Bước khởi đầu cho CMOs về SEO

Rate this post

Nếu bạn là Giám đốc Tiếp thị tại một doanh nghiệp kỹ thuật số vào năm 2017, rất có thể là phần lớn thời gian của bạn đã được giải quyết bằng cách xử lý SEO. Và nhờ vào thuật toán không thay đổi của Google, những gì bạn học ngày hôm nay có thể không đúng vào ngày mai, có nghĩa là bạn luôn phải cập nhật các cập nhật thuật toán và xu hướng SEO mới nhất. May mắn có một vài bài học liên tục vẫn còn đúng trong suốt quá trình cập nhật thuật toán và thời gian thay đổi mà bạn có thể áp dụng để xây dựng một trang web bằng chứng trong tương lai.

Những người sáng lập công ty Everipedia, Los Angeles dựa trên nhận thấy mô hình của Wikipedia về sự thống trị của các công cụ tìm kiếm đã chín muồi cho sự gián đoạn và đổi mới. Họ bắt đầu thiết kế lại bách khoa toàn thư trực tuyến cho thời hiện đại. Để làm được điều đó, họ được yêu cầu phải chỉ huy một cơ quan tìm kiếm mạnh mẽ tương tự như sự có mặt nổi bật của Wikipedia trong suốt các kết quả của Google. Những gì bắt đầu như là một dự án nhỏ trong phòng ngủ tập thể của UCLA đã trở thành một trong những bách khoa toàn thư lớn nhất thế giới với hàng triệu người dùng và một công ty trị giá 22 triệu đô la.

Dưới đây, người sáng lập của Everipedia chia sẻ những bài học tối ưu hóa quan trọng nhất cho các CMO, giúp đưa trang web của bạn lên hàng đầu trong các kết quả tìm kiếm của Google.

Tập trung vào thiết kế di động và khả năng sử dụng

Vào năm 2016, điện thoại di động đã vượt qua máy tính để bàn làm thiết bị chính mà người ta sử dụng để duyệt web và Google đã nhanh chóng cập nhật thuật toán của họ để làm cho thiết bị di động được định hướng hơn. Nhiều ngành công nghiệp và trang web bắt đầu thấy tỷ lệ lưu lượng truy cập trên điện thoại di động tăng đều đặn. Nhưng mặc dù thiết kế đáp ứng đã được khoảng một lúc bây giờ và được thiết lập tốt, đa số các trang web có xu hướng ngắn về khả năng sử dụng di động của họ.

Theodor Forselius, Giám đốc Thiết kế mô tả những gì họ đã làm trong việc tối ưu hóa điện thoại di động: “Tại Everipedia chúng tôi thực sự tập trung nhiều hơn vào tính năng và khả năng sử dụng di động của chúng tôi so với trên máy tính để bàn. Tất cả các trang của chúng tôi trên điện thoại di động đều được xây dựng bằng Khung Trang Điện thoại Di động Tăng tốc (AMP) của Google, cho phép trang của chúng tôi được ưu tiên trong SERP của Google so với các đối thủ cạnh tranh.

Khung AMP cũng cải thiện đáng kể tốc độ trang của chúng tôi trên các kết nối 3G / 4G chậm, từ đó giảm tỷ lệ bị trả lại và báo hiệu Google rằng trang này thân thiện với người sử dụng. ”

Bài học cho CMO: Nếu phiên bản dành cho máy tính để bàn của trang web của bạn tốt hơn phiên bản trên điện thoại di động thì các ưu tiên của bạn sẽ bị thất lạc.

Bài học thứ hai họ học là tối ưu hóa phần mềm của họ để phục vụ nhanh chóng hàng ngàn người dùng thời gian thực từ các công cụ tìm kiếm và các nguồn phương tiện truyền thông xã hội. Thời gian tải tốc độ là một thước đo mà công cụ tìm kiếm có xu hướng thưởng khéo léo. Vì tốc độ internet có thể thay đổi trên toàn cầu, tất cả người dùng đều có một điểm chung, từ New Delhi đến New York. Họ không muốn được chờ đợi. Thậm chí không có thêm một hoặc hai giây. Trong thực tế, 40 phần trăm người dùng sẽ nhấp vào một trang web nếu phải mất hơn 3 giây để tải.

Sam Kazemian, Giám đốc điều hành, khẳng định: “Tốc độ website của bạn có lẽ là một trong những yếu tố quan trọng nhất cần phải suy nghĩ. Chúng tôi liên tục kiểm tra thời gian tải trang và kiến ​​trúc bộ nhớ đệm của chúng tôi bởi vì chúng tôi biết người dùng của chúng tôi không có thời gian để lãng phí. Họ chỉ cần đi đến một nguồn khác. “Kazemian ban đầu đã đưa ra lớp bộ nhớ đệm phức tạp được sử dụng tại khởi động 2 năm phục vụ hơn 4 triệu bài báo mỗi tháng cho độc giả ở hơn 100 quốc gia.

Everipedia sử dụng một phương pháp phức tạp của bộ nhớ đệm động mà làm sạch CDN lưu trữ mỗi khi một trình soạn thảo làm cho bất kỳ thay đổi. Một bản sao mới của bộ nhớ cache sau đó được tạo ra trên bay và phục vụ ở tốc độ cực nhanh cho người đọc và sau đó được lưu trữ để sử dụng trong tương lai. Phương pháp này trong khi phức tạp và khó khăn để kéo ra liền mạch, trả cổ tức trong sự hài lòng của người dùng và giảm chi phí máy chủ. ”

Bài học cho CMOS: Đưa vào những giờ vô ích để tối ưu hóa hiệu suất trên toàn bộ trang web sẽ trả hết trong một thời gian dài.

Kinh nghiệm là Vua

Hầu hết các trang web không tiếp cận dung lượng nội dung của các trang web như Wikipedia hay Everipedia. Nói chung, Everipedia tự hào có hơn 1 triệu bài viết độc đáo do cộng đồng đóng góp của họ cũng như trên 5 triệu bài viết được nhập, tái cấu trúc và thiết kế lại từ trang web tiếng Anh của Wikipedia. Nội dung chất lượng cao, liên kết phong phú với các trang web khác và được nhúng với hình ảnh, GIF và video có chất lượng cao, có giá trị băng thông bằng vàng trong lối sống dựa trên internet.

Để thực sự thành công trong việc đạt được một số lượng lớn ở quy mô của Everipedia, Travis Moore CTO, giải thích rằng trung tâm của mỗi hoạt động khởi động thành công là một sản phẩm mà mọi người muốn mua, tiêu dùng hoặc kinh nghiệm. “Chúng tôi thiết kế công ty của chúng tôi xung quanh nhu cầu của khán giả và những người đóng góp của chúng tôi trước hết”, Moore giải thích. Đây là lần tiếp thị quan trọng nhất cho bất kỳ nhà tiếp thị nào: làm cho mọi người muốn.

Các thuật toán của Google được tối ưu hóa để đo lường và khen thưởng tài sản trực tuyến thu hút khán giả của họ nhiều nhất cho dù đó là bán giày hay một cơ sở tri thức của hàng triệu bài báo.

“Chúng tôi đang có sứ mệnh để suy nghĩ lại khái niệm về một bộ bách khoa toàn thư hiện đại. Chúng tôi muốn cho phép các công ty mới thành lập, người nổi tiếng và người dùng khác tạo ra các trang của riêng họ, miễn là các nguồn của họ được trích dẫn trong các bài viết. Để đảm bảo tính toàn vẹn của nội dung của chúng tôi, người dùng mới không có quyền chỉnh sửa đầy đủ ngay. Họ cần phải xây dựng chỉ số IQ và danh tiếng của họ trước khi sức mạnh của họ tăng lên “, Moore đã thiết kế hệ thống onboarding cho người dùng giải thích.

“Chúng tôi là một nhóm các lập trình viên máy tính, các nhà khoa học, các triết gia và sáng tạo. Tập trung của chúng tôi mỗi ngày là làm thế nào để cải thiện trải nghiệm người dùng và thực hiện những thứ như đăng ký một tài khoản, xây dựng một bài viết wiki toàn diện và thu hút người dùng khác trong cộng đồng dễ dàng nhất có thể. Tuy nhiên, vào cuối ngày, chúng ta vẫn cần phải thống trị tìm kiếm. Tất cả phải đến với nhau. ”

Bài học cho CMO: Nội dung không còn là vua. Kinh nghiệm của khách hàng là và sẽ được cho phần còn lại của thời gian … và sau đó một số.

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *