Hiện tại Web Hosting có thật sự ảnh hưởng đến SEO?

Rate this post

Vâng. Công ty mà bạn chọn để lưu trữ trang web của bạn với không có một ảnh hưởng đến nơi mà trang web của bạn xếp hạng trong công cụ tìm kiếm. Chọn đúng công ty lưu trữ web không đảm bảo tăng thứ hạng, nhưng nó có nghĩa là bạn tránh được những hậu quả, và chúng có thể là những cái đáng kể, lựa chọn máy chủ sai. Vì vậy, bạn cần phải lựa chọn cẩn thận và không căn cứ quyết định của bạn về giá một mình.

2 trong số 3 yếu tố lưu trữ web – thời gian hoạt động / thời gian chết và tốc độ – ảnh hưởng đến SEO có thể dao động đáng kể theo từng tháng, do đó bạn cần thường xuyên xem lại chúng. Ngay khi bạn nhận thấy một vấn đề, bạn nên liên hệ với công ty lưu trữ web của bạn ngay lập tức. Không chỉ giả sử họ biết về vấn đề. Ngay cả khi họ biết về vấn đề, họ có thể không thực sự quan tâm. Vì vậy, nó là khôn ngoan để không khóa mình vào một dài hạn hợp đồng lưu trữ web.

Trả tiền theo tháng thay vì 1 năm, hoặc thậm chí 3 năm, tiền trả trước có nghĩa là ngay khi một công ty lưu trữ giảm tiêu chuẩn của nó, bạn có thể di chuyển trang web của bạn đến một trang khác. Nếu bạn đã đăng ký một hợp đồng lưu trữ lâu dài và đang có vấn đề, bạn nên xoá số tiền đã trả và chuyển sang một máy chủ lưu trữ khác, như mất đi một vài trăm trong chi phí lưu trữ tốt hơn là làm dài hạn SEO thiệt hại Vào trang web của bạn.

Bây giờ, hãy xem chi tiết ở 3 yếu tố lưu trữ web có thể ảnh hưởng đến vị trí trang web của bạn được xếp hạng:

Thời gian hoạt động / Thời gian chết

Thời gian chết là khoảng thời gian mà trang web của bạn không thể truy cập do sự cố với máy chủ lưu trữ trên đó. Nhện của công cụ tìm kiếm sẽ cố gắng truy cập trang web của bạn nhiều lần trong ngày. Nếu họ truy cập vào trang web của bạn trong thời gian ngừng hoạt động thì họ ghi lại rằng nó không thể truy cập và chuyển sang trang tiếp theo. Nếu điều này xảy ra nhiều lần thì trang web của bạn bị gắn cờ là không đáng tin cậy và xếp hạng của bạn có thể bị hạ cấp. Các công cụ tìm kiếm không muốn hiển thị các trang không đáng tin cậy cao trong kết quả của chúng vì nó phản ánh xấu về họ nếu người tìm kiếm nhấp vào kết quả mà họ cung cấp và sau đó không thể truy cập trang web. Ngay cả 99% thời gian hoạt động cũng có nghĩa là trong suốt một tháng, trang web của bạn sẽ không thể truy cập được trong khoảng 7 giờ. Lý tưởng nhất là bạn muốn trang web của bạn có thể truy cập được 100% thời gian, tuy nhiên, một số thời gian chết là không thể tránh khỏi, Ngay cả trên kế hoạch lưu trữ web đắt tiền. Tuy nhiên, không có lý do để mong đợi một máy chủ web cung cấp – và để đảm bảo – 99,9% thời gian hoạt động, do đó, không chấp nhận bất cứ điều gì ít hơn.

Tốc độ

Các công cụ tìm kiếm thường rất bí mật về các yếu tố thuộc về các thuật toán của họ, tuy nhiên, trong năm 2010 Google đã nói rõ rằng tốc độ tải trang là một trong những yếu tố đó. Đó chỉ là một trong số hơn 200 yếu tố, và do đó nó gần như chắc chắn có ít hơn 0,5% ảnh hưởng đến xếp hạng của bạn, nhưng nó vẫn đáng để chú ý đến. Bạn có thể kiểm tra tốc độ tải cho các trang trên trang web của bạn tại đây:

Https://developers.google.com/speed/pagespeed/insights
http://tools.ingdom.com
http://gtmetrix.com

Một tốc độ tải chậm hơn trung bình không nhất thiết là lỗi của máy chủ web của bạn mặc dù. Việc cấu hình và mã hóa trang web của bạn có thể gây ra sự chậm lại, nhưng nếu bạn chắc chắn rằng thiết lập kỹ thuật của trang web đã được tối ưu hóa cũng như nó có thể được và bạn vẫn gặp thời gian tải trang kém, Sau đó bạn nên yêu cầu công ty lưu trữ web của bạn để di chuyển trang web của bạn đến máy chủ khác. Không có gì ngạc nhiên khi một trang web chia sẻ tài nguyên máy chủ với hàng trăm trang web khác, và nhiều trang web có trên máy chủ và càng nhiều tài nguyên mà các trang đó sử dụng, thì trang web của bạn sẽ tải chậm hơn. Bằng cách di chuyển trang web của bạn tới một máy chủ bận rộn, hoặc thậm chí một máy chủ riêng / chuyên dụng, tốc độ tải trang sẽ được cải thiện ngay lập tức.

Vị trí

Ngoài các yếu tố khác (nội dung, liên kết ngược, v.v.) để hiển thị kết quả tìm kiếm có liên quan nhất, công cụ tìm kiếm cũng đánh giá vị trí của trang web khi quyết định vị trí đặt nó trong bảng xếp hạng. Ví dụ: nếu người tìm kiếm có trụ sở tại Vương quốc Anh, thì các công cụ tìm kiếm thường hiển thị trang web có trụ sở tại Anh cao hơn trong kết quả tìm kiếm của họ. Để xác định nơi trang web của bạn dựa, họ sử dụng một số chỉ số, một trong số đó là địa chỉ IP của trang web của bạn. Địa chỉ IP đó được chỉ định cho trang web của bạn dựa trên vị trí của máy chủ lưu trữ trên đó. Vì vậy, lưu trữ trang web của bạn với một công ty có máy chủ ở Vương quốc Anh sẽ dẫn đến xếp hạng cao hơn cho trang web của bạn khi mọi người ở Vương quốc Anh tìm kiếm từ khóa bạn chọn. Mặt trái của điều đó là trang web của bạn sẽ xếp hạng thấp hơn trong kết quả tìm kiếm khi mọi người tìm kiếm những từ khoá tương tự ở các quốc gia khác. Bạn vẫn có thể xếp hạng trang web của mình tốt ở một quốc gia nếu nó được lưu trữ trên các máy chủ ở một quốc gia khác, tuy nhiên, nó làm cho việc làm đó khó khăn hơn một chút và không có việc làm thêm cho chính bản thân bạn nếu nó có thể tránh được.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *