Cách tối ưu google news giúp bạn dể lên TOP

Rate this post

Bằng nhiều cách, việc cố gắng tối ưu hóa bài viết cho Google News cũng giống như cố gắng tối ưu hóa nội dung cho tìm kiếm của Google. Về thuật toán tìm kiếm, trong cả hai trường hợp, trọng tâm là về nội dung chất lượng và sự tuân thủ các đặc điểm kỹ thuật nhất định. Nhưng tập trung vào chỉ những nhận xét ở cấp cao sẽ không giúp mang lại bài viết của bạn lên đỉnh của Google News.

Tham khảo : Mua backlink

Để xếp hạng trên Google News, bạn sẽ phải chú ý đến sự khác biệt tinh tế khi nói đến SEO phù hợp cho các bài báo.

Đây là cách tối ưu hóa cho Google News.

Google News Khác với Tìm kiếm Thông thường của Google như thế nào?

Sự khác biệt lớn nhất giữa hai công cụ tìm kiếm riêng biệt này của Google là liên quan đến loại nội dung được lập chỉ mục và hiển thị trên mỗi trang.”Thường xuyên” các chỉ mục tìm kiếm của Google và bao gồm các kết quả cho các bài đăng trên blog, các trang web, các trang đích và hơn thế nữa.Với kỹ thuật thích hợp, nó không quan trọng đến loại nội dung bạn muốn xếp hạng, miễn là nó tuân theo các thực tiễn tốt nhất về SEO .

Tuy nhiên, nếu bạn muốn xếp hạng trên Google News, bạn sẽ phải gửi các bài báo tin tức kịp thời. Nội dung bán nhanh, thông cáo báo chí và các trang từ trang web của công ty bạn sẽ không phù hợp với hóa đơn. Theo như Google News là có liên quan, bài báo từ các ấn phẩm có thẩm quyền cao (CNN, NPR, The Washington Post, vv) được mô tả như là một quy luật, nhưng điều đó không có nghĩa là những người ít có cơ hội.

Lợi ích của Hiển thị trên Google News

Trước khi quyết định cam kết chiến lược SEO của Google News, trước tiên bạn có thể muốn hiểu những gì trong đó dành cho bạn. Dưới đây là một số lợi ích chính liên quan đến xếp hạng trên Google News:

 • 60% người được khảo sát tin tưởng phần tin tức của Google về tin tức được lập chỉ mục như một phần của tìm kiếm thông thường.
 • Google News được dành riêng cho các câu chuyện cụ thể, không chỉ là kết quả tìm kiếm chung.
 • Xếp hạng trên Google News trong ngành của bạn có thể giúp bạn thiết lập thẩm quyền như một phương tiện truyền thông có giá trị thường xuyên để cập nhật về xu hướng.

Cách xuất hiện trên kết quả tìm kiếm Google có liên quan

Làm nổi bật trên tìm kiếm của Google News là kết quả của việc kết hợp các thông số kỹ thuật trang web và các tiêu chuẩn nội dung cụ thể.

THÔNG SỐ KỸ THUẬT TRANG WEB

Nhiều cân nhắc kỹ thuật để xếp hạng trên Google News vẽ tương đương với thứ hạng trên tìm kiếm của Google. Điều này bao gồm những thứ như:

 • Đáp ứng di động : trọng tâm mới nhất của Google là xếp hạng tìm kiếm trên điện thoại di động . Nếu trang web của bạn không đáp ứng với thiết bị di động, bạn có thể bị phạt, điều đó sẽ ảnh hưởng đến xếp hạng của bạn trên toàn bảng. Để xác định có hay không trang web của bạn được Google coi là thân thiện với điện thoại di động, hãy chạy trang web của bạn thông qua Thử nghiệm thân thiện với thiết bị di động của họ .
 • Sử dụng Google AMP : “AMP” là viết tắt của “các trang dành cho điện thoại di động nhanh” và phù hợp với trọng tâm của Google về trải nghiệm di động tuyệt vời dành cho người tìm kiếm. Google AMP khá dễ cài đặt như một plugin cho WordPress và chủ yếu là dải tất cả trừ nội dung khỏi các trang của bạn để tải các trang nhanh hơn.
 • Tải trang Nhanh : Google cung cấp kết quả tìm kiếm đưa người dùng đầu tiên. Là một phần của việc cung cấp trải nghiệm người dùng tuyệt vời, nội dung của bạn cần tải nhanh. Sử dụng công cụ Google PageSpeed ​​Insights của Google để xác định các trang tải chậm và tối ưu hóa chúng cho phù hợp.

Lưu ý rằng Hướng dẫn quản trị trang web của Google phải được tuân theo để Google hài lòng về thứ hạng ưu tiên trên bất kỳ thuộc tính tìm kiếm nào của họ.

Bên cạnh những thực tiễn tốt nhất chung cho việc lập chỉ mục nội dung trên Google, bạn cũng sẽ muốn chú ý đến các thông số kỹ thuật liên quan đến Thông tin về Google News này:

 • Tổ chức nội dung theo tiểu thể loại / tin tức / trên trang web của bạn.URL của bài viết của bạn phải mang tính mô tả về từ khoá.
 • Tạo sơ đồ trang web độc đáo cho nội dung của Google News, nhấn mạnh đặc biệt đến các khu vực trong trang web của bạn sẽ chứa nội dung tin tức. Hỗ trợ của Google đi vào chi tiết cụ thể hơn về việc thực hiện chính xác kỹ thuật này.
 • Sử dụng siêu dữ liệu liên quan đến tin tức . Điều này khác với các thẻ không dùng nữa mà bây giờ bạn có thể kết hợp với các chiến thuật SEO không hiệu quả hoặc đã lỗi thời.

Sau khi bạn đã hoàn tất tất cả các phần kỹ thuật, đã đến lúc bạn nên tập trung vào yếu tố quan trọng nhất trong chiến lược tối ưu hoá Google News – nội dung của bạn.

Tham khảo : Đào tạo SEO chuyên nghiệp

NGUYÊN TẮC NỘI DUNG

Lee Wilson của Tạp chí Công cụ Tìm kiếm tuyên bố rằng “Nội dung trong hầu hết các trường hợp sẽ là ngành công nghiệp cụ thể, và công ty trung lập ở chỗ nó không phải là tiếp thị hoặc dựa trên PR. Ngoài ra, trong khi nó có thể bao gồm các trích dẫn chuyên gia và ý kiến, nó không thể là một quảng cáo doanh nghiệp hoặc bất cứ điều gì khuyến mại. ”

Google cung cấp một số nguyên tắc chung liên quan đến các loại nội dung tin tức mà nó chấp nhận để có thể xếp hạng trên Google News:

 • Tin tức bao gồm các sự kiện gần đây. Các bài viết phải là thời gian, có thể khó có thể biện minh cho một chiến lược nội dung tổng quát.Google khuyên: ” Chúng tôi thường không bao gồm bài viết hướng dẫn, các cột tư vấn, đăng việc, danh sách bất động sản hoặc nội dung thông tin nghiêm túc như dự báo thời tiết và dữ liệu cổ phiếu.“Đây là nhiều thông tin hơn về các loại nội dung có thể được lập chỉ mục trên Google News .
 • Nội dung tin tức gốc. Nếu trang web của bạn tổng hợp nội dung từ nhiều nguồn, bạn phải phân biệt giữa nội dung này và nội dung trên Google News của bạn. Để được lập chỉ mục trên Google News, nội dung phải có các phần của báo cáo ban đầu – không chỉ là việc đưa lại giá và thống kê.
 • Khả năng đọc dễ dàng. Báo chí, như một quy luật, được tổ chức cho các tiêu chuẩn cao hơn về ngữ pháp và chính tả. Đảm bảo rằng nội dung của bạn vượt qua kiểm tra ngữ pháp cơ bản trước khi gửi tới Google News. Một công cụ như Ngữ pháp có thể giúp.

Tác giả Rank

Tác giả của Google là một chương trình đã lỗi thời – đã từng giúp kết hợp nội dung với tác giả của nó. Mặc dù Tác quyền của Google chính thức “chết” , ý tưởng về ” xếp hạng tác giả ” không phải là. Quan điểm đằng sau phát hiện này là tác giả có uy quyền và ảnh hưởng cao có thể giúp xếp hạng bài viết trên Google News, bất kể họ đang viết thư gì (và thứ hạng của công cụ tìm kiếm / Google News đó).

Để liên lạc với Google News rằng một tác giả nào đó đứng đằng sau bài viết, bạn sẽ cần phải sử dụng dữ liệu có cấu trúc của bài viết thích hợp .

Dữ liệu Tác giả

Một trong những báo cáo minh bạch gần đây nhất của CodeinWP được đưa ra để xem xét ý tưởng giới thiệu các tác giả bài viết đúng cách, và cách không làm như vậy có thể ảnh hưởng đến xếp hạng của Google nói chung.Những người muốn biết ai là người đứng đằng sau bài viết họ đang đọc và làm cho thông tin này rõ ràng là một phần của việc cung cấp trải nghiệm người dùng tuyệt vời.

Gửi nội dung của bạn tới Google Tin tức

Khi bạn đã thỏa mãn tất cả các yêu cầu trên, đây là lúc để cho Google Tin tức biết rằng bạn có nội dung có chỉ mục. Thông qua bảng điều khiển đối tác , bạn có thể yêu cầu đưa nội dung của bạn vào Google Tin tức. Ngoài các nguyên tắc bên trên và để được chấp nhận, Google bao gồm danh sách các yếu tố bao gồm:

 1. Xác minh quyền sở hữu trang web tin tức của bạn.
 2. Xem xét và cập nhật chi tiết trang web tin tức của bạn.
 3. Xem xét và cập nhật các mục URL & nhãn tin tức của trang web của bạn.
 4. Bạn đã xong! Hãy trở lại khi trang web của bạn thay đổi.

Để được hướng dẫn thêm hoặc khắc phục sự cố khi gửi trang web của bạn đến Google Tin tức, hãy kiểm tra các tài liệu hỗ trợ của họ .

Cách tối ưu hóa nội dung cho Google Tin tức

Mặc dù có nhiều điểm tương đồng giữa tìm kiếm nổi tiếng hơn của Google và các hốc đại diện cho kết quả của Google Tin tức, cũng có nhiều khác biệt khác biệt. Việc kết quả trên Google Tin tức đòi hỏi sự chú ý duy nhất đến chi tiết không có trong các kết quả tìm kiếm chuẩn khác.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *