Hình phạt từ google và những nguyên nhân gây ra

Rate this post

Google có thể phạt trang web của bạn vì một trong hai lý do – sử dụng các phương pháp lôi cuốn để tăng thứ hạng trang web của bạn hoặc cung cấp trải nghiệm kém cho những người truy cập trang web của bạn.

Phương pháp thủ công được xếp vào một trong hai loại – tại chỗ hoặc ngoài công trường. Trên trang web đề cập đến các phương pháp được sử dụng trong thiết lập kỹ thuật của trang web của bạn. Off-site đề cập đến các phương pháp liên quan đến backlinks, đây là yếu tố chính mà Google sử dụng để xác định sự tin cậy và quyền hạn của một trang web.

Một hình phạt có thể là một hướng dẫn sử dụng một hoặc một trong những algorthimic một. Hình phạt bằng tay là nơi một người nào đó trong Google đã kiểm tra trang web của bạn theo cách thủ công và xác định rằng trang web đã vi phạm một hoặc nhiều nguyên tắc của họ. Hình phạt tạm thời là nơi trang web của bạn đã vấp phải bộ lọc / bảo vệ được tích hợp trong thuật toán của Google.

Các hình phạt về thuật toán rơi vào một trong hai loại – Panda hoặc Penguin. Hình phạt Panda liên quan đến khả năng sử dụng trang web của bạn và chất lượng nội dung trang web của bạn. Họ tung ra, không báo trước, trên cơ sở hàng tháng. Hình phạt Penguin liên quan đến quá tối ưu. Chúng chỉ xuất hiện vào những thời điểm nhất định trong năm và thường kèm theo thông báo từ Google.

Toàn bộ trang web của bạn có thể bị phạt hoặc chỉ là các trang cụ thể của nó. Nếu quá nhiều trang của bạn vi phạm các nguyên tắc của Google, có thể cho mọi trang trên trang của bạn bị phạt như là một hệ quả – ngay cả những trang không vi phạm bất kỳ hướng dẫn nào.

Trong một số trường hợp, trang web của bạn có thể bị xóa hoàn toàn khỏi chỉ mục của Google, tuy nhiên, trường hợp phổ biến nhất là nó sẽ giảm 10-100 vị trí trong kết quả tìm kiếm cho nhiều từ khoá. Nếu trang web của bạn giảm xuống chỉ vài vị trí trong kết quả tìm kiếm, thì rất nghi ngờ rằng nó bị phạt. Có nhiều khả năng rằng:

 • Một số trang web dưới đây của bạn đã cải thiện lòng tin và quyền hạn của họ thông qua các liên kết ngược bổ sung.
 • Một số liên kết ngược đã gây ra xếp hạng trước đó của bạn đã bị Google đánh mất giá trị.
 • Google đã cập nhật thuật toán của họ để cung cấp cho trọng lượng hơi khác nhau đến các yếu tố khác nhau tại chỗ và ngoài trang web.

Một hình phạt có thể được áp dụng cho công việc được thực hiện trên trang web tháng của bạn, hoặc thậm chí nhiều năm trước đây. Có thể một điều mà bạn đã làm trong năm ngoái, điều đó đã dẫn đến xếp hạng trang web của bạn rất cao từ bây giờ cho đến bây giờ, bây giờ là điều đã gây ra một hình phạt.

Chỉ một trong những vấn đề được liệt kê dưới đây có thể đủ để Google xử phạt trang web của bạn, tuy nhiên, thường thì nó sẽ là sự kết hợp của chúng.

Trên văn bản liên kết được tối ưu hóa neo

Google nghĩ rằng có quá nhiều liên kết trỏ đến trang web của bạn bằng cách sử dụng văn bản liên kết neo (văn bản tạo thành phần có thể nhấp được của liên kết) phù hợp chính xác hoặc khớp rất chặt chẽ với các từ khoá mà bạn đang cố xếp hạng. Tỷ lệ phần trăm chính xác được cho phép chưa được biết, và có thể thay đổi từ ngành công nghiệp sang ngành, tuy nhiên, nếu hơn 20% các liên kết trỏ đến trang web của bạn được tối ưu hoá văn bản neo thì đó có thể là một vấn đề.

Quá nhiều liên kết từ các nguồn chất lượng thấp

Google nghĩ rằng có quá nhiều liên kết trỏ đến trang web của bạn từ các trang web chất lượng thấp và / hoặc spam. Mỗi trang web sẽ tự nhiên có một số liên kết chất lượng thấp, tuy nhiên, khi tỷ lệ phần trăm đạt 75 +%, thì nó trở thành một vấn đề. Một nguồn chất lượng thấp là một thuật ngữ chủ quan, nhưng như là một hướng dẫn, hãy xem xét các trang web có một Cơ quan Quản lý Tên miền Open Site Explorer dưới 10 hoặc Hàm Ahrefs Domain dưới 40 vì chất lượng thấp.

Quá nhiều liên kết từ các nguồn không liên quan

Google nghĩ rằng có quá nhiều liên kết trỏ đến trang web của bạn từ các nguồn không liên quan đến chủ đề trang web của bạn. Ví dụ: nếu trang web của bạn có liên quan đến du lịch, nhưng rất ít liên kết đến từ các trang web, hoặc các trang trên các trang web đa chủ đề, liên quan đến du lịch, sau đó nó gây ra một lá cờ đỏ. Một lần nữa, tỷ lệ phần trăm chính xác cho phép là không xác định, nhưng nếu ít hơn 25% các liên kết trỏ đến trang web của bạn có liên quan đến một số vấn đề, đó là vấn đề bạn cần phải giải quyết.

Liên kết Trả phí / Liên kết Liên kết

Google cũng nghĩ rằng:

 • Bạn đã trả tiền cho mọi người để liên kết đến trang web của bạn.
 • Bạn đã nhận được thanh toán từ các trang web khác để liên kết đến chúng.
 • Bạn đã thanh toán cho một chương trình hoặc dịch vụ tự động tạo liên kết cho bạn.
 • Trang web của bạn là một phần của một mạng lưới đã đồng ý liên kết với nhau.
Tactics lừa đảo / lôi cuốn trên trang

Google nghĩ rằng các khía cạnh của trang web của bạn tồn tại để đánh lừa hoặc thao túng khách truy cập hoặc thuật toán của nó. Ví dụ điển hình là:

– Ẩn văn bản để tạo một trang có vẻ có liên quan hơn đến từ khóa hơn là thực sự.
– Tự động chuyển hướng người truy cập đến một trang khác với trang mà họ nhấp vào trong kết quả tìm kiếm.
– Buộc khách truy cập vào trang web bằng cách tắt chức năng funtionality của nút quay lại của trình duyệt web.
– Đưa ra cho du khách không có lựa chọn nào khác ngoài việc nhấp vào một quảng cáo.

Tối ưu hóa từ khoá trên trang web

Google nghĩ rằng bạn đã sử dụng quá mức trên trang web của bạn các từ khoá mà bạn muốn xếp hạng. Ví dụ: lặp lại một cách không tự nhiên các cụm từ khóa giống nhau trong văn bản chính của trang hoặc sử dụng cụm từ khóa chính xác trong tiêu đề, url, thẻ tiêu đề, thẻ ảnh và liên kết nội bộ. Trong khi bạn cần phải sử dụng từ khoá trên trang web của mình, bạn cần phải sử dụng chúng một cách cân bằng.

Nội dung giá trị thấp / Thin / Over-Lapping / Duplicate / Non-Unique

Google nghĩ rằng quá nhiều trang trên trang web của bạn không cung cấp đủ chất và giá trị cho khách truy cập vào trang web của bạn. Ví dụ: bạn có nhiều trang hoặc là:

 • Có rất ít nội dung về họ.
 • Có tính chất nông cạn và không tuyên bố bất cứ điều gì vượt quá sự hiển nhiên.
 • Chỉ tồn tại với mục đích xếp hạng cho một từ khóa cụ thể.
 • Là giống nhau, hoặc gần như nhau (với chỉ một vài từ được thay đổi), như các trang khác trên trang web của bạn.
 • Có nội dung chính xác tương tự có thể được tìm thấy ở những nơi khác trên web.
Bố cục trang quảng cáo

Google nghĩ trang web của bạn có quá nhiều quảng cáo hoặc vị trí của quảng cáo ảnh hưởng tiêu cực đến khả năng sử dụng của trang web. Không có hướng dẫn cụ thể, nhưng có nhiều không gian hơn, được tính bằng pixel, trên các trang dành cho quảng cáo hơn là nội dung được khuyên dùng. Cũng không nên làm khách truy cập phải cuộn xuống trước khi họ nhìn thấy nội dung chính của trang.

Tương tác thấp / Tỷ lệ thoát cao

Google nghĩ rằng khách truy cập vào trang web của bạn không hài lòng với những gì họ tìm thấy bởi vì họ dành rất ít thời gian xem nó hoặc nhấp lại vào kết quả tìm kiếm mà không phải xem nhiều trang trong trang web của bạn (gọi là một thư bị trả lại). Nếu trang web của bạn có tỷ lệ thoát xuống trên 50% và / hoặc thời gian xem trung bình ít hơn 30 giây, khi đó trang web của bạn có thể khiến trang của bạn bị phạt.

Liên kết Spam Ngoại

Google nghĩ rằng bạn đang cho phép spam được lưu trữ trên trang web của bạn hoặc không hoạt động đủ để ngăn chặn spam. Điều này có thể xảy ra nếu bạn cho phép khách truy cập tạo trang mới trên trang web của bạn hoặc thêm nội dung mới vào các trang hiện có. Ví dụ: khách truy cập có thể để lại nhận xét blog, đăng bài trong diễn đàn hoặc tạo hồ sơ / tài khoản cho mục đích duy nhất liên kết lại với trang web của họ bằng văn bản liên kết neo tối ưu.

Hacked / Malware

Google cho rằng trang web của bạn là mối nguy hiểm cho khách truy cập vì nó bị tấn công vào hoặc bị nhiễm phần mềm độc hại. Đây là một vấn đề bởi vì những người ghé thăm trang web của bạn sau đó có nguy cơ bị xâm nhập vào máy tính của họ. Một trang web bị tấn công cũng có thể có liên kết bên ngoài ẩn trong nó – thường là các trang web spam, và đặc biệt là các trang xxx, bác sĩ và cờ bạc.

Nếu trang web của bạn đã nhận được hình phạt thủ công, bạn sẽ được thông báo về nó qua tài khoản Google Search Console. Nếu trang web của bạn nhận được hình phạt về thuật toán, bạn sẽ không nhận được bất kỳ thông báo nào từ Google, tuy nhiên, sự sụt giảm đáng kể và lâu dài trong thứ hạng và lưu lượng là một chỉ báo rõ ràng rằng trang web của bạn đã bị ảnh hưởng bởi hình phạt thuật toán.

Để bị phạt bằng thủ công, bạn phải khắc phục (các) vấn đề với trang web của bạn và gửi yêu cầu xem xét lại cho Google thông qua tài khoản Search Console của bạn để thuyết phục họ rằng trang web của bạn không còn vi phạm các nguyên tắc của họ nữa. Hình phạt này chỉ bị xóa khi nhân viên của Google hài lòng rằng trang web của bạn rơi vào trong hướng dẫn của họ.

Để đảo ngược ngược lại, bạn phải khắc phục sự cố với trang web của mình và đợi cho thuật toán cập nhật lại. Không có sự can thiệp thủ công bởi bất cứ ai ở Google và không có cách nào yêu cầu một nhân viên của họ xem lại trang web của bạn để loại bỏ hình phạt.

Đối với hình phạt dựa trên Panda, bạn chỉ cần đợi một tháng hoặc lâu hơn. Đối với hình phạt dựa trên Penguin, bạn sẽ phải đợi Penguin cập nhật cụ thể, chỉ xảy ra mỗi 2-4 tháng. Đối với cả hai, chỉ khi trang web của bạn không còn truy xuất bộ lọc thì hình phạt sẽ bị xóa. Nếu, khi cập nhật thuật toán, trang web của bạn vẫn truy xuất bộ lọc gây ra hình phạt, bạn cần phải xem lại trang web của mình và đợi bản cập nhật thuật toán tiếp theo.

Source: http://www.seomark.co.uk/google-penalties-types-causes/#ixzz4iU2xTqul

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *