Chuyển từ HTTP đến HTTPS để tăng 31% bảo mật

Rate this post

Google muốn làm cho trang web an toàn hơn và đã khuyến khích chúng tôi bảo vệ các trang web của chúng tôi bằng HTTPS .

Để tiếp tục khuyến khích SEO, Google đã thông báo rằng HTTPS là một tín hiệu xếp hạng có thể cung cấp cho trang web của bạn một lợi ích xếp hạng nhỏ.

Mặc dù lợi ích tiềm năng của SEO, phần lớn các trang web không di chuyển sang HTTPS , theo một nghiên cứu của SEMrush (công bố thông tin: Tôi làm việc cho SEMrush). Nhóm của chúng tôi đã phân tích mức độ phổ biến của HTTPS trong vài năm qua và đã khám phá ra xu hướng sử dụng HTTPS trong các ngành công nghiệp khác nhau và trong số các công ty hàng đầu trên thế giới.

Nghiên cứu này dựa trên số liệu thống kê mà Google cung cấp năm ngoái về việc sử dụng HTTPS trên các trang web phổ biến, được chọn dựa trên dữ liệu nội bộ của Google và dữ liệu Alexa công khai. Kết quả cho thấy rằng các trang web này chiếm khoảng 25 phần trăm của tất cả lưu lượng truy cập trang web trên Internet. Theo Statoperator , tính đến tháng 6 năm 2016, 10,2 phần trăm các trang web hàng đầu của Alexa được sử dụng HTTPS theo mặc định.

Chúng ta hãy đi sâu vào các kết quả mới nhất.

Sử dụng HTTPS trong số 100.000 trang web hàng đầu

Bằng cách kiểm tra 100.000 miền hàng đầu (theo Cơ sở dữ liệu Hoa Kỳ của SEMrush Rank), nhóm SEMrush đã phát hiện ra rằng việc sử dụng HTTPS đã tăng gấp ba trong số các trang web này trong khoảng từ năm 2014 đến năm 2017.

Trong ba năm qua, tỷ lệ phần trăm các trang web này được đánh dấu bằng khóa màu xanh lá cây trên thanh địa chỉ của trình duyệt đã tăng từ 7,6 phần trăm lên 31,5 phần trăm. Điều đó có nghĩa là 31.549 trong số 100.000 hiện đang sử dụng HTTPS.

Sử dụng HTTPS trong số 5.000 trang web hàng đầu theo ngành

Phần tiếp theo của nghiên cứu là xác định có bao nhiêu trong số 5.000 lĩnh vực hàng đầu được chia thành 25 ngành (theo SEMrush Rank) đang sử dụng HTTPS. SEMrush phát hiện ra rằng 41 phần trăm các trang web này đã sử dụng HTTPS vào năm 2017.

Khi nói đến ngành công nghiệp, 316 trang web của Arts & Entertainment đã sử dụng HTTPS, làm cho ngành này có số trang web được bảo vệ cao nhất với HTTPS nhiều nhất. Ba ngành công nghiệp có tỷ lệ sử dụng HTTPS cao nhất là Tài chính (77 phần trăm), Internet & Viễn thông (63,91 phần trăm) và Kinh doanh & Công nghiệp (62 phần trăm).

Đối với các trang web không phải của HTTPS, theo các kết quả, các ngành có tỷ lệ thấp nhất của HTTPS là Tin tức (11,25 phần trăm) và Thể thao (15,95 phần trăm).

Sử dụng HTTPS trong số 500 Fortune theo ngành

Theo mục đích của nghiên cứu này, SEMrush cũng phân tích các tập đoàn lớn nhất của Mỹ để tìm ra bao nhiêu doanh nghiệp toàn cầu hàng đầu đã chuyển sang HTTPS. Bằng cách khám phá các công ty trong danh sách Fortune 500 , nhóm nghiên cứu đã khám phá ra một xu hướng sử dụng HTTPS thú vị.

Các công ty có tỷ lệ sử dụng HTTPS cao nhất thuộc về các lĩnh vực Tài chính (70 phần trăm) và Dịch vụ Kinh doanh (74 phần trăm).

Mặt khác, các công ty có tỷ lệ sử dụng HTTPS thấp nhất là trong ngành Hàng không và Quốc phòng và Hóa chất, với 8 phần trăm và 9 phần trăm các trang web HTTPS.

Sử dụng HTTPS và Tương quan của nó với Google Rankings

Để kiểm tra sự tương quan giữa các vị trí SERP và cách sử dụng HTTPS, nhóm của chúng tôi đã lấy mẫu 100.000 từ khoá ngẫu nhiên.

Gần 45% kết quả ở vị trí đầu tiên và gần 50 phần trăm kết quả ở vị trí thứ hai được đảm bảo bằng HTTPS, theo số liệu. Sự khác biệt giữa vị trí thứ nhất và thứ hai có thể được giải thích bởi ảnh hưởng của các yếu tố xếp hạng quan trọng khác lên kết quả cao nhất trên SERP.

Mặc dù vị trí đầu tiên có tỷ lệ phần trăm thấp hơn của các trang web HTTPS so với vị trí thứ hai và thứ ba, nhưng phân tích cho thấy một xu hướng thú vị ở phần còn lại của trang đầu tiên.

Số trang web trên trang đầu tiên đang sử dụng HTTPS đã giảm dần từ vị trí từ 2 đến 10. Các kết quả này nói chung hỗ trợ cho ý tưởng rằng việc sử dụng HTTPS có thể ảnh hưởng đến xếp hạng trang web trên Google.

HTTPS thực sự làm gì?

Giao thức Truyền Siêu văn bản Bảo mật (HTTPS) là phiên bản an toàn của HTTP, giao thức chuẩn được sử dụng cho truyền thông qua Internet.

Phát triển Giao thức Truyền Hypertext (HTTP) được bắt đầu bởi Tim Berners-Lee , nhà khoa học máy tính người Anh và là nhà phát minh của World Wide Web, vào đầu năm 1989. Trong gần 18 năm, nó đã được ứng dụng phổ biến nhất được sử dụng Để truyền thông trên Internet. Tuy nhiên, truyền thông qua HTTP một mình không an toàn như trước đây.

Bất kỳ yêu cầu HTTP không được bảo vệ có thể có khả năng tiết lộ thông tin về người dùng. Thông tin này có thể bị chặn, xem, và thậm chí bị hacker thao túng. Do đó, ngày càng có nhiều trang web đang triển khai HTTPS, được phát triển để bảo vệ sự toàn vẹn và bảo mật dữ liệu qua Internet.

HTTPS là một hình thức mã hóa giúp lưu giữ thông tin của khách truy cập trang web an toàn. Nó đã được biết đến gần như miễn là World Wide Web chính nó. Tuy nhiên, theo lịch sử, kết nối HTTPS chủ yếu được sử dụng cho các giao dịch thanh toán của các trang web xử lý tiền.

Xét về mặt thời gian, nhiều trang web của nhiều loại đã bắt đầu sử dụng nó nhằm mục đích bảo mật tài khoản của người dùng và giữ bản sắc và thông tin liên lạc riêng tư.

Các trang HTTPS sử dụng giao thức SSL (Secure Sockets Layer) hoặc TLS (Transport Layer Security) để mã hóa thông tin liên lạc. Kết quả là các máy chủ và khách hàng vẫn giao tiếp với nhau bằng cách sử dụng cùng một HTTP, nhưng qua kết nối SSL / TLS an toàn mã hóa các yêu cầu và kết nối của họ.

Với kết nối HTTPS, tất cả các giao tiếp giữa máy chủ và máy khách được mã hoá an toàn, làm cho แฮก để đánh lừa, thao tác hoặc ăn cắp thông tin từ máy chủ của bạn trở nên khó khăn hơn.

3 Lợi ích của Chuyển đến HTTPS

Chuyển trang web của bạn sang HTTPS cung cấp cho bạn và khách truy cập trang web của bạn nhiều lợi ích. Đây là ba.

1. Bảo mật và riêng tư

Như đã đề cập trước đây, lợi thế chính của HTTPS là làm cho trang web của bạn an toàn hơn cho người dùng của bạn.

HTTPS đặc biệt quan trọng trên các trang web nơi người dùng cung cấp thông tin nhạy cảm cao của họ (ví dụ thông tin thẻ và các chi tiết cá nhân khác).

Khi khách truy cập tương tác với trang web của bạn, họ mong đợi trải nghiệm trực tuyến an toàn và riêng tư.

2. Tin tưởng

Hãy tưởng tượng rằng người dùng ghé thăm trang web của bạn và sau đó thấy một thông báo cảnh báo bảo mật từ Google. Trên thực tế, nếu một máy chủ giả vờ là trên HTTPS, nhưng chứng chỉ của nó không khớp, thì hầu hết các trình duyệt sẽ hiển thị một hành vi cảnh báo .

Trong trường hợp này, người dùng có thể nhấp vào nút quay lại vì họ không thể tin tưởng trang web của bạn. Kết quả là, điều này có thể làm hỏng thẩm quyền và danh tiếng trang web của bạn.

HTTPS giúp trang web của bạn đạt được mức độ tin cậy cao hơn với người dùng của bạn.

3. Dữ liệu giới thiệu

Google Analytics trở nên hữu ích hơn khi di chuyển trang web của bạn đến HTTPS. Không giống như HTTP, với HTTPS, dữ liệu bảo mật của trang web giới thiệu bạn được lưu.

Anna Crowe chỉ ra rằng khi lưu lượng truy cập vào trang web HTTP của bạn, dường như nó “trực tiếp” trong báo cáo phân tích của bạn, điều này không hữu ích. Mặt khác, khi lưu lượng truy cập đi qua trang web HTTPS của bạn, dữ liệu lưu lượng truy cập giới thiệu của bạn sẽ được lưu lại. Điều này có nghĩa là bạn có thể tìm ra nơi lưu lượng truy cập của bạn thực sự đến từ đâu.

Phần kết luận

Đến bây giờ, bạn nên biết ý tưởng bạn nên di chuyển trang web của mình đến HTTPS hay không. Tuy nhiên, có một điều chắc chắn: Trong thế giới SEO phát triển nhanh, tốt hơn là chủ động và theo kịp với những thay đổi.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *