với chiến thuật này là bạn sẽ vẫn có các vấn đề về định dạng do thực tế là bạn sẽ phải thêm lại tiêu đề, trang trí văn bản và liên kết. Không chính xác lý tưởng!

Viết bằng ngôn ngữ Markdown

Markdown là một ngôn ngữ đã được phát minh để định dạng văn bản trên web vào năm 2004, chỉ một năm sau khi phiên bản WordPress đầu tiên được phát hành. Markdown làm cho nó đơn giản để chuyển đổi văn bản gốc sang HTML. Giống như bất cứ điều gì mới trong cuộc sống, có thể hơi lúng túng khi sử dụng lúc đầu nhưng sẽ trở thành bản chất thứ hai nếu bạn sử dụng nó như là một phần của việc tạo ra nội dung thường xuyên trên WordPress .

WordPress.com cung cấp tài liệu tham khảo nhanh Markdown nếu bạn quan tâm đến việc viết bản sao của mình để ngăn chặn sự cố định dạng giữa các trình biên tập văn bản và công cụ phần mềm khác nhau mà bạn sử dụng. Có hỗ trợ tích hợp cho Markdown với việc sử dụng plugin Jetpack nhưngBlogging.org chia sẻ một số tùy chọn plugin bổ sung để xem xét.

Sử dụng Plugin để trợ giúp với Định dạng phù hợp

Biết được nhiều tài sản nội dung bắt đầu từ  trình soạn thảo WordPress, các nhà phát triển đã ưu tiên tạo ra các giải pháp để giải phóng khoảng cách giữa các công cụ, mà không ảnh hưởng tiêu cực đến việc định dạng. Các plugin sau đây có thể giúp đặc biệt khi chuyển nội dung từ Google Documents sang WordPress mà không có bất kỳ vấn đề định dạng nào.

TINYMCE NÂNG CAO

TinyMCE Advanced là một plugin WordPress sửa nhiều vấn đề chính với trình soạn thảo WordPress bản địa. Nhiều người thích nó vì khả năng giữ các thẻ đoạn văn được thêm vào bằng tay trong trình soạn thảo văn bản, trong đó WordPress tự động xóa. TinyMCE nâng cao sẽ không giải quyếttất cả các vấn đề định dạng WordPress của bạn, nhưng việc sử dụng nó chắc chắn là một cải tiến đối với trình soạn thảo WordPress bản địa. Nếu bạn làm bất kỳ văn bản hoặc chỉnh sửa trên WordPress, trình chỉnh sửa này cung cấp thêm cơ hội định dạng mà không cần phải đột nhập vào mã.

CÓ THỂ NÓI ĐƯỢC

Wordable cho phép bạn viết như bình thường trong Google Tài liệu: một mình hay như một nỗ lực hợp tác. Một khi bài viết của bạn đã sẵn sàng để đi, Wordable có một giải pháp nhập khẩu một cú nhấp chuột, bao gồm tất cả các định dạng hình ảnh! Chức năng này không thể được understated, đặc biệt là đối với các bài báo dài với vô số tài sản hình ảnh.

Wordable cho phép bạn “kiếm được” xuất khẩu tự do , nhưng có lẽ sẽ tiết kiệm hơn khi đầu tư vào một kế hoạch trả tiền. Với $ 19 / tháng, bạn sẽ có được xuất khẩu không giới hạn đến các trang web WordPress không giới hạn.

Lưu ý: Wordable trước đây được biết đến như Postable , và một lần được cung cấp một thỏa thuận truy cập suốt đời trên AppSumo . AppSumo là một bản tin email nhắm mục tiêu các doanh nhân, và họ thường lặp lại giao dịch, nếu điều này nghe có vẻ thú vị với bạn.

AIRSTORY

Được tạo bởi Joanna Wiebe của Sao chép Hacker , Airstory là một chút của một giải pháp phần mềm liên quan cho người sáng tạo nội dung. Theo nhiều cách, nó hoạt động tương tự như Google Docs, vì nó cung cấp cách để soạn thảo nội dung và cộng tác với các thành viên trong nhóm. Nó cũng cho phép các thành viên trong nhóm tạo và chia sẻ “thẻ” với các sự kiện và hình ảnh có thể liên quan đến tài sản nội dung trong tương lai.

Giống như Wordable, nền tảng của Airstory cho phép bạn tạo nội dung, sau đó xuất bản nó thẳng đến WordPress. Không giống như Wordable, đây chỉ là một tính năng chứ không phải là trường hợp sử dụng toàn bộ cho phần mềm. Kế hoạch cơ bản bắt đầu ở mức 59 đô la / tháng, nhưng như Wordable, truy cập vào đời thực giá rẻ đã được cung cấp thông qua AppSumo (và chắc chắn có thể xảy ra trong tương lai!).

Vấn đề với các giải pháp này (nếu có) là liên quan đến việc cài đặt và kích hoạt một plugin bổ sung trên trang web WordPress của bạn để truy cập các lợi ích có liên quan. Nếu bạn đã có nhiều plugin hoặc nghĩ rằng các plugin này có thể mâu thuẫn với những plugin đã có trên trang web WordPress của bạn, có lẽ họ không phải là giải pháp vấn đề định dạng WordPress lý tưởng của bạn. Thật khó để biện minh cho việc thêm một plugin khác, có thể làm chậm toàn bộ trang web của bạn, chỉ vì mục đích này.

Quản lý nội dung: Làm thế nào để Fix Các vấn đề Định dạng WordPress thường gặp

Nếu mọi thứ trở nên dễ dàng, nó sẽ không vui vẻ gì (đúng không?). Ít nhất, đây là những điều chúng ta tự nói khi giải quyết các vấn đề định dạng WordPress gây phiền nhiễu thông qua quá trình quản lý nội dung WordPress.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *